Quan Hệ Khi Mang Thai Có Dùng Bao Cao Su Không ?

Chia sẽ bạn ❣️ Quan Hệ Khi Mang Thai Có Dùng Bao Cao Su Không ❣️ giúp bạn biết cách quan hệ an toàn trong thai kì và mẹ bầu khẻo mạnh.

Ngoài Việc Quan Hệ Khi Mang Thai Có Dùng Bao Cao Su Hay Không Mời Bạn Tham Khảo Thêm:

Quan hệ khi mang thai có dùng bao cao su không ?

Khi mang thai, độ pH ở môi trường âm đạo thay đổi khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường làm tăng nguy cơ vỡ ối sớm, nhiễm trùng ối, sinh non, nhiễm trùng bào thai… Vì thế, để đảm bảo an toàn, việc sử dụng bao cao su để quan hệ khi mang thai là cần thiết cho cả mẹ và bé.

Quan Hệ Khi Mang Thai Có Dùng Bao Cao Su Không
Quan Hệ Khi Mang Thai Có Dùng Bao Cao Su Không

Trường hợp, mẹ bầu bị viêm nhiễm nấm thì bố cũng nên đi thăm khám để được điều trị dứt điểm cùng lúc.

Những Lưu Ý Sử Dụng Bao Cao Su Khi Mang Bầu An Toàn Nhất

Nhìn chung có thể nói dùng bao cao su trong thai kỳ là lợi nhiều hơn quan hệ khi mang thai không dùng bao cao su cho cả thai nhi và mẹ bầu, nhưng cần vài lưu ý nhỏ:

  • Vùng kín nữ giới trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng hơn trong thai kỳ, nên lưu ý cần chọn loại bao cao su phù hợp, tránh tình trạng dị ứng hay kích ứng với chất liệu hoặc thành phần chất bôi trơn của bao cao su.
  • Bao cao su gân gai hay quá nhiều chất bôi trơn cũng có thể không tốt và không thích hợp với 1 số mẹ bầu, an toàn nên chọn loại mỏng trơn.
  • Hạn chế sử dụng gel bôi trơn vì nó có thể tăng khả năng gây kích ứng.

Lưu ý thêm với các đấng mày râu là dù dùng bao cao su hay không thì quan hệ trong thai kỳ cũng cần cẩn trọng tới nguy cơ sẩy thai trong 3 tháng đầu và nguy cơ sinh non, lưu thai trong 3 tháng cuối (nhất là tháng cuối) thai kỳ.

Tốt nhất mẹ bầu nên được thăm khám thường xuyên và đánh giá sức khỏe bởi bác sỹ chuyên môn.

Có nên quan hệ khi mang thai?

Một số mẹ bầu lo lắng rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi khiến bé chậm phát triển.

Song, nếu có một thai kỳ bình thường và ổn định thì việc quan hệ là an toàn và không làm ảnh hưởng tới em bé bởi với thai kỳ bình thường thì khi quan hệ dương vật của chồng sẽ không chạm được đến thai, tinh dịch cũng không vào tử cung được vì cổ tử cung có một nút nhầy dày và quánh, giúp ngăn cản vi khuẩn và tinh dịch.

Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai
Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai

Hơn nữa, thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc.

Mặt khác, khi đạt đến cực khoái, cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất ra hormone hạnh phúc, loại hormone này khiến hai người và ngay cả em bé trong bụng có cảm giác hưng phấn, giúp bà bầu điều hoà cảm xúc.

Quan hệ cũng là cách giảm stress cho thai phụ và giúp thai nhi đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu khác còn cho thấy, quan hệ là hoạt động thể chất tốt làm xương chậu của người phụ nữ mềm dẻo và linh hoạt, giúp người mẹ hồi phục nhanh hơn sau khi sinh.

Mẹ bầu nên sử dụng bao cao su khi quan hệ trong thai kỳ.

Tuy nhiên, bố mẹ vẫn nên hạn chế một số động tác mạnh, nặng nhọc để không đè ép vào bụng và việc quan hệ cũng không nên kéo dài.

Một số trường hợp có nguy cơ sinh non hoặc sảy thai thì mẹ nên xin ý kiến của bác sĩ để có sự tư vấn hợp lý.

Viết một bình luận