8 Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai [Cực Khoái Nhất]

Chia sẽ bạn ✅ 8 Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai ❣️ Cực Khoái Nhất ❣️ dành cho các bà mẹ mang bầu giúp lên đỉnh G và có những giấy phút thăng hoa nhất.

Mời Bạn Xem Thêm:

Có nên quan hệ khi mang thai không?

Có một sự thật rành rành, trong thời kỳ bầu bí, nhu cầu của mẹ tăng, muốn được yêu và âu yếm nhiều hơn từ bạn đời.

Ngay trong tuần đầu mang thai hai loại tiết tố hormon hướng sinh dục rau thai hCG (human Chorionic Gonadotropin) và các Steroid (progesteron và estrogen) đã bắt đầu thay đổi, đó chính là lý do những cuộc yêu trở nên thú vị hơn.

Tư Thế Qua Hệ Khi Mang Thai
Tư Thế Qua Hệ Khi Mang Thai

Quan niệm xưa cũ cho rằng “chuyện ấy” khi mang thai có thể ảnh hưởng đến đầu của em bé, cản trở sự phát triển não bộ.

Nhưng thực tế không phải vậy, chỉ trừ khi có cảnh báo của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, bạn vẫn có thể quan hệ bình thường.

Có nên quan hệ khi mang bầu ?

Về cơ bản, thai nhi nằm trong tử cung, được bao bọc bởi nước ối và màng ối vững chắc, dương vật của người chồng không thể chạm được tới thai nhi và tinh dịch cũng không thể vào tử cung nhờ một nút nhầy ngay cổ tử cung, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động ân ái nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu bạn thuộc các trường hợp dễ bị sinh non, sảy thai hay có sự cảnh báo từ bác sĩ, phải tránh quan hệ trong suốt thời kỳ mang thai.

Phải công nhận thêm một điều nữa, ở từng giai đoạn thì ham muốn của mẹ sẽ khác nhau:

 • Tam cá nguyệt thứ nhất nỗi lo về nguy cơ sảy thai, thai lưu, cộng với tình trạng ốm nghén, mệt mỏi thường khiến các bà bầu giảm ham muốn.
 • 3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn hưng phấn nhất vì tâm lý thoải mái, đặc biệt là sự thay đổi nhiều về hooc môn sinh dục và chu kỳ tuần hoàn cơ thể.
 • Tam cá nguyệt thứ ba thai to chiếm hầu hết khoang bụng, cơ thể người phụ nữ mệt mỏi, không thoải mái, nỗi lo về sinh non xuất hiện… ảnh hưởng đến tâm lý.

Các trường hợp cần hạn chế quan hệ mang bầu

Sau đây là một số trường hợp bác sĩ khuyên nên kiêng quan hệ:

 • Đã từng bị sảy thai trong 3 tháng đầu, sinh non
 • Hở eo cổ tử cung
 • Mang thai từ 2 bé trở lên
 • Có triệu chứng của tiền sản giật như phù, cao huyết áp
 • Cổ tử cung ngắn
 • Vỡ ối
 • Thai phụ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây truyền như HIV, giang mai, lậu, Herpes,…
 • Bác sĩ chẩn đoán nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo
 • Có các dấu hiệu bất thường như ra máu âm đạo, đau quặn bụng từng cơn,…

Lợi Ích Quan Hệ Khi Mang Bầu

Ngoài Các Tư thế quan hệ khi mang thai như thế nào để vừa giúp cả hai cảm thấy thoải mái lại không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng là điều nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

Thì các lợi ích quan hệ khi mang bầu các bạn nên biết dưới đây

🆗 Cải thiện ham muốn

Thời gian đầu mang thai là lúc nội tiết tố trong cơ thể thay đổi nên khiến nhiều mẹ bầu không có cảm giác ham muốn. Tuy nhiên, từ tháng thứ 4, thai kỳ đã dần ổn định nên chuyện yêu lại giúp mẹ bầu thăng hoa và dễ đạt đỉnh trong chuyện “yêu” hơn.

🆗 Hạn chế tăng huyết áp

Nhiều phụ nữ gặp tình trạng huyết áp cao khi mang thai hay những triệu chứng liên quan đến tiền sản giật. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng này.

🆗 Giảm đau, cải thiện giấc ngủ

Nhiều cặp vợ chồng không biết tư thế quan hệ khi mang thai nào sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng

Mang thai là thời gian mẹ dễ bị đau lưng, mệt mỏi và khó đi vào giấc ngủ. Việc đạt cực khoái khi quan hệ sẽ giúp cơ thể tiết ra oxytocin, giúp mẹ bầu tăng khả năng chịu đau. Ngoài ra, việc “yêu” khi mang thai sẽ giúp mẹ thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn.

🆗 Kiểm soát cân nặng

“Chuyện ấy” sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình ngay cả khi bạn không mang thai. Việc quan hệ khi mang thai sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng để không bị tăng cân quá nhiều.

🆗 Giảm số lần đi tiểu

Mang thai thường khiến thai phụ đi tiểu nhiều hơn. Quá trình giao hợp khiến các cơ vùng chậu chắc khỏe hơn, giúp cho việc lưu thông nước tiểu tốt hơn, dần dần sẽ giảm số lần đi tiểu của mẹ.

7 tư thế quan hệ khi có bầu Cực Khoái

Nói là kinh điển vì đó là những tư thế truyền thống nhưng “khoái cảm” vẫn cực đỉnh ngay cả khi mẹ đang có bầu.

Tư thế quan hệ mang bầu “mặt đối mặt”

Tư thế quan hệ “mặt đối mặt”
Tư thế quan hệ “mặt đối mặt”

Khi bụng bầu chưa quá lớn thì tư thế này hoàn toàn có thể thực hiện mà không gây bất cứ cản trở nào. 

Hãy để anh ấy ngồi ở mép giường còn bạn sẽ ngồi lên đùi trong tư thế đối mặt. Quyền chủ động sẽ thuộc về mẹ bầu khi có thể chủ động tăng, giảm nhịp độ cuộc “yêu” theo ý muốn của mình.

Tư thế quan hệ khi mang thai “góc tù

Tư thế quan hệ tình dục góc tù
Tư thế quan hệ góc tù

Đây là tư thế thích hợp trong tam cá nguyệt thứ hai. Mẹ bầu có thể nằm ngửa và tạo với ông xã một góc hình chữ V.

Đồng thời bạn đặt một chiếc gối bên dưới lưng để hỗ trợ nâng đỡ và tạo ra cảm giác thoải mái cho chân của ông xã. Bằng cách này bạn sẽ giảm bớt hầu như hoàn toàn trọng lượng của chồng lên bụng bầu đấy.

Tư thế quan hệ mang bầu “hai cây kéo”

Tư thế “hai cây kéo”
Tư thế “hai cây kéo”

Tên gọi đã nói lên tất cả. Bạn chỉ cần tưởng tượng bạn giống như một cây kéo vậy, và chồng là cây kéo còn lại là dễ dàng thực hiện thành công.

Bầu chỉ cần nằm một cách lười biếng và tận hưởng cảm xúc thăng hoa. Yên tâm rằng ông xã sẽ biết cách làm thế nào để cả hai “lên đỉnh” mà không làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Tư thế quan hệ phía sau (kiểu chó)

Tư thế quan hệ từ phía sau
Tư thế quan hệ từ phía sau

Trong 7 tư thế quan hệ kinh điển, đây là tư thế được yêu thích nhất. Tư thế này mang lại cho chồng sự chủ động và dễ kích thích điểm G.

Đồng thời lúc này bụng bầu không gây cản trở 2 người. Một lưu ý cần nhớ không bao giờ được quan hệ quá mạnh bạo, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên và cuối cùng để đảm bảo an toàn cho cho thai nhi.

Tư thế “cưỡi ngựa”

Tư thế quan hệ “cưỡi ngựa”
Tư thế quan hệ “cưỡi ngựa”

Tư thế này được gọi là “chiều chồng” tức là chàng chẳng cần làm gì ngoài tận hưởng.

Tư thế này mẹ bầu hoàn toàn có thể điều chỉnh độ nông, sâu và tư thế sao cho cảm thấy thoải mái và thăng hoa nhất. Bầu cũng được chủ động thay đổi nhịp độ theo cảm xúc còn đôi tay chàng được giải phóng.

Tư thế quan hệ “bầu ngồi bề trên”

Tư thế quan hệ “bầu bên trên”
Tư thế quan hệ “bầu bên trên”

Với tư tư thế này, bụng bầu không chịu bất kỳ tác động nào dù có quan hệ mạnh hơn một chút và chỉ áp dụng khi bụng bầu còn nhỏ.

Cả hai vợ chồng có thể từ từ thư giãn và tận hưởng. Bầu có thể chủ động cuộc yêu, tăng giảm nhịp độ, điều chỉnh độ nông, sâu.

Tư thế quan hệ khi có thai “úp thìa”

Tư thế quan hệ mang thai “úp thìa”
Tư thế quan hệ mang thai “úp thìa”

Tư thế nằm cho bà bầu tốt nhất là nghiêng vì luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi các cơ ít bị kéo căng nhất. Trong tam cá nguyệt cuối cùng đây là tư thế quan hệ ổn nhất.

Mẹ chỉ cần nằm thật thoải mái trên giường để chồng ôm bạn từ phía sau, “tiến tới” một cách từ từ và tận hưởng. Với tư thế này, người chồng thậm chí có thể mát-xa, ve vuốt nhẹ lưng và dọc cơ thể khiến mẹ bầu thấy thư giãn hơn.

Tư thế truyền thống

Bụng mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ còn rất bé nên quan hệ bằng tư thế truyền thống vẫn khá là thoải mái.

Nếu chồng lo lắng khi hưng phấn có thể quên mà áp sát, đè lên người vợ gây ảnh hưởng đến bụng bầu thì hãy để vợ nằm ở mép giường, bản thân người chồng ở tư thế đứng ép sát mép giường là được.

Quan hệ khi mang thai chẳng cần quá kín kẽ đâu mẹ ạ, phụ nữ ai chẳng muốn yêu và được yêu.

Hãy chủ động chia sẻ chuyện gối chăn với chồng để cả hai cùng thăng hoa nhé!

Các tư thế quan hệ khi mang thai nên tránh

Trong thời gian mang thai, các cặp vợ chồng hãy quan hệ nhẹ nhàng hơn và hạn chế phiêu lưu với những kiểu giao hợp đổi mới táo bạo. Ngoài quan hệ theo kiểu truyền thống, các trạng thái khác trong quan hệ khác không được khuyến khích.

Tuy nhiên khi bụng mẹ to dần, tư thế quan hệ truyền thống người đàn ông ở trên sẽ không thoải mái cho phụ nữ mang thai.

Hơn nữa khi trọng lượng thai tăng và tử cung to hơn, thành phần bên trong của tử cung sẽ đè xuống tĩnh mạch chủ dưới. Điều này có thể gây áp lực lên vùng chậu và gây đau. Hiện tượng này thường xảy ra trong tam cá nguyệt thứ ba.

Khi mẹ nằm ngửa cũng có thể gây ra hội chứng hạ huyết áp ở tư thế nằm ngửa (supine hypotensive syndrome), dẫn đến sự thay đổi nhịp tim và huyết áp, có thể gây chóng mặt, nhức đầu và các triệu chứng hoặc dấu hiệu khác.

Trong trường hợp mẹ đi khám thai và bác sĩ sản khoa thông báo có sự bất ổn về tình trạng thai nhi hoặc tình trạng của mẹ thì vợ chồng không nên quan hệ.

THAM KHẢO: 1001+ Cap Buồn HAY Nhất

Viết một bình luận