Tên Đệm Hay Nhất: 364+ Tên Lót Cho Con Trai Con Gái Ý Nghĩa

Những Tên Đệm Hay Nhất ❤️ Top 364+ Tên Lót Cho Con Trai Con Gái ✅ Giúp Bạn Đặt Tên Bé Trai Bé Gái Của Mình Đủ Loại Dưới Đây.

Tên Đệm Là Gì

Tên Đệm là phần giữa tên họ và tên chính được đặt có một hay hai từ ngữ hay còn gọi là tên đệm hay tên lót, ví dụ tên Nguyễn Văn A thì A là tên, Nguyễn là Họ còn Văn là tên đệm hay tên lót của người đó.

Những Tên Đệm Hay

Chia Sẽ Những Tên Đệm Hay Được Dùng Phổ Biến Nhất Để Đặt Cho Bé Trai Bé Gái Sau Đây:

 • Gia: Ý chỉ sự thăng tiến, thinh vượng.
 • An: Mong những điều tốt đẹp, may mắn, bình an nhất sẽ đến với con.
 • Hoài: Mong con là người sống giàu tình cảm, biết yêu thương mọi người xung quanh.
 • Anh: Thông minh, sáng sủa, có trí tuệ sắc sảo.
 • Khánh: Con là niềm vui của mọi người.

Những tên đệm đẹp hay khác:

 • Nhật: Con giống như mặt trời- thứ duy trì mọi sự sống trên trái đất.
 • Thanh: Mong con luôn giữ được những phẩm chất đạo đức trong con người mình.
 • Minh: Người thông minh, hiểu biết, học thức sâu rộng.
 • Bảo: Quý báu, hiếm có, con chính là tài sản lớn nhất của cha mẹ.

Ngoài Tên Đệm Hay Mời Bạn Khám Phá Bộ  🌺 1001 TÊN ĐẸP 🌺

Những Tên Đẹp Nhất
Những Tên Đẹp Nhất

Tên Đệm Hay Cho Bé Trai

Những Mẫu Tên Đệm Hay Cho Bé Trai Mang Nhiều Ý Nghĩa Nhất

 • Thành: Người chân thành, tài giỏi, làm việc gì cũng đạt được kết quả tốt đẹp.
 • Huy: Chàng trai mạnh mẽ, tài giỏi, thường làm được những điều lớn lao nhưng rất khiêm tốn, thật thà.
 • Tuấn: Thông minh, tuấn tú, tài năng xuất chúng.
 • Vỹ (Vĩ): To lớn, vĩ đại, là người có quyền lực trong xã hội.
 • Công: Là người công bằng, anh minh, có ý chí phấn đấu trong cuộc sống.
 • Hoàng: Mong con có cuộc sống sung sướng, giàu sang.
 • Mạnh: Người đàn ông có sức mạnh, ý chí, luôn cố gắng phấn đấu trong cuộc sống.
 • Khải: người có tính tình ôn hòa, chân thành, rất thích giúp đỡ mọi người.
 • Đức: người sống lương thiện và coi trọng đạo đức.
 • Đình: Người đàn ông khôi ngô tuấn tú, thông minh tài chí.
 • Duy: Người có tư duy, trí tuệ.
 • Hải: Con là biển cả bao la, mạnh mẽ và giàu lòng nhân ái.
 • Hiếu: Người có đạo đức, tốt bụng, hiếu thảo.
 • Thiện: Mong con luôn có một cái tâm hướng thiện, hiền lành.

Nhanh tay để không lỡ mất cơ hội nhận 💝 Acc Vip Miễn Phí 💝 tặng nick mới nhất free

Tên Đệm Hay Cho Bé Gái

Những tên đệm hay cho bé gái bạn có thể dùng với các mẫu dưới đây:

 • Yến: Loài chim yến quý hiếm, con hãy tự do bay trên khung trời ươc mơ của mình!
 • Mai: Hoa mai tỏa hương sắc trong nắng vàng rực rỡ.
 • Ngọc: Con là bảo vật quý giá của cha mẹ.
 • Lan: Con giống như loài hoa lan mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết.
 • Thu: Mùa thu dịu dàng, say đắm lòng người.
 • Trâm: Vật dụng cần thiết của người con gái thời xưa.
 • Vân: Con giống như những lãng mây trắng tự do trên bầu trời xanh.

Những mẫu tên lót cho bé gái hay khác sau:

 • Xuân: Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở.
 • Yên: Mong con mãi được bình yên, an nhiên.
 • Như: Mong con sẽ gặp được nhiều may mắn, có được mọi thứ mình mong muốn.
 • Ái: Cô nàng xinh đẹp, khéo léo và được mọi người yêu mến.
 • Thủy: Trong xanh như làn nước mùa thu.
 • Quỳnh: Con giống như bông hoa quỳnh mang vẻ đẹp độc đáo.
 • Thảo: Cây cỏ xanh mướt, tràn đầy sức sống.

Nếu Bạn Cần Nhiều Hơn tên đệm cho bé gái hay Xem Trọn Bộ 🌺1001 TÊN BÉ GÁI 🌺

Những Tên Có Tên Đệm Là Khánh

Top những tên có tên đệm là khánh hay nhất:

STTTên Đệm Là KhánhÝ Nghĩa Tên Đệm Là Khánh
1An KhánhAn Khánh là tên thường dùng đặt cho các bé gái với ý nghĩa là mừng cho sự yên bình với mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.
2Ân KhánhÂn Khánh là một cái tên thường dùng đặt cho các bé trai với ý nghĩa là sự có mặt của con là đặc ân, hỷ sự từ trời cao. Đặt tên này cho con bố mẹ cũng ngụ ý mong cho con sự yên bình với mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.
3Âu KhánhÂu Khánh là tên gọi có thể đặt cho cả nam và nữ với ý nghĩa: Khánh tức là sự vui mừng, hạnh phúc. Âu là tên chỉ một loài chim sống ven biển, chim hải âu tượng trưng cho hòa bình. Bố mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con luôn vui vẻ, cuộc sống bình an.
4Bảo Khánhcon là chiếc chuông quý giá
5Cao KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Cao nghĩa là tài giỏi , cao thượng, đa tài.Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Cao Khánhmong muốn con là người tài giỏi,cao thượng đa tài luôn vui vẻ và có cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.
6Châu KhánhChâu theo nghĩa Hán Việt là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu – với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng của mình, ngọc trai muôn đời vẫn được ngợi ca như một bảo vật tuyệt đẹp. Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. Châu Khánh thường được đặt cho con gái với mong muốn con luôn mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao, vừa đẹp không chỉ bên ngoài mà còn có phẩm hạnh cao quý bên trong.
7Ðăng Khánhgiỏi giang, luôn đỗ đầu khoa bảng
8Đồng KhánhTheo nghĩa Hán – Việt, Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh hiểu theo nghĩa Hán, Đồng Khánh có thể được hiểu như là chiếc chuông bằng đồng chắc chắn và kiên cố. Đồng Khánh còn là tên của một vị vua thứ 9 của thời Nguyễn.
9Ðồng Khánhchiếc chuông bằng đồng
10Duy KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Duy có nghĩa là duy nhất, chỉ có một, Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Duy Khánh con là sự vui mưng hoan hỉ, và là điều quý giá nhất của ba mẹ.
11Gia Khánhbé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình
12Hiểu KhánhTheo nghĩa hán Việt, Hiểu là sáng sủa, nhiều ánh sáng. Khánh là chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. Hiểu Khánh thể hiện người có tính cách tươi vui, hòa nhã, tốt bụng, luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho mọi người, như ánh sáng của một ngày mới.
13Hoàng KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Hoàng là màu vàng, ánh sắc của vàng . Tên Hoàng thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Hoàng Khánh mong muốn con là người đức hạnh luôn sống hòa đồng vui vẻ với mọi người, cuộc sống của con luôn giàu sang phú quý.
14Hữu KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Hữu có nghĩa là sở hữu, là có.Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Hữu Khánh mong muốn con là người có được nhiều niềm vui niềm hạnh phúc bên gia đình.
15Huy KhánhTrong hán việt, Huy có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên Huy thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái. Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. Huy Khánh nhằm thể hiện mong muốn cuộc sống con sẽ luôn vui tươi, hoan hỉ, có được tương lai tươi sáng. vẻ vang
16Kim Khánhlà chiếc chuông vàng, ý chỉ nhà có chiếc chuông vàng thì sẽ ngân lên vui vẻ, mang lại niềm vui cho mọi người
17Lê KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Lê tính từ có nghĩa là đông đảo, nhiều người. Chỉ sự sum họp, đầy đủ. Với tên này cha mẹ mong con sống vui tươi, hạnh phúc, luôn quây quần, ấm áp không bị cô đơn, lẻ loi Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Lê Khánhmong muốn con là người vui tươi hạnh phúc,có cuộc sống xum vầy bên người thân gia đình.
18Mạnh KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Mạnh là mạnh tử chỉ người có học, vóc dáng khỏe mạnh, tính mạnh mẽ.Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Mạnh Khánh mong muốn con là người học cao hiểu rộng, khỏe mạnh con là niềm vui niềm hạnh phúc của gia đình.
19Minh KhánhChiếc chuông luôn sáng ngời, ý nói người thông minh, sáng sủa, khôi ngô , đẹp đẽ, luôn vui vẻ và là niềm tự hào của gia đình
20Nam KhánhMong muốn con trở thành một bậc nam nhi, mang lại niềm vui tươi hoan hỉ cho gia đình.
21Ngọc KhánhNgọc tượng trung cho viên ngọc, sự thuần khiết, trong sáng
22Nhật KhánhTheo nghĩa Hán – Việt chữ Nhật có nghĩa là mặt trời. Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Nhật Khánh mong muốn con luôn vui vẻ hòa nhã trong cuộc sống, và là ánh sáng lan tỏa đến mọi người về đức tính tốt đẹp của con.
23Như KhánhNhư thường được đặt cho nữ, gợi cảm giác nhẹ nhàng như hương như hoa, như ngọc như ngà. Theo hán việt, Khánh được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan. Như Khánh thể hiện sự dịu dàng, nhu mì, nhưng cũng giàu sức sống, vui tươi.
24Phúc KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Phúc là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Tên Phúc thể hiện người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn. Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Phúc Khánh mong muốn con có một tương lai tươi sáng tốt lành, cuộc sống giàu sang sung túc luôn gặp may lành trong cuộc sống.
25Quốc KhánhCon là niềm vinh dự niềm vui lớn của gia đình và quốc gia.
26Thi KhánhTheo hán việt, Khánh được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả không khí trong các buổi tiệc, buổi lễ ăn mừng. Tên Thi Khánh thường để chỉ những người xinh đẹp, dịu dàng, đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh
27Thiên KhánhTheo nghĩa Hán – Việt Thiên nghĩa là trời, là điều linh thiêng , mặt khác cũng có nghĩa là thiên nhiên của cuộc sống. Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Thiên Khánh Con là niềm vui lớn nhất mà ông trời ban tặng cho ba mẹ,mong muốn con có cuộc sống ấm êm hạnh phúc.
28Thường KhánhTheo hán việt, Khánh được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả không khí trong các buổi tiệc, buổi lễ ăn mừng. Tên Thường Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, thủy chung, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh
29Thủy KhánhNước đầu nguồn. Con tinh khiết và luôn mạnh mẽ, đầy sức sống như nước đầu nguồn
30Thụy KhánhTheo hán việt, Khánh được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả không khí trong các buổi tiệc, buổi lễ ăn mừng. Thụy là tên chung của ngọc khuê ngọc bích, đời xưa dùng ngọc để làm tin. Tên Thụy Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp, có cốt cách cao sang, quý phái. Ngoài ra, tên Khánh Thụy còn nói lên được sự vui mừng, hân hoan khi có con bên đời
31Toàn KhánhTheo nghĩa Hán – Việt, Khánh là sự chúc mừng, sự vui vẻ, Toàn là sự phổ biến rộng khắp. Tên Toàn Khánh là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống vui vẻ trọn vẹn. Sự ra đời của con là niềm vui, niềm hân hoan của mọi người
32Vân Khánhcái tên báo hiệu điềm mừng đến với gia đình
33Xuân KhánhTheo nghĩa Hán – Việt, Xuân có nghĩa là mùa xuân, một mùa khởi đầu trong năm mới.Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh.Xuân Khánh mong muốn con xinh đẹp vui tươi tràn đầy sức sống như mùa xuân mới.

Tên Con Trai Lót Chữ Minh

Top tên con trai lót chữ minh hay nhất

 • Ngọc Minh, Nhật Minh, Quang Minh, Quốc Minh, Thanh Minh, Thế minh, Thiện Minh, Trí Minh, Tuấn Minh
 • Anh Minh, Bình Minh, Cao Minh, Chiêu Minh, Đăng Minh, Đức Minh, Gia Minh
 • Hoàng Minh, Hồng Minh, Hiểu Minh, Hữu Minh, Khắc Minh, Khánh Minh
 • Tùng Minh, Tường Minh, Văn Minh, Vũ Minh, Xuân Minh,…

Chia sẽ khi đặt tên con gái tên đệm là minh hay

 • Minh Hồng, Minh Hiền, Minh Huệ, Minh Hương, Minh Huyền, Minh Ngọc
 • Minh An, Minh Châu, Minh Duyên, Minh Hà, Minh Hằng, Minh Hạnh
 • Minh Phượng, Minh Thảo, Minh Thư, Minh Thuỷ, Minh Trang, Minh Tuyết, Minh Vy,..
 • Minh Nguyệt, Minh Khuê, Minh Nhi, Minh Như, Minh Phương

Những tên con gái lót chữ minh hoặc tên con trai lót chữ minh hay đều dùng được dưới đây:

 • Hồng Minh: Hồng là hoa đẹp, Minh là sáng tỏ. Hồng Minh là đóa hoa trong sáng
 • Hữu Minh: Hữu là bên phải, Minh là ngay thẳng. Hữu Minh là nam nhân chính nghĩa
 • Chiêu Minh: Chiêu là hiển dương. Minh là có tiếng tăm. Chiêu Minh là sự nghiệp rực rỡ, người làm việc hết mình, được nhiều người biết đến.
 • Anh Minh: Anh là kiệt xuất. Minh là có trí tuệ. Anh Minh là trí tuệ vượt trội, người có tài, giỏi vượt trội về lĩnh vực nào đó.
 • Uyên Minh: Uyên chỉ người con gái đẹp tuyệt trần. Minh là trong sáng. Uyên Minh là vẻ đẹp trong sáng, người có vẻ đẹp trong sáng, hiền hòa.
 • Hiếu Minh: Hiếu là tốt lành, Minh là trong sáng ngay thẳng. Hiếu Minh là tấm lòng ngay thẳng tốt lành
 • Tùng Minh: Tùng là ung dung. Minh là ngay thẳng. Tùng Minh là ung dung ngay thẳng, người ngay thẳng, sống ôn hòa.
 • Cao Minh: Cao là tôn quý, Minh là ngay thẳng. Cao Minh là chân chính tôn quý
 • Tường Minh: Tường là tốt lành. Minh là chiếu sáng. Tường Minh là ánh sáng tốt lành, người là ánh sáng tốt đẹp, may mắn.
 • Thu Minh : Thu là mùa thu. Minh là trong sáng. Thu Minh là tâm hồn lãng mạn, người sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng.
 • Kiều Minh: Kiều là đáng yêu. Minh là trong sáng. Kiều Minh là trong sáng hồn nhiên, người có vẻ đẹp tự nhiên, đáng yêu.
 • Khải Minh: Khải là ôn hòa, Minh là sáng suốt. Khải Minh là ôn hòa sáng suốt. Người bình tĩnh nhẹ nhàng mà kiên định, luôn vững tâm bước đi trên con đường chính nghĩa
 • Nguyệt Minh: Nguyệt là vầng trăng. Minh là sáng tỏ. Nguyệt Minh là vầng trăng sáng tỏ
 • Tuấn Minh : Tuấn là tài trí vượt bậc. Minh là hiểu biết. Tuấn Minh là tài trí vượt bậc, người có tài trí hơn người, hiểu biết nhiều.
 • Thủy Minh: Thủy là nước. Minh là trong sáng. Thủy Minh là nguồn nước trong lành, người mang lại sự tươi mát, cảm giác dễ chịu.
 • Trương Minh: Trương là tên ngôi sao, Minh là điềm lành. Trương Minh là ngôi sao điềm lành.
 • Xuân Minh: Xuân là sức sống. Minh là biển, bao la. Xuân Minh là sức sống tràn đầy, người có sức sống mãnh liệt, tinh thần nhiệt huyết.
 • Thúy Minh: Thúy là ngọc xanh biếc. Minh là trong sáng. Thúy Minh là viên ngọc trong sáng, người có tâm hồn đẹp, trong sáng như ngọc.
 • Vũ Minh: Vũ là mạnh mẽ, oai phong. Minh là nổi tiếng. Vũ Minh là mạnh mẽ oai vệ, ý chỉ người mạnh mẽ, phong thái đỉnh đạc.
 • Văn Minh: Văn là trí thức. Minh là có trí tuệ. Văn Minh là học hỏi tri thức, người ham học hỏi, tiếp nhận kiến thức.
 • Bình Minh: Bình là tốt đẹp. Minh là cỏ báo điềm lành. Bình Minh là mang đến điều lành, người mang đến điều may mắn, tốt đẹp.
 • Trí Minh: Trí là hiểu biết. Minh là chiếu sáng. Trí Minh là ánh sáng tri thức, ý chỉ người tài giỏi, là ánh sáng chân lí, sáng suốt.

Nếu Bạn Cần Thêm Nhiều tên đệm hay cho bé trai Tham Khảo 🧛‍♂️1001 TÊN ĐẸP CHO BÉ TRAI 🧛‍♂️

Tên Đệm Cho Tên Ngọc

Top các mẫu tên đệm cho tên ngọc hay và ý nghĩa sau đây:

 • Ngọc Minh Khuê: Ngôi sao sáng và biểu tượng của trí tuệ
 • Ngọc Châu Anh: Châu báu hội tụ mọi tinh anh trời đất
 • Ngọc Băng: Thể hiện người con gái có dung mạo xinh đẹp, làn da trắng nõn, người có phẩm hạnh, khí tiết thanh cao, tấm lòng trong sáng, khó lay động khiến người khác trầm trồ, ngưỡng mộ.
 • Ngọc Ái: Mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, đoan trang, phẩm hạnh nết na được mọi người yêu thương, quý trọng.
 • Ngọc Dao: Con là cành dao bằng ngọc, ngụ ý người con gái xinh đẹp tài hoa, thiên lương rực rỡ.
 • Ngọc Ân: Con chính là ơn huệ quý giá trời ban cho bố mẹ. Ngoài ra, đặt tên Ngọc Ân cho con, bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ là người có tính cách tốt đẹp, cao quý như ngọc ngà, châu báu.

Nếu Cần Nhiều Hơn Tên Đệm Hay Bạn Xem Trọn Bộ 👸1001 TÊN CON GÁI HAY 👸

Bộ tên lót cho tên Ngọc đầy đủ để bạn lựa chọn dưới đây:

STTTên lót chữ NgọcÝ nghĩa tên lót chữ Ngọc
1Á NgọcNgọc là đá quý, sự hoàn mỹ. Ngọc Á được hiểu là viên ngọc của Châu Á, viên ngọc đẹp không tì vết.
2Ái NgọcNgọc Ái mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, đoan trang, phẩm hạnh nết na được mọi người yêu thương, quý trọng
3An NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. An Ngọc là viên ngọc bình an, có nghĩa cha mẹ mong con sẽ luôn may mắn, bình an.
4Ân NgọcCon chính là ơn huệ quý giá trời ban cho bố mẹ. Ngoài ra, đặt tên Ngọc Ân cho con, bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ là người có tính cách tốt đẹp, cao quý như ngọc ngà, châu báu.
5Ấn NgọcNgọc là đá quý, sự hoàn mỹ. Ngọc Ấn nghĩa là cái ấn ngọc, thể hiện giá trị cao quý, biểu trưng cho uy quyền, thành đạt hoặc giá trị nhân cách đẹp đẽ.
6Ẩn NgọcCon như một viên ngọc còn ẩn mình, khi được mài dũa sẽ tỏa sáng
7Anh NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Anh Ngọc là con xinh đẹp & thông minh, tinh anh.
8Ánh NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Ánh Ngọc là con xinh đẹp & sáng suốt, thông minh như có sự soi chiếu của ánh sáng.
9Ảnh NgọcNgọc Ảnh là hình ảnh ngọc ngà quý giá, hiểu theo nghĩa tâm thức tốt đẹp, tính cách hoàn mỹ.
10Âu NgọcNgọc được hiểu là một viên đá quý, đẹp như ngọc, rực rỡ và tỏa sáng mọi nơi. Âu là hình ảnh chim hải âu sải cánh bay lượn tự do trên bầu trời. Ngọc Âu hàm ý chỉ con như cánh chim quý giá, ngọc ngà của bố mẹ, một con người ưu tú trong xã hội thì luôn được ví như một viên ngọc. Con sẽ có tư tưởng lớn, tự do tung hoành, một người chính nghĩa, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng, yêu chuộng hòa bình.
11Bá NgọcNgọc là đá quý, là tố chất giá trị. Bá Ngọc có nghĩa là kẻ uy quyền to lớn với khí chất cao quý, tốt đẹp.
12Bách Ngọcngười đẹp như ngọc và có trí tuệ
13Bạch NgọcViên ngọc sáng đẹp của trời
14Bài NgọcNgọc là đá quý, Bài Ngọc nghĩa là tấm thẻ bằng ngọc, thể hiện sự thành đạt công danh, con người có tước vị danh dự
15Bản NgọcNgọc là đá quý. Bản Ngọc là gốc rễ của đá quý, hàm ý người có tố chất cao quý, tài năng xuất chúng được coi trọng.
16Bàng NgọcNgọc theo tiếng Hán-Việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa
17Băng NgọcNgọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Băng theo nghĩa Hán Việt vừa hàm ý chỉ cái lạnh băng giá vừa diễn tả hình ảnh băng tuyết trắng muốt, ngọc ngà. Tên Ngọc Băng thể hiện người con gái có dung mạo xinh đẹp, dung mạo xinh đẹp, làn da trắng nõn, người có phẩm hạnh, khí tiết thanh cao, tấm lòng trong sáng khó lay động khiến người khác trầm trồ, ngưỡng mộ
18Bảng NgọcNgọc là đá quý. Bảng Ngọc là bảng ngọc, hàm ý người được nêu danh thành đạt, tiếng tăm lẫy lừng.
19Bảo NgọcViên ngọc quý giá của bố mẹ, xinh đẹp kiêu sa chính là con
20Bích NgọcBích Ngọc là tên 1 loài ngọc quý, khi đặt tên thì Bích Ngọc được hiểu là thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết.
21Biên NgọcNgọc là đá quý, phẩn chất giá trị. Biên Ngọc là ghi chép lại những điều quý giá, gợi hình ảnh người có tố chất tốt đẹp, hành vi cao thượng được ghi nhận với đời.
22Biền NgọcNgọc là đá quý, phẩm chất tốt. Biền Ngọc là sự cân đối tính cách con người, hàm nghĩa người kiệt xuất đồng đều từ hành vi đến nhận thức cử chỉ, văn võ song toàn, như viên ngọc quý tỏa sáng giá trị 1 cách đều khắp
23Bình NgọcTheo Hán Việt: Ngọc là viên ngọc, Bình là bình yên, an định. Ghép lại Bình Ngọc có nghĩa là viên ngọc đẹp mnag ý nghĩa con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn an lành như ngày con đến với bố mẹ.
24Bội NgọcNgọc là đá quý, Bội Ngọc thể hiện ý nghĩa con cái như món trang sức quý giá, yêu mến không ngừng
25Bổn NgọcNgọc theo tiếng Hán việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh. Bổn tức bổn lĩnh ý chỉ tài nghệ, tài năng. Tên Bổn Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa
26Bửu Ngọccon là viên ngọc bảo bối của cha mẹ
27Cao NgọcNgọc là đá quý, đi cùng chữ Cao có nghĩa là tố chất thanh cao đẹp đẽ của viên ngọc, hàm nghĩa người có tư cách, phẩm chất hơn đời
28Chi NgọcNgọc: là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.
29Đăng NgọcNgọc Đăng là viên ngọc sáng, thể hiện sự thông minh, tài trí, luôn sáng tỏ mọi việc & tâm hồn thanh cao như ngọc
30Danh NgọcNgọc Danh có nghĩa con sẽ là người tài năng có tiếng tăm lừng lẫy như những viên ngọc quý được săn lùng
31Dao NgọcNgọc Dao là cành dao bằng ngọc, ngụ ý người con gái xinh đẹp tài hoa, thiên lương rực rỡ
32Di NgọcTheo nghĩa Hán – Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý .Di là vui vẻ, sung sướng.Ngọc Di Cha mẹ luôn xem con là viên ngọc quí báu và nâng niu.Hãy sống tốt để không phụ lòng cha mẹ con nhé!
33Diễm NgọcCon sẽ là cô gái đẹp rạng ngời như viên ngọc quý
35Diệp NgọcÝ chỉ chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa – thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu
36Diệu NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Diệu Ngọc là hòn ngọc dịu dàng, ý nói con xinh đẹp & dịu dàng.
37Doanh NgọcNgọc là đá quý. Ngọc Doanh có thể hiểu là bể ngọc, hàm nghĩa người con gái xinh đẹp trân quý
38Dũ NgọcNgọc là đá quý, Ngọc Dũ thể hiện ước mong của cha mẹ dành cho con, mong con sẽ trưởng thành tốt đẹp
39Dư NgọcNgọc là đá quý, Ngọc Dư chỉ người con gái đẹp xinh hơn ngọc
40Dung NgọcSự bao dung khiêm nhường hiền hậu của con quý như ngọc ngà.
41Dũng NgọcCon vùa can đảm , anh dũng có khí phách, khỏe mạnh và là viên ngọc quý của ba mẹ
42Dương NgọcTheo nghĩa Hán – Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý .Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng.Ngọc Dương con là viên ngọc quý rạng ngời, xinh tươi rực rỡ,mong muốn sau này con luôn xinh đẹp quý phái như viên ngọc quý luôn rạng người tỏa sáng.
43Duy NgọcCon có những phẩm chất tốt đẹp. Trong sáng, thanh cao và khiêm nhường sẽ giúp con tỏa sáng như viên ngọc quý trong cuộc sống
45Gia NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Gia là nhà. Gia Ngọc mang ý nghĩa con là viên ngọc sáng & quý giá của gia đình.
46Giáng NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết..
47Hoàng NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Hoàng là màu vàng. Hoàng Ngọc là viên ngọc vàng, ý nói con xinh đẹp, quý giá như viên ngọc vàng.
48Hồng NgọcCon là viên hồng ngọc quý giá, với nét đẹp sang trọng, sáng ngời
49Huyền NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Huyền là màu đen, màu của sự bí ẩn & đam mê. Huyền Ngọc nghĩa là con xinh đẹp như viên ngọc màu đen huyền ảo.
50Khá NgọcTheo nghĩa Hán – Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý .Khá thể hiện ý nghĩa mong muốn cuộc sống sung túc, đủ đầy, luôn luôn ấm no và hạnh phúc.Ngọc Khá Cuộc sống sung túc, giàu sang, tài lộc.Con hãy sống tốt nhé!
51Khang NgọcCon là viên ngọc quý đem lại sự giàu có , an khang sung túc cho gia đình
52Khanh Ngọcthể hiện sự thuần khiết của viên ngọc và vẻ cao sang đẹp đẽ
53Khánh NgọcCon là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn may mắn như ngày con đến với bố mẹ
54Khoa NgọcTheo nghĩa Hán – Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.Khoa thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ sự việc to lớn, dùng để nói về người có địa vị xã hội & trình độ học vấn. Theo văn hóa của người xưa, các đấng nam nhi thường lấy công danh đỗ đạt làm trọng nên tên Khoa được dùng để chỉ mong muốn con cái sau này tài năng, thông minh, ham học hỏi, sớm đỗ đạt thành danh.Ngọc Khoamong muốn con là người thông mình tài giỏi đạt được nhiều thành công trong cuộc sống,con là viên ngọc quý gia của ba mẹ.
55Khôn NgọcNgọc là đá quý. Ngọc Khôn chỉ vào con người bình dị đơn giản, thuần hậu đẹp đẽ như ngọc quý
57Khuyên NgọcTheo nghĩa Hán – Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.Khuyên thể hiện sự dịu dàng, nho nhã, quý phái nên thường dùng để đặt tên cho con gái với mong muốn bé gái khi lớn lên sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến.Ngọc Khuyên Ngọc quý của bố mẹ, cuộc sống an khang, sung túc
58Kiều NgọcTheo nghĩa Hán – Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.Kiều mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc rung động lòng người.Ngọc Kiều Con hãy sống yêu thương và chân thành vì con chính là viên ngọc quí giá nhất của bố mẹ.
59Kim NgọcCon quý giá như ngọc như vàng, con xinh đẹp, tỏa sáng như loài ngọc quý
60Ký NgọcNgọc là đá quý. Ngọc Ký là chạm trổ trên ngọc quý, thể hiện mong ước cha mẹ rằng con là viên ngọc quý giá
61Kỷ NgọcNgọc là đá quý. Ngọc Kỷ chỉ con người tự mình biết gìn giữ bản thân, thận trọng mọi việc như viên ngọc quý
62Lam NgọcLam Ngọc là tên 1 loại ngọc quý, mang lại may mắn & bình an. Lam Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết, luôn gặp may mắn, an lành.
63Lan NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Lan là tên 1 loài hoa thanh tao, cao quý. Lan Ngọc nghĩa là hoa lan bằng ngọc, xinh đẹp, quý phái.
64Mai NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mai Ngọc nghĩa là hoa mai bằng ngọc, xinh đẹp, may mắn.
66Mộng NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mộng là điều lí tưởng mà con người mong thực hiện được. Mộng Ngọc nghĩa là giấc mơ về ngọc quý, ý nói con là niềm ao ước & hạnh phúc của cha mẹ.
67Mỹ NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mỹ Ngọc nghĩa là con như viên ngọc, xinh đẹp mỹ lệ.
68Như NgọcNhư Ngọc là một cái tên đẹp dùng để đặt cho con gái. Như Ngọc mang ý nghĩa là giống như viên ngọc quý. Cha mẹ đặt tên này thể hiện tình yêu thương đối với đứa con – con chính là viên ngọc quý giá nhất của cuộc đời cha mẹ.
69Phương NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Phương Ngọc là viên ngọc ngát hương thơm muôn phương, ý nói con xinh đẹp & ngát hương.
70Quang NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Quang là ánh sáng, là từ chỉ về danh vọng, hào quang vinh hiển, 1 tương lai đỗ đạt huy hoàng. Quang Ngọc là viên ngọc chiếu sáng mang ý nghĩa con xinh đẹp & có tương lai xán lạn.
71Song NgọcTên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Song là 2, là đôi. Song Ngọc là 2 viên ngọc xinh đẹp, quý giá. Tên này hàm ý con xinh xắn, quý giá & là 1 cái tên dễ thương cho bé gái.
72Tấn NgọcNgọc theo tiếng Hán việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tấn vừa có nghĩa là hỏi thăm, thể hiện sự quan tâm, ân cần, vừa có nghĩa là tiến lên, thể hiện sự phát triển, thăng tiến. Tên Tấn Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, có trái tim nhân hậu, sống ân cần, thân thiện

Đặt Tên Lót Chữ An

Nếu bạn cần đặt tên lót chữ an cho con gái hay bé gái thì đây là những gợi ý đầy đủ nhất để bạn lựa chọn:

 • An Thuỳ: cô gái ngoan ngoãn, thuỳ mị, nết na, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.
 • An Miên: là người con gái có sự bình tâm, tĩnh tại.
 • An Thư: ước mơ con sẽ mãi là cô tiểu thư thông minh, có vẻ đẹp sắc sảo
 • An Huyền: mong con vừa xinh đẹp lại có một cuộc sống bình yên.
 • An Nhật: con gái như ánh mặt trời ảo diệu.
 • An Chi: ước con lớn lên sẽ xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn.
 • An Châu: con là viên ngọc, may mắn xuất hiện trong cuộc đời của bố mẹ.
 • An Nhiên: mong con luôn lạc quan, yêu đời, vui vẻ, gặp nhiều may mắn và luôn bình yên trong cuộc sống
 • An Ngọc: là viên ngọc bảo bối của bố mẹ, xinh đẹp sang trọng, con sẽ luôn may mắn, bình an, được che chở, bảo vệ.
 • An Mai: con sẽ là người có tâm hồn đôn hậu, tính cách thanh khiết, sáng trong, dung mạo rạng rỡ xinh đẹp
 • An Dạ: người con gái tài giỏi, sau này làm được nhiều việc báo đáp công ơn cho cha mẹ.
 • An Di: hy vọng sau này lớn lên con di chuyển đi đâu cũng an toàn
 • An An: mong con được gấp bội bình yên trong tâm hồn và cuộc sống
 • An Cát: cuộc đời con sẽ hạnh phúc, an lành
 • An Linh: con như tiếng chuông nhỏ ngân vang luôn mang lại niềm vui cho bản thân và những người xung quanh
 • An Hân: cái tên mang ý nghĩa của tình yêu thương, vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc.
 • An Tâm: người có tâm hồn nhân hậu, giúp đỡ mọi người
 • An Diệu: cô nàng thông minh, dịu dàng, có vẻ đẹp tinh tế.
 • An Diệp: bố mẹ mong con có gặp nhiều may mắn, bình an, vui vẻ.
 • An Hạ: con là mặt trời mùa hạ, dịu dàng, bình yên; mùa hè yên bình
 • An Bình: mong cuộc đời con sẽ luôn bình yên
 • An Khuê: người con gái đẹp, giỏi giang, đảm việc nhà. Ba mẹ đặt tên này hàm ý mong muốn cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, kiên cố dành cho con cái.
 • An Thuỷ: trong Hán Việt, Thủy mang ý nghĩa là nước. Với tên này, con vừa có sự nhẹ nhàng, trầm tĩnh nhưng cũng dữ dội và không chịu khuất phục như dòng nước xiết.
 • An Nhàn: mong cuộc sống con sau này không vất vả, đủ ăn đủ mặc, an nhàn
 • An Hạnh: Mong con sẽ có một cuộc sống may mắn, tốt đẹp và luôn bình yên
 • An Nhi: chỉ người con gái xinh xắn yêu kiều, có cuộc sống may mắn tốt đẹp
 • An Thảo: luôn thái độ lạc quan luôn mạnh mẽ, bền bỉ.

Ngoài Các Tên Đệm Hay Mời Bạn Xem Trọn Bộ 🙆1001 TÊN Ở NHÀ BÉ GÁI 🙆

Những tên lót chữ An cho con trai hay nhất:

 • An Phước: mong đường đời của con luôn phẳng lặng và gặp nhiều may mắn
 • An Uy: con có sức mạnh và uy tín.
 • An Toàn: mong cuộc sống con luôn được che chở và an toàn trong mọi việc
 • An Bảo: bảo vật quý giá, luôn gặp điều bình an trong cuộc sống.
 • An Hy: con là điều mong ước, kỳ vọng của bố mẹ bấy lâu
 • An Thiện: đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • An Lộc: cuộc đời luôn bình an và lộc đến thật nhiều
 • An Đức: phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, đạo đức và luôn bình an
 • An Khánh: mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.
 • An Minh: thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng
 • An Sơn: luôn vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.
 • An Vũ: có sức mạnh và uy tín.
 • An Hoà: mong con luôn sống chan hoà, đối xử tốt với mọi người
 • An Điền: sức khoẻ tràn trề và luôn mạnh khoẻ
 • An Du: con sẽ được đặt chân đến nhiều nơi mới để khám phá trong bình an
 • An Phúc: phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn
 • An Phú: con sẽ là một chàng trai có nhiều phú quý và luôn bình an
 • An Mạnh: sức khoẻ luôn dồi dào và cuộc sống bình an
 • An Chí: luôn có ý chí, nghị lực trong cuộc sống
 • An Cường: chàng trai có chí tiến thủ, mạnh mẽ, biết cách cư xử phải đạo.
 • An Cơ: con sẽ có sắc thái mạnh mẽ, ý chí, có nhân, có nghĩa, có hiếu, có trung, có hoài bão và chí hướng
 • An Quân: nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai
 • An Tú: tuấn tú và tài ba là những điều ba mẹ hy vọng nơi con

Đặt Tên Lót Chữ Bảo

Đặt Tên Đệm Cho Con Trai Có Lót Chữ Bảo

 • Bảo Anh: Bảo là loài chim, Anh là đẹp, ánh ngọc. Bảo Anh là loài chim xinh đẹp, ý chỉ sự tự do, cuộc sống thoải mái
 • Bảo Châu: Bảo là vật trân quý, Châu là ngọc trai, trân quý. Bảo Châu là viên ngọc quý giá, người mang vẻ đẹp trong sáng, tinh khiết
 • Bảo Duy: Bảo là giữ gìn. Duy là phép tắc. Bảo Duy là giữ gìn phép tắc => sống đạo đức, coi trọng lễ nghĩa
 • Bảo Giang: Bảo là vật trân quý. Giang là dòng sông. Bảo Giang là dòng sông ngọc ngà. Người có vẻ dịu dàng, cuộc sống êm đềm, tấm lòng bao dung
 • Bảo Hà: Giống Bảo Giang
 • Bảo Hân: Bảo là vật trang sức. Hân là rạng đông. Bảo Hân là vẻ đẹp tỏa sáng => ý chỉ vẻ đẹp lôi cuốn, hấp dẫn, người có tâm hồn trong sáng
 • Bảo Hoàng: Bảo là trân quý. Hoàng là chiếu sáng, rực rỡ. Bảo Hoàng là chiếu sáng rực rỡ
 • Bảo Huệ: Bảo là trân quý. Huệ là ban ơn. Bảo Huệ là tấm lòng trân quý => người hiền hòa, biết giúp đỡ mọi người
 • Bảo Huy: Bảo là vật trân quý. Huy là ánh sáng. Bảo Huy là ánh sáng trân quý => người là ánh sáng, đem lại những điều tốt đẹp, bình an.
 • Bảo Huỳnh: Bảo là vật dùng để trang sức. Huỳnh là màu vàng. Bảo Huỳnh là vẻ đẹp cao quý => ý chỉ người có tâm hồn cao quý, vẻ đẹp trong sáng
 • Bảo Kiệt: Bảo là ấn tín của vua. Kiệt là tài năng xuất chúng. Bảo Kiệt là một nhân tố quan trọng và đáng giá bậc nhất trong vai trò của mình, ví như ấn tín quý báu của vua
 • Bảo Lan: Bảo là vật trân quý. Lan là hoa lan. Bảo Lan là loài hoa quý giá, người là bông hoa đẹp, quý giá.
 • Bảo Lâm: Bảo là nhận lấy trách nhiệm. Lâm là rừng. Bảo Lâm là trách nhiệm lớn lao, người coi trọng trách nhiệm, làm việc nghiêm túc.
 • Bảo Long: Bảo là bờ lũy trong làng đắp đề phòng kẻ xấu, Long là con rồng. Bảo Long là nam nhân hào hiệp
 • Bảo Nhân: Bảo là trách nhiệm, quý giá. Nhân là người, bao dung. Bảo Nhân là trái tim nhân hậu

Cách đặt tên đệm con gái lót chữ bảo ý nghĩa nhất

 • Bảo Nhi: Bảo là trân quý, Nhi là trẻ con. Bảo Nhi là trái tim cao quý
 • Bảo Phương: Bảo là giữ gìn. Phương là đạo đức. Bảo Phương là gìn giữ đạo đức, người chính nghĩa, luôn gìn giữ đạo đức.
 • Bảo An: Bảo vật trân quý: Bảo là cái ấn của vua, trân quý. An là yên ổn. Bảo An là vật phẩm trân quý và có cuộc sống bình yên thư thái
 • Bảo Trân: Bảo là vật trang sức. Trân là vật báu. Bảo Trân là viên ngọc quý giá, người là viên ngọc đẹp, trong sáng.
 • Bảo Trâm: Bảo là vật trân quý, Trâm là vật trang sức cài đầu. Bảo Trâm là trang sức quý giá. Người có trái tim trân quý
 • Bảo Uyên: Bảo là loài chim nhiều màu, Uyên là loài chim phượng. Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dể nghe. Bảo Uyên là loài chim quý thì lời nói phải hay, thể hiện được nét nhân văn và trí tuệ
 • Bảo Ngọc: Bảo là cái ấn của vua, vật trân quý, Ngọc là đẹp. Bảo Ngọc là ấn ngọc của vua, một vật trân quý và đẹp, nên gọi là ngọc diện cao quí.
 • Bảo Yến: Bảo là đồ trang sức. Yến là rực rỡ. Bảo Yến là vẻ đẹp rực rỡ, người đẹp rực rỡ, sang trọng.

Các tên bảo có chữ lót ghép lại mang ý nghĩa hay khác:

 • Hoàng Bảo, Quang Bảo, Kim Bảo, Trọng Bảo, Thành Bảo, Công Bảo
 • Tuấn Bảo, Đức Bảo, Duy Bảo, Minh Bảo, Thanh Bảo, Thế Bảo, Hữu Bảo
 • Mạnh Bảo, Tấn Bảo, Vĩnh Bảo, Xuân Bảo, Quốc Bảo, Nhật Bảo

Đặt Tên Có Chữ Đệm Là Minh

Cách đặt tên con trai có chữ đệm là minh hay sau

 • Minh Đại, Minh Cảnh, Minh Thái, Minh Duy, Minh Nhật, Minh Hưng, Minh Khương, Minh Triết, Minh Trường, Minh Giáp, Minh Đình, Minh Sơn
 • Minh Hào, Minh Hậu, Minh Hiển, Minh Hiệp, Minh Giang, Minh Hà, Minh Hải, Minh Hoan, Minh Hoạt, Minh Hưởng, Minh Huỳnh
 • Minh Anh, Minh Phương, Minh Thiện, Minh Khai, Minh Đăng, Minh Quốc, Minh Dân, Minh Danh, Minh Dũng, Minh Thông, Minh An, Minh Minh, Minh Tuấn

Đặt Tên Con Trai Có Chữ Lót Là Minh Ý Nghĩa:

 • Minh Tuệ, Minh Hiếu, Minh Hữu, Minh khải, Minh Tùng, Minh Tường, Minh Trí, Minh Trương, Minh Vũ, Minh Văn, Minh Doanh, Minh Quang, Minh Trọng
 • Minh Quý, Minh Tấn, Minh Cường, Minh Bảo, Minh Tiến, Minh Hoàng, Minh Công, Minh Trung, Minh Hùng, Minh Dương, Minh Đức, Minh Thành
 • Minh Khang, Minh Khanh, Minh Kiện, Minh Kiệt, Minh Kỳ, Minh Lâm…

Nếu Bạn Cần Nhiều Hơn tên đệm hay cho con trai Có Thể Tham Khảo👲1001 TÊN HAY CHO BÉ TRAI 👲

Đặt Tên Con Gái Lót Chữ Tuệ

Chia sẽ bạn cách đặt tên con gái lót chữ tuệ hay nhất:

– Tuệ Tâm: Vững tâm và luôn dùng đầu óc trong cuộc sống

– Tuệ Hương: Trí tuệ nhưng cũng không kém phần sắc xảo

– Tuệ Nhật: Thông minh và tỏa sáng như ánh mặt trời

– Tuệ Tâm: Tâm vững, lòng sáng trong

– Tuệ Linh: Trí tuệ, thông minh, linh động nhanh nhẹn, đẹp lung linh.

– Tuệ Ngọc: Hoàn hảo và giỏi giang. Hoàn chỉnh như viên ngọc

– Tuệ Châu: Trí tuệ sắc xảo như viên minh châu hoàn mỹ

– Tuệ Minh: Trí tuệ sáng suốt, sắc xảo trong công việc

– Tuệ Phước: Mong con phước phần đủ đầy, thông minh, giỏi giang

– Tuệ An: An nhiên là điều mong muốn. Nhưng để có được an nhiên cần trí tuệ.

– Tuệ Viên: Cuộc sống viên mãn, hoàn hảo nhờ trí não thông suốt

– Tuệ Anh: Chỉ đơn giản là con học rộng, hiểu nhiều, sáng trong như ngọc

– Tuệ Mỹ: Mong mọi điều hoàn mỹ đến với con

– Tuệ Lâm: Mong con luôn vững tâm trong cuộc sống

– Tuệ Mẫn: Con minh mẫn và thông minh

– Tuệ Nhi: Cô gái nhỏ thông minh, hiểu biết

Tên Đệm Cho Con Gái

Cách đặt tên đệm hay cho con gái có tên lót là nhã

 • Nhã Uyên Vân: cô gái học rộng, hiểu biết
 • Nhã Tú Vi: cô gái xinh đẹp, dịu dàng
 • Nhã Cát Tiên: cô gái mang vẻ đẹp hiền dịu, thanh nhã
 • Nhã Anh Thư: cô gái chăm học, ưu tú
 • Nhã Phương
 • Nhã Quỳnh Mai: vẻ đẹp tao nhã của cây quỳnh cành mai
 • Nhã Nhi, Nhã My, Nhã Thanh, Nhã An, Nhã Ánh
 • Nhã Chi, Nhã Kim, Nhã Ngân, Nhã Ngọc, Nhã Châu,

Một số tên đệm nhã hay như: Thanh Nhã, Duyên Nhã, Kim Nhã, Anh Nhã, An Nhã, Bích Nhã, My Nhã, Minh Nhã, Trúc Nhã, Hoàng Nhã,…

Các mẫu tên lót chữ minh cho bé gái hay:

 • Minh An, Minh Châu, Minh Duyên, Minh Hà, Minh Hằng, Minh Hạnh, Minh Hồng, Minh Hiền, Minh Huệ
 • Minh Thảo, Minh Thư, Minh Thuỷ, Minh Trang, Minh Tuyết, Minh Vy,..
 • Minh Hương, Minh Huyền, Minh Ngọc, Minh Nguyệt, Minh Khuê, Minh Nhi, Minh Như, Minh Phương, Minh Phượng

Gợi ý cách đặt tên con gái tên đệm là huyền:

 • Huyền Nhi, Huyền An, Huyền Chi, Huyền Trúc
 • Huyền Bích, Huyền Mỹ, Huyền Ngọc,
 • Huyền Minh, Huyền Thu, Huyền Kim
 • Huyền Châu, Huyền Bảo, Huyền My

Các mẫu Tên Đệm Hay có tên Huyền hay khác

 • Ngọc Huyền
 • Kim Huyền
 • Bích Huyền
 • Diệu Huyền
 • Khánh Huyền
 • Lệ Huyền
 • Mai Huyền
 • Minh Huyền
 • Nhật Huyền
 • Thanh Huyền

Tên Đệm Cho Con Trai Chữ Gia

Các tên đệm hay cho con trai có chữ Gia

 • Gia Kiên, Gia Hoàng, Gia Minh, Gia Nhật, Gia Phú, Gia Phúc, Gia Vĩnh, Gia Việt, Gia Vương, Gia Hán, Gia Cường, Gia Quốc, Gia Thế, Gia Hưng
 • Gia Đăng, Gia Sơn, Gia Nguyên, Gia Trí, Gia Thiên, Gia Quang, Gia Tuấn, Gia Hiển, Gia Thành, Gia Trung, Gia Đức, Gia Hiệp, Gia Vĩnh, Gia Đình
 • Gia Bảo, Gia Vỹ, Gia Khang, Gia Nghiêm, Gia Nghị, Gia Long, Gia Lâm, Gia Vinh, Gia Đoàn, Gia An, Gia Danh, Gia Khánh, Gia Huy
 • Gia Hiếu, Gia Thanh, Gia Vũ, Gia Quốc, Gia Tú, Gia Khải, Gia Anh, Gia Trung, Gia Trọng.

Những tên lót chữ gia cho bé trai ý nghĩa và hay nhất khi chọn Tên Đệm Hay cho con trai:

 • Gia Hưng: Người chấn an làm hưng thịnh cả dòng họ và gia đình.
 • Gia Huy: Mong tương lai con sẽ học hành thành tài và làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 • Gia Cường: Con là người luôn kiên cường, kiên định và vượt qua nhiều thử thách dù có khó khăn đến đâu.
 • Gia Đức: Con sẽ là người tài đức vẹn toàn và luôn biết chăm lo cho gia đình.
 • Gia Bảo: Con là bảo bối, là của để dành của cả gia đình.
 • Gia Khiêm: Với ý nghĩa con là người nhã nhặn, ôn hòa nhưng ý chí, nghị lực.
 • Gia Nguyên: Người được hưởng nhiều tài lộc và sau này phú quý vinh hoa được nhiều người bảo vệ.
 • Gia Hiếu: Người mang tên Gia Hiếu với thiên tài trời phú nên từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn trong sự nghiệp.

Tên Lót Cho Con Gái Có Chữ Gia

Những Tên Lót Cho Con Gái Có Chữ Gia Hay

 • Gia Khanh
 • Gia Linh
 • Gia Hân
 • Gia Ngọc
 • Gia Tiên
 • Gia Bình
 • Gia Nữ
 • Gia Nhi
 • Gia Giáo
 • Gia Quỳnh

Bên Cạnh Tên Đệm Hay Mời Bạn Xem Trọn Bộ 🈳1001 TÊN HAY 🈳

Đặt Tên Con Gái Có Tên Đệm là Ngọc

Cách đặt tên con gái có tên đệm là ngọc hay nhất

 1. Ngọc Phương: Cô gái xinh đẹp, hòa nhã, giàu tình cảm, thùy mị.
 2. Ngọc Tâm: Cô gái có tâm hồn trong sáng, nhân hậu, cao thượng.
 3. Ngọc Trâm: Cây trâm bằng ngọc, một cái tên gắn đầy nữ tính.
 4. Ngọc Ái: Cô gái có tâm hồn lương thiện, bao dung, nhân hậu, là bảo bối của bố mẹ.
 5. Ngọc Thanh: Con là bảo bối, niềm tự hào của bố mẹ.
 6. Ngọc Tú: Cô gái đẹp, cá tính, sắc sảo.
 7. Ngọc Thảo: Cô gái xinh đẹp, luôn yêu đời, vui cười.
 8. Ngọc Thùy: Cô gái thùy mị, nết na, xinh đẹp.
 9. Ngọc Linh: Cô gái có dung mạo xinh đẹp, thanh tú, nhanh nhẹn.
 10. Ngọc Dung: Cô gái đẹp, thùy mị, có tài năng.
 11. Ngọc Diệp: Lá ngọc, thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu.
 12. Ngọc Dương: Con là ánh sáng cuộc đời bố mẹ, là cô gái tràn đầy năng lượng, tự tin, tỏa sáng, mạnh mẽ.
 13. Ngọc Khánh: Đám mây mang lại niềm vui, cái tên báo hiệu điềm mừng đến với gia đình.
 14. Ngọc Kim: Tiểu thư đài các, con sẽ cuộc sống sung túc.
 15. Ngọc Lan: Bé là cành lan ngọc ngà của bố mẹ.
 16. Ngọc Anh: Cô gái thông minh, nhanh nhẹn, tài năng
 17. Ngọc Ánh: Con là ánh sáng của cuộc đời ba mẹ
 18. Ngọc Bích: Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khiết.
 19. Ngọc Chi: Cô gái kiều diễm, quý phái, xinh đẹp.
 20. Ngọc Châu: Bé là viên ngọc trai quý giá.

Những Tên Đệm Hay Có Chữ Ngọc Đặt Cho Bé Gái Ý Nghĩa

 1. Ngọc Liên: Quý giá, cao sang, thanh tao như đóa sen vàng
 2. Ngọc Oanh: Bé có giọng nói “oanh vàng”, có vẻ đẹp quý phái.
 3. Ngọc Ý: Con chính là niềm mong mỏi bấy lâu của bố mẹ.
 4. Ngọc Yến: Xinh đẹp, tự do, luôn lạc quan.
 5. Ngọc Ly: Xinh đẹp, quyến rũ, tài năng, luôn biết cách tỏa sáng.
 6. Ngọc Mai: Không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ của hoa mai, mai bằng ngọc ý muốn con có vẻ đẹp “quý giá” như ngọc
 7. Ngọc Miên: Thùy mị, nhẹ nhàng, dễ thương
 8. Ngọc Minh: Xinh đẹp, thông minh, lạc quan, tự tin.
 9. Ngọc My: Cái tên thể hiện vẻ đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn vô cùng.
 10. Ngọc Nhi: Bé là cô gái thông minh, hiểu biết
 11. Ngọc Quỳnh: Con chính là viên ngọc quý báu của bố mẹ, vẻ đẹp dịu dàng như hoa quỳnh
 12. Ngọc Quyên: Cô gái đẹp, tài năng, cá tính.
 13. Ngọc Duyên: Duyên dáng, xinh đẹp, hiền thục.
 14. Ngọc Đan: Con là động lực, tình yêu của bố mẹ.
 15. Ngọc Giang: Bố mẹ mong con giỏi giang, thông minh và có nhiều cơ hội tốt đến với con.
 16. Ngọc Hà: Cô gái đẹp, thuần khiết, nhẹ nhàng, tinh tế.
 17. Ngọc Hằng: Ánh trăng mùa thu đẹp, lung linh nhất.
 18. Ngọc Hương: Cô gái có sức hấp dẫn, mạnh mẽ, tài năng.
 19. Ngọc Hân: Con là niềm vui, may mắn, niềm hân hoan của gia đình.
 20. Ngọc Huyền: Cô gái thông minh, nhanh nhẹn nhưng rất cuốn hút, nhiều điều bí ẩn.
 21. Ngọc Hiền: Cô gái thánh thiện, tốt bụng, luôn hạnh phúc, tràn đầy năng lượng.
 22. Ngọc Trà: Dịu dàng, xinh đẹp, bí ẩn.
 23. Ngọc Trang: Cô gái xinh đẹp, dáng dấp dịu dàng như mây.
 24. Ngọc Sương: Ngụ ý “bé như một hạt sương nhỏ, trong sáng và đáng yêu.”
 25. Ngọc Thương: Nhẹ nhàng, đằm thắm, tốt bụng, yêu thương mọi người.
 26. Ngọc Vân: Con dịu dàng, đẹp đẽ như một áng mây trong xanh
 27. Ngọc Vy: Cô gái đẹp, dịu dàng, thông minh.
 28. Ngọc An: Con mãi hưởng an bình
 29. Ngọc Lâm: Bố mẹ mong con sẽ có trí tuệ tốt, thông minh, giỏi giang, mạnh mẽ.
 30. Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết.

Đặt Tên Đệm Cho Tên Quỳnh

Cách đặt tên đệm hay cho tên quỳnh với những tên hay nhất dưới đây:

 • Lệ Quỳnh
 • Diễm Quỳnh
 • Hương Quỳnh
 • Mạnh Quỳnh
 • Như Quỳnh
 • Ngọc Quỳnh
 • Như Quỳnh
 • Nhã Quỳnh
 • Ngân Quỳnh
 • Phương Quỳnh
 • Trúc Quỳnh
 • Tú Quỳnh
 • Xuân Quỳnh

Tên Đệm Hay Cho Tên Hương

Top những tên đệm hay cho tên hương bạn tham khảo sau:

STTTên lót cho tên Hương HayÝ nghĩa Tên Đệm Hay Cho Tên Hương
1An Hương“Hương” có nghĩa là mùi thơm. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. ” An Hương” là cái tên ngọt ngào nhẹ nhàng thường dùng cho bé gái với ý nghĩa con như làn hương êm đềm mang đến cho cuộc đời sự bình an, thư thái, tạo cảm giác dễ chịu, được mọi người yêu mến.
2Anh HươngTheo nghĩa Hán – Việt, “Hương”thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm, thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, và đằm thắm của người con gái. Chữ Anh theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Bố mẹ đặt tên ” Anh Hương” cho con mới mong muốn con mình sau này sẽ có cuộc sống êm đẹp, thanh cao.
3Ảnh HươngHương là mùi thơm. Ảnh Hương là dấu vết mùi thơm, chỉ vào sự tinh tế, hoàn hảo, hấp dẫn
4Bình HươngTheo nghĩa Hán – Việt, “Hương” thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm, thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, và đằm thắm của người con gái. “Bình” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh, an định. Ngoài ra, “Hương Bình” thường được đặt cho các bé gái, gợi lên vẻ xinh đẹp, hiền từ và dịu dàng
5Chiêu HươngChiêu nghĩa là mời đến. Chiêu Hương nghĩa là đón mùa hương đến, chỉ người con gái xinh đẹp thuần khiết, cung cách cao sang
6Khá HươngTheo nghĩa Hán – Việt “Hương” có hai ý nghĩa, vừa chỉ là quê nhà, là nơi chốn xưa; vừa chỉ mùi hương thơm. Khi dùng để đặt tên, tên “Hương” thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm nhiều hơn, thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái. “Khá” thể hiện ý nghĩa mong muốn cuộc sống sung túc, đủ đầy, luôn luôn ấm no và hạnh phúc. “Hương Khá” mong muốn con là người xinh xắn, dịu dàng, quyến rũ, đằm thắm, tương lai của con ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
7Lài HươngHoa Lài được biết đến nhờ hương thơm ngào ngạt. Vì thế tên Hương Lài mang ý nghĩa cha mẹ mong con sống sẽ tỏa hương, đem đến giá trị tốt đẹp cho đời
8Lâm Hương“Hương” thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao. Hương Lâm chỉ sự khỏe khoắn, đằm thắm của một người con gái, một vẻ đẹp săn chắc, nhẹ nhàng mà hấp dẫn
9Lành HươngHương có nghĩa là hương hoa, hương thơm. Lành có nghĩa là những điều tốt đẹp. Tên Hương Lành mang ý nghĩa con như hương thơm mang đến sự an lành cho mọi người, nói về phẩm chất tốt đẹp của con người con
10Lệ HươngHương là mùi thơm. Hương Lệ hàm ý người con gái mẫu mực, đoan chính
11Liêm HươngHương là mùi thơm. Hương Liêm là rèm thơm, chỉ vào nơi cao quý, đường hoàng
12Liễn HươngHương là mùi thơm. Hương Liễn là giỏ thơm, hàm nghĩa người con gái thú vị, độc đáo, hấp dẫn kẻ khác
13Linh HươngĐây là tên phổ biến thường dùng để đặt tên cho các bé gái ở Việt Nam. Linh: linh thiêng. Hương: hương thơm, màu hồng. Tên Linh Hương với ý nghĩa con là vật báu linh thiêng và tỏa hương cho đời. Ý nghĩa sâu xa là cha mẹ mong con sống có ích, là người tốt, được yêu thương
14Lưu HươngHương là mùi thơm. Hương Lưu là làn gió thơm, thể hiện người con gái tinh túy, hấp dẫn
15Ly HươngHương là mùi thơm. Hương Ly là hương hoa ly, thể hiện sự tinh túy, sang trọng
16Lý HươngHương Lý nhẹ nhàng, không quyến rũ nhưng mộc mạc, gần gũi làm ấm lòng người. Tên Hương Lý để chỉ người thanh thoát, nhẹ nhàng, khiêm nhường mà vẫn được người yêu mến
17Như HươngNhư Hương chỉ người con gái thuần khiết xinh đẹp, dịu dàng như hương hoa
18Thi HươngTheo nghĩa Hán – Việt, “hương” có hai ý nghĩa vừa chỉ là quê nhà, là nơi chốn xưa; vừa chỉ mùi hương thơm. Khi dùng để đặt tên, tên ” Thi Hương” mang ý nghĩa như vầng thơ về quê hương ngọt ngào, sâu lắng, tên này thường được chọn để đặt tên cho con gái thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái
19Trà HươngTheo nghĩa Hán – Việt, “Hương” chỉ mùi hương thơm. “Hương Trà” gợi đến mùi hương thơm ngát của hoa trà, tạo cảm giác thoải mái, tinh thần tươi tỉnh. Tên ” Trà Hương” thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái
20Uyên HươngTheo nghĩa Hán – Việt,”hương” thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. “Uyên Hương” thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái

🆔 Bên cạnh Tên Đệm Hay Giới thiệu bạn thêm bộ tên tiếng nước ngoài gồm nhiều thứ tiếng khác nhau để bạn tham khảo 🔍 chọn lựa đặt tên sau:

🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 Tên tiếng Anh🇫🇷 Tên tiếng Pháp
🇹🇭 Tên tiếng Thái🇰🇷 Tên tiếng Hàn
🇨🇳 Tên tiếng Trung🇯🇵 Tên tiếng Nhật
🇷🇺 Tên tiếng Nga🇩🇪 Tên tiếng Đức

Tên Đệm Cho Tên Đức

Chia sẽ những tên đệm hay cho tên đức hay nhất cho bé trai, bé gái sau:

STTTên lót chữ ĐứcÝ nghĩa Tên Đệm Cho Tên Đức
1An ĐứcAn là bình yên. An Đức là đạo đức, bình an
2Ân ĐứcÂn là ơn nghĩa. Ân Đức là ơn đức tình nghĩa, chỉ con người trước sau vẹn toàn
3Anh Đứcđức tính tốt của con luôn anh minh, sáng suốt
4Bảo ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Bảo” là quý báu,” Đức” là đức độ, cao quý. “Bảo Đức” có nghĩa là những đức tính tốt của con là bảo bối báu vật của ba mẹ
5Cao ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Cao” nghĩa là tài giỏi, cao thượng, đa tài. “Đức” của tài đức, đức độ. “Cao Đức” con là người giỏi giang, có tấm lòng nhân ái, tài đức vẹn toàn.
6Công ĐứcTheo Nghĩa Hán – Việt “Công” ý chỉ công bằng và chính trực, không nghiêng về bên nào. “Đức” là đức độ, cao quý.”Công Đức” con là người trung thực thẳng thắn là người chính trực tài đức khôn ngoan.
7Đại ĐứcĐại là to lớn. Đại Đức là ơn đức to lớn
8Đình ĐứcĐình là nơi quan viên làm việc. Đình Đức là đức độ chốn viên trung, thể hiện người tài lực song toàn
9Doãn ĐứcDoãn là đứng đầu. Doãn Đức là người có đức độ hàng đầu
10Đoàn ĐứcĐoàn là tròn trịa. Đoàn Đức là đức độ viên mãn
11Doanh ĐứcDoanh là rộng lớn. Doanh Đức là đức độ to lớn
12Duân ĐứcDuân được hiểu là thành thật. Duân Đức là đạo đức thành thật
13Duật ĐứcDuật là cây bút, chỉ sự trí tuệ. Duật Đức chỉ con người vận dụng đạo đức, ân nghĩa trọn vẹn trong đời
14Dục ĐứcDục là ham muốn. Dục Đức là ham muốn làm điều đạo đức, nhân nghĩa
15Duy ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt “Duy” của tư duy, nho nhã, sống đầy đủ, phúc lộc viên mãn. ” Đức” của tài đức , đức độ. “Duy Đức” nghĩa là con là người vừa có tài trí tư duy và có đạo đức.
16Duyên ĐứcDuyên Đức chỉ con người có đức hạnh dài lâu
17Gia ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Gia” là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau. Ngoài ra chữ Gia còn có nghĩ là xinh đẹp, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. “Đức” của tài đức, đức độ. “Gia Đức” mong muốn con là người tài đức vẹn toàn, và là người biết lo nghĩ cho gia đình.
18Giang ĐứcGiang là dòng sông. Giang Đức là đức độ dòng sông, chỉ con người hiền hòa, tốt lành
19Giao ĐứcGiao là gặp gỡ. Giao Đức là điểm đức độ tiếp nối, chỉ con người hạnh đạt, đạo đức
20Giáo ĐứcGiáo là dạy dỗ. Giáo Đức là dạy dỗ đạo đức, uốn nắn đạo đức
21Hân ĐứcHân là vui vẻ. Hân Đức chỉ thái độ người vui vẻ lạc quan với đạo đức, ơn nghĩa
22Hạnh ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Hạnh” có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp. “Đức” của tài đức , đức độ.Đặt tên con là “Hạnh Đức” với mong muốn đức tính tốt của con sẽ sẽ đem lại hạnh phúc trong tương lai.
23Hiến ĐứcHiến là dâng cho. Hiến Đức là người làm việc vì đạo đức, ân nghĩa
24Hiền ĐứcHiền là nhân cách tốt đẹp. Hiền Đức dùng để chỉ người có tâm đức tốt lành
25Hiển ĐứcHiển là bộc lộ ra. Hiển Đức nghĩa là tài đức lộ rõ, chỉ vào người có tài năng xuất chúng
26Hiệp ĐứcHiệp là gặp gỡ. Hiệp Đức là nơi đạo đức giao thoa, chỉ con người đạo đức đường hoàng
27Hiếu ĐứcHiếu là hiếu hạnh. Hiếu Đức là yêu thích đạo đức, ân nghĩa
28Hiểu ĐứcHiểu là nắm bắt, buổi sớm. Hiểu Đức là người thấu đạt đạo đức, ơn nghĩa
29Hoàng ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Hoàng” là màu vàng, ánh sắc của vàng. Tên “Hoàng” thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. “Đức” của tài đức, đức độ. “Hoàng Đức” ý mong muốn con là người có tài, có đức và tương lai phú quý giàu sang, có cốt cách như một vị vua.
30Hoành ĐứcHoành là to lớn. Hoành Đức là làm cho đạo đức rạng ngời, to lớn
31Hồng Đứccon sẽ là người có đức tính tốt đẹp, là hồng phúc của cha mẹ
32Hợp ĐứcHợp là hòa hợp. Hợp Đức là người hiếu thuận, đạo đức
33Huân ĐứcHuân là công lao. Huân Đức là công ơn đức độ
34Huấn ĐứcHuấn là dạy bảo. Huấn Đức là ơn dày chỉ dẫn, chỉ con người nghĩa tình vẹn vẻ
35Hương ĐứcHương là mùi thơm. Hương Đức là đạo đức lan tỏa
36Hữu ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt “Hữu” có nghĩa là sở hữu, là có . “Đức” của tài đức , đức độ. “Hữu Đức” Mong muốn con là người có những phẩm chất tốt đẹp, đạo đức , tài đức, đức độ.Là người có đức tính tốt.
37Huy ĐứcTheo tiếng Hán – Việt, “Huy” có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên “Huy” thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang,”Đức” là đức độ, cao quý.” Huy Đức” Mong con sau này vừa là người có tài và có đức thành công rực rỡ trên đường đời
38Huyền ĐứcHuyền là màu đen, bí ẩn. Huyền Đức là ơn đức sâu dày
39Huỳnh ĐứcHuỳnh là viết trại chữ Hoàng, chỉ vua chúa. Huỳnh Đức là ơn đức to lớn
40Hy ĐứcHy là rạng rỡ. Hy Đức là người làm rạng rỡ đạo đức
41Hỷ ĐứcHỷ là vui vẻ. Hỷ Đức là vui vẻ sống với tiêu chí đạo đức
42Khải ĐứcKhải là giỏi. Khải Đức là người tài giỏi, đức độ
43Khiêm ĐứcKhiêm là nhún nhường. Khiêm Đức là người đức độ, nhún nhường
44Kim ĐứcKim là vàng. Kim Đức là đạo đức vẹn toàn như vàng
45Kính ĐứcKính là quý trọng. Kính Đức là người quý trọng đạo đức
46Lâm ĐứcLâm là đi đến. Lâm Đức là đạt đến ngưỡng đạo đức thực sự
47Lân ĐứcLân là loài thú quý trong truyền thuyết. Lân Đức là đức độ loài kỳ lân, mạnh mẽ, uy hùng
48Liên ĐứcLiên là hoa sen. Liên Đức là đức độ như hoa sen
49Liễu ĐứcLiễu là cành liễu, mềm mại, dịu dàng. Liễu Đức là đức độ, thùy mị, dịu dàng
50Long ĐứcLong là rồng. Long Đức là người có đức độ như rồng
51Mẫn ĐứcMẫn là nhanh nhẹn, sáng suốt. Mẫn Đức là đức độ nhạy bén
52Mạnh ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Mạnh” chỉ người có học, vóc dáng khỏe mạnh, tính mạnh mẽ. “Đức” của tài đức, đức độ. “Mạnh Đức” mong muốn con là người khỏe mạnh, to cao vạm vỡ, tài đức, khôn ngoan.
53Minh ĐứcChữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
54Mộng ĐứcMộng Đức chỉ vào người bản tánh tốt đẹp, luôn muốn bảo toàn đạo đức
55Mỹ ĐứcMỹ Đức chỉ người con gái có đức hạnh cao vợi, xinh đẹp muôn phần
56Nghi ĐứcNghi là dáng vẻ. Nghi Đức chỉ con người có dáng vẻ đoan chính, đạo đức
57Nghĩa ĐứcNghĩa Đức là từ chỉ người sống tròn vẹn đạo đức, tuân giữ đạo nghĩa
58Ngọc Đứccon sẽ là người có tính cách tốt như ngọc ngà, châu báu
59Nguyên ĐứcNguyên là toàn vẹn. Nguyên Đức là đức độ toàn vẹn
60Nguyễn ĐứcNguyễn là họ Nguyễn, hàm nghĩa kế tục. Nguyễn Đức là đức độ tiếp nối
61Nhâm ĐứcNhâm là dốc lòng dốc sức. Nhâm Đức là dốc hết sức vì đạo đức
62Nhân ĐứcNhân Đức là tính cách tốt lành, chỉ con người có đạo đức tài năng
63Nhiệm ĐứcNhiệm là tin cậy. Nhiệm Đức là tin tưởng tuyệt đối vào đạo đức, ân nghĩa
64Nhượng ĐứcNhượng là nhượng bộ. Nhượng Đức là ưu tiên cho đức độ ân nghĩa
65Phú ĐứcPhú là giàu lên. Phú Đức là làm cho đức độ nhiều lên
66Phúc ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Phúc” là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Tên “Phúc” thể hiện người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn. “Đức” của tài đức, đức độ. “Phúc Đức” mong muốn con là người có tài có đức, thông minh nhanh trí, mong muốn con là người giỏi giang, tài đức vẹn toàn, tương lai giàu sang phú quý, phúc lộc viên mãn.
67Phụng ĐứcPhụng là dâng bày. Phụng Đức là thờ phụng đạo đức, ân nghĩa
68Phước ĐứcPhước là chữ Phúc đọc trại. Phước Đức là ơn đức tỏ tường, chỉ người có may mắn, thành đạt
69Phương ĐứcPhương là cỏ thơm. Phương Đức là đức độ lan tỏa như cỏ thơm
70Quân ĐứcQuân là vua. Quân Đức là đức độ kẻ làm vua
71Quang ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt, “Quang” là ánh sáng, “Đức” là đức độ, tên “Quang Đức” có nghĩa là những đức tính tốt của con sẽ được tỏa sáng trong tương lai,và được mọi người yêu mến.
72Quốc ĐứcQuốc là nước nhà. Quốc Đức là đạo đức nước nhà
73Quý ĐứcQuý là quý giá. Quý Đức là đức độ được coi trọng giữ gìn
74Quyền ĐứcQuyền là uy thế. Quyền Đức là đức độ uy thế to lớn
75Tạ ĐứcTạ là cảm ơn. Tạ Đức là cảm ơn đạo đức ân nghĩa
76Tài ĐứcVừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé
77Tâm ĐứcTâm là trái tim. Tâm Đức là người có tâm đạo đức chí thiện
78Tân ĐứcTân là mới. Tân Đức là người làm mới mẻ đạo đức xã hội
79Tấn ĐứcTấn là tiến lên. Tấn Đức là tiến đến với đạo đức
80Thành ĐứcTheo nghĩa Hán – Việt “Thành” thường chỉ những người có thể chất khỏe mạnh, suy nghĩ quyết đoán, rất vững chất trong suy nghĩ và hành động. Ngoài ra, “Thành” còn có ý nghĩa là hoàn thành, trọn vẹn, luôn làm mọi việc được hoàn hảo và thành công.”Đức” là đức độ, cao quý.” Thành Đức” Mong muốn con là người thành công và tài giỏi có đức có tài.
81Thạnh ĐứcThạch là đá. Thạch Đức là người có tài đức kiên định như đá tảng
82Thiêm ĐứcThiêm là thêm vào. Thiêm Đức là bồi bổ thêm cho đạo đức
83Thiên Đứctrời sinh ra con ngoan hiền, đức độ
84Thịnh ĐứcThịnh là nhiều thêm. Thịnh Đức là làm cho đạo đức phồn thịnh thêm

Tên Lót Chữ Hoàng

Chia sẽ bạn các tên lót chữ hoàng hay và ý nghĩa giúp bạn đặt Tên Đệm Hay cho con trai con gái sau đây:

 • Hoàng Đại: Giấc mơ lớn, có chí hướng, luôn muốn khẳng định bản thân, có hoài bão lớn.
 • Hoàng Long: Con như con rồng trên trời, có trí vươn cao, bay xa, có chí hướng.
 • Hoàng Luân: Thích thay đổi, thử thách bản thân, tự do, mạnh mẽ.
 • Hoàng Sơn: Mạnh mẽ, quyết đoán, tài giỏi.
 • Hoàng Khang: Mạnh mẽ, cuộc sống sung túc, giàu có.
 • Hoàng Khánh: Tài giỏi, chí lớn, niềm vui của gia đình.
 • Hoàng Khôi: Thông minh, sáng suốt
 • Hoàng Anh: Thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, sáng tạo
 • Hoàng Bách: Thể hiện sự kiên định, mạnh mẽ.
 • Hoàng Phát: Thăng tiến, tài giỏi, thành công.
 • Hoàng Khoa: Thông minh, sáng suốt, trí tuệ, mạnh mẽ, chí hướng lớn.
 • Hoàng Kiên: Kiên trì, không bỏ cuộc, ý chí cao, quyết tâm chinh phục ước mơ.
 • Hoàng Đạt: Nghĩ là con sẽ đạt được ước mơ, có tham vọng, thành đạt
 • Hoàng Quân: Người quyết đoán, mạnh mẽ, quân tử, dám xông pha.
 • Hoàng Lâm: Ý chí cao, làm lên nghiệp lớn, mạnh mẽ, kiên định.
 • Hoàng Tuấn: Thông minh, lịch lãm, tài năng.
 • Hoàng Vĩnh: Sự trường tồn, lâu dài
 • Hoàng Trọng: Nghĩa khí, có tài, có chí hướng lớn.
 • Hoàng Huy: Người có tiếng nói, khả năng lão đạo, tài năng, có chí hướng lớn.
 • Hoàng Bảo: Bảo vật, báu vật của bố mẹ

Cập nhật những mẫu Tên Đệm Hay mới nhất

 • Hoàng Cường: Kiên cường, dũng cảm, mạnh mẽ
 • Hoàng Phú: Vinh hoa, phú quý, con sẽ có tiền đồ sáng lạn.
 • Hoàng Phúc: Con luôn gặp phúc đức, may mắn.
 • Hoàng Phong: Cương trực, khẳng khái, có chí hướng lớn.
 • Hoàng Giang: Người có tầm nhìn rộng lớn, nghĩ lớn, dám làm lớn.
 • Hoàng Minh: Thông minh, nhạy bén, tài giỏi.
 • Hoàng Nam: Có chí hướng, tài giỏi, dễ thành công.
 • Hoàng Nguyên: Sáng suốt, giỏi xử lý khó khăn, thử thách, có tài.
 • Hoàng Nghĩa: Cư xử hợp tình hợp lý, sống có nghĩa khí, tài giỏi.
 • Hoàng Nghiêm: Chàng trai luôn nghiêm túc, chính trực, tử tế .
 • Hoàng Hải: Chàng trai mạnh mẽ, có chí hướng lớn, quyết đoán, tự tin.
 • Hoàng Khải: Con là người sáng suốt, trí tuệ
 • Hoàng Trường: Người có lý tưởng lớn, tầm nhìn rộng, chí lớn
 • Hoàng Thắng: Thành công, chiến thắng trong mọi việc.
 • Hoàng Thanh: Biết điều, trung thực, tốt bụng.
 • Hoàng Dũng: Con luôn là người dũng cảm, dũng mãnh, hùng dũng
 • Hoàng Duy: Thông minh, chí lớn, mạnh mẽ
 • Hoàng Dương: Rộng lớn, cởi mở, chân thành
 • Hoàng Hưng: Sự hưng thịnh, thịnh vượng lâu dài
 • Hoàng Hùng: Sự mạnh mẽ, quyết đoán
 • Hoàng Tâm: Tấm lòng cao cả, bao dung, thương người.
 • Hoàng Trung: Sự trung thành, nhất quán, cương trực
 • Hoàng Triết: Trí tuệ, sáng suốt, tài giỏi.
 • Hoàng Quốc:Mạnh mẽ, tham vọng, chí lớn.
 • Hoàng Mạnh: Mạnh mẽ, tài giỏi, quyết đoán
 • Hoàng Thiên: Có chí lớn, tài năng, mạnh mẽ.
 • Hoàng An: Mang lại sự bình an, yên ổn, hạnh phúc
 • Hoàng Tùng: Ngay thẳng, thành công, chính trực.
 • Hoàng Tú: Tuấn tú, tài năng, mạnh mẽ.

Viết một bình luận