Đã Copy
💢 Nhấp Vào Kí Tự Đặc Biệt Tiền Tệ Bạn Cần Để Copy Nhé !
¢ $ £ ¥ ฿ ¤ ƒ
Bảng kí tự đặc biệt tiền tệ các nước ✅ với 36 ký tự biểu tượng tiền tệ❣️ gồm các ký hiệu các loại tiền tệ việt nam, euro, đô la, trung quốc ₫ $ € ¢…
Biểu tượng tiền tệ là biểu tượng hình ảnh được dùng để viết nhanh (tốc ký) tên của đồng tiền, đặc biệt là khi viết số tiền. Biểu tượng tiền tệ thường bao gồm ký tự đầu của tên loại tiền đó, được thay đổi nhỏ về mặt hình thức như nối dính ký tự lại với nhau hoặc thêm nét gạch ngang hay sổ dọc. Bên cạnh biểu tượng tiền tệ, ngày nay người ta còn dùng mã ISO 4217 để ký hiệu tên đồng tiền.
Biểu tượng $ có nguồn gốc từ ký hiệu đồng đô la Tây Ban Nha. Biểu tượng £ của đồng bảng bắt nguồn từ chữ L, nghĩa là libra - đơn vị đo khối lượng cơ bản của Đế quốc La Mã. Biểu tượng ₹ của đồng rupee Ấn Độ là sự kết hợp giữa ký tự Latinh với ký tự Devanagari.
Khi viết số tiền, vị trí biểu tượng tiền tệ so với con số cũng tùy thuộc mỗi loại tiền tệ. Biểu tượng tiền tệ của nhiều đồng tiền của các nước nói tiếng Anh cũng như các nước Mỹ Latinh thường được viết trước con số, ví dụ US$10.99. Nhiều nước khác lại viết biểu tượng sau con số, ví dụ 25.000đ. Có trường hợp lại đặc biểu tượng vào thế chỗ dấu ngăn cách phần thập phân, đó đồng escudo Cabo Verde, ví dụ 10$00.
Để sử dụng các kí tự đặc biệt tiền tệ tại symbol.vn khá đơn giản. Bạn chỉ nhấp cần chọn ký tự biểu tượng tiền tệ mà bạn cần hệ thống sẽ tự động sao chép "Đã Copy" và dán các các ký tự tiền tệ vào bất cứ nơi đâu mà bạn cần nhé. Đơn giản đúng không nào !
Các biểu tượng hay ký hiệu tiền tệ các nước châu á, đông nam á, châu âu, ký hiệu tiền tệ euro và rất nhiều kí tự đặc biệt tiền tệ mà bạn cần. Danh sách này chứa 180 loại tiền tệ chính thức được lưu hành trên thế giới, thuộc 193 quốc gia là thành viên của Liên Hiệp Quốc, 2 nhà nước quan sát viên của Liên Hiệp Quốc, 9 vùng lãnh thổ độc lập trên thực tế và 33 vùng lãnh thổ phụ thuộc (lãnh thổ hải ngoại). Trong đó có một số quốc gia sử dụng cùng lúc nhiều loại tiền tệ, trong đó có một loại tiền tệ chính thức và một số loại tiền tệ được neo và công nhận.
Ký hiệu tiền tệ thông dụng như Việt Nam Đồng (vnđ), Baht (Thái Lan), Austral Argentina (tiền cũ của Argentina), Cent, Đơn vị Tiền tệ châu Âu (sau bị thay bằng euro), Franc (tiền tệ cũ của Bỉ, Pháp, Guyane thuộc Pháp, Guadeloupe, Luxembourg, Martinique, Mayotte, Réunion, Saint-Barthélemy, Saint Martin, Saint-Pierre và Miquelon), Kíp Lào (Lào)...
Các loại ký hiệu tiền tệ $ Đô la (Anguilla, Antigua và Barbuda, Úc, Bahamas, Barbados, Belize, Bermuda, Brunei, Dominica, Ecuador, Fiji, Grenada, Guyana, Hồng Kông (không có trên giấy bạc), Jamaica, Quần đảo Virgin, Kaimaninseln, Canada, Liberia, Micronesia, Montserrat, Namibia, New Zealand, Đông Timor, Palau, Quần đảo Solomon, Zimbabwe, Singapore, Sankt, Sankt, Sankt, Suriname, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Hoa Kỳ)
Các loại ký hiệu tiền tệ Euro (Andorra, Bỉ, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Guyane thuộc Pháp, Hy Lạp, Guadeloupe, Ý, Kosovo, Latvia, Luxembourg, Malta, Martinique, Mayotte, Monaco, Montenegro, Hà Lan, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Réunion, Saint-Barthélemy, Saint-Martin, Saint-Pierre và Miquelon, San Marino, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Ireland, Thành Vatican, Cộng hòa Síp)
Ngoài ra symbol tiền tệ thì tại Symbols.vn cung cấp các bộ công cụ đẹp mời bạn khám phá tại đây: Kí Tự Đặc Biệt Ngôi Sao, Kí Tự Alt, Kí Tự Đặc Biệt Mũi Tên, Chữ Gạch Ngang, Tạo Kí Tự Đặc Biệt, Tạo Chữ Đẹp Online, Tạo tên kí tự, Kí Tự Đặc Biệt Điện Thoại hay Tạo Chữ Nghệ Thuật Đẹp
Giới thiệu | Liên hệ | Điều khoản sử dụng
Copyright © 2020 Symbols.vn | All Rights Reserved.