Trợ Thủ Liên Quân Mạnh Nhất [Top Tướng Hỗ Trợ Liên Quân Hot]

Trợ Thủ Liên Quân Mạnh Nhất, Top Tướng Hỗ Trợ Liên Quân. Tổng Hợp Danh Sách Các Tướng Trợ Thủ Đỉnh Nhất Trong Game LQ.

Trợ Thủ Liên Quân Là Gì

Trong Liên Quân Mobile, Trợ Thủ là một vị trí âm thầm hy sinh nhưng cũng hoàn toàn có thể gánh đội. Ở vị trí này, những vị tướng có khả năng chống chịu tốt hoặc sở hữu nhiều kỹ năng khống chế sẽ được tin tưởng sử dụng.

Trợ Thủ vốn là một vị trí chưa được nhiều người để ý và coi trọng. Tuy nhiên trong không ít trận đấu, đó lại là người hùng thầm lặng ấy lại có thể một tay gánh cả thế giới để dẫn dắt toàn đội tới chiến thắng.

Cơ hội cho game thủ nhận 🍀 Nick Liên Quân Free 🍀 Tặng 89+ Acc LQ Full Tướng

Trợ Thủ Liên Quân Đi Đường Nào

Giai đoạn đi đường là giai đoạn một Trợ Thủ cần làm rất nhiều điều. Nó ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến diễn biến trận đấu sau đó. Họ gánh vác một nhiệm vụ to lớn – nuôi nấng vị trí Xạ Thủ nói riêng và hỗ trợ các vị trí khác nói chung.

Trợ Thủ cần phải tạo ra khoảng trống cho Xạ Thủ được farm; ngăn chặn những điều bất lợi đối với Xạ Thủ. Ngoài việc chăm chút cho sát thương chủ lực, Trợ Thủ cũng cần cấu rỉa đối phương; ép góc và gây áp lực cho kẻ địch cùng chiến tuyến.

Khi liên tục quan sát bản đồn nhỏ, chúng ta có thể biết hoặc đoán được hướng di chuyển của kẻ địch. Từ người Đi Rừng cho tới người đi Đường Giữa, thậm chí là Đường Kinh Kong của đối phương. Nhiều người thường quên đi bản đồ nhỏ và chỉ tập trung vào phần đường đang hiện hữu ngay trước mắt. Và đó là việc gián tiếp khiến toàn đội nói chung mất đi những lợi thế. Thông qua thông điệp giao tiếp, Trợ Thủ sẽ cung cấp thông tin cho toàn đội để họ biết mà tấn công; khi có cơ hội hoặc rút lui khi nguy hiểm đang rình rập.

Khám phá thông tin về 🔰Bảng Ngọc Liên Quân🔰 đầy đủ nhất

Top Tướng Hỗ Trợ Liên Quân Mạnh Nhất

Giới thiệu Top Tướng Hỗ Trợ Liên Quân Mạnh Nhất gửi tới game thủ.

Gildur

Gildur là một vị tướng được rất nhiều Kiện Tướng ưa chuộng hiện nay. Cùng theo dõi xem Vua Hoàng Kim có điểm mạnh, điểm yếu gì nhé!

Điểm Mạnh

 • Có khả năng tự tạo giáp: Dù lớp giáp không quá nhiều nhưng đây cũng là một lợi thế nho nhỏ giúp Gildur tồn tại tốt hơn trong giao tranh.
 • Nhiều kỹ năng khống chế cứng: Vua Hoàng Kim được tin tưởng trong vai trò Trợ Thủ khi có thể dễ dàng khóa chân đối phương cho Xạ Thủ dồn sát thương. Do Gildur là ông trùm khống chế ở thời điểm hiện tại trong Liên Quân Mobile với tổng cộng 3 kỹ năng có thể làm choáng.
 • Có độ cơ động ổn định: Chiêu Quả Đấm Vàng có khả năng vượt địa hình giúp Vua Hoàng Kim tăng độ cơ động, giúp Gildur có thể áp sát đội hình địch khá tốt trong giao tranh nhằm tung ra chiêu cuối.

Điểm Yếu

 • Không thật sự quá cứng cáp: So với nhiều vị tướng Đỡ Đòn khác như Mina, Taara… thì Gildur tỏ ra “đuối” hơn trong khả năng chống chịu.
 • Hạn chế về tương tác giữa các nguồn sát thương: Thông thường, chiêu Quả Đấm Vàng lại tăng theo sát thương vật lý. Gildur sẽ lên thêm một chút sát thương phép tuy nhiên. Do đó đây là một điểm trừ nhẹ trong bộ kỹ năng của Gildur.
Tướng Gildur Trợ Thủ LQ
Tướng Gildur Trợ Thủ LQ

Toro

Một vị tướng khác cũng đang được các Kiện Tướng rất ưa chuộng hiện nay trong vai trò Trợ Thủ là Toro. Symbols.vn giới thiệu điểm mạnh, điểm yếu Ngưu Ma Vương.

Điểm Mạnh

 • Nhiều kỹ năng khống chế: Một khi Toro đã lao vào đội hình địch tung Đại Địa Chấn thì đối phương chỉ có tìm cách tháo chạy mà thôi. Toro có một bộ kỹ năng hoàn hảo trong việc khống chế đối phương, từ làm chậm cho tới làm choáng.
 • Chống chịu cực tốt: Nội tại Mình Đồng Da Sắt cũng rất bá đạo khi cung cấp cho Toro khả năng miễn khống chế và giảm 20% sát thương gánh chịu khi tung chiêu. Với chỉ số máu cộng theo cấp nhiều nhất (+412 mỗi cấp) thì Toro là một trong những vị tướng Đỡ Đòn trâu nhất hiện nay. Ngoài ra, cũng không thể không kể đến khả năng tự tạo giáp của vị tướng này nữa.

Điểm Yếu

 • Đâm quá sâu là không thể rút ra: Chiêu Sừng Trâu có thời gian hồi chiêu khá lâu nên nếu đơn độc lao vào giao tranh, rất có thể Toro sẽ bị hạ gục mà không thể rút ra được. Dù khá cứng cáp và có khả năng áp sát đối phương tốt nhưng tuy nhiên người chơi Toro cũng phải cân nhắc rất kỹ khi đưa ra quyết định mở giao tranh.
 • Nhiều kỹ năng định hướng: Chiêu cuối Đại Địa Chấn nếu muốn hất tung nhiều kẻ địch thì người chơi cần phải chọn góc và thời điểm cực kỳ hợp lý. Dù có nhiều kỹ năng khống chế cứng nhưng tuy nhiên để sử dụng Toro hiệu quả thì người chơi cần phải cân đo đong đếm để tung ra sao cho chính xác.
Tướng Toro Trợ Thủ
Tướng Toro Trợ Thủ

Alice

Trợ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại chính là Alice. Mời bạn tham khảo xem Tiểu Thần Thiện Lương có điểm mạnh, điểm yếu gì nhé!

Điểm Mạnh

 • Khả năng bảo kê cực tốt: Alice là một vị tướng bảo kê toàn diện khi có khả năng tạo giáp và cung cấp tốc độ di chuyển cho đồng đội. Bộ kỹ năng này không những giúp toàn đội mở giao tranh tốt mà còn có thể rút lui về một cách khá an toàn.
 • Nhiều kỹ năng khống chế cứng: Khác với những vị Trợ Thủ khác, Alice không cần phải lao vào giao tranh, vẫn có thể đứng cạnh bảo kê Xạ Thủ và gây quấy nhiễu. Lí do mà những người chơi Trợ Thủ tin dùng Alice chính là vì vị tướng này khả năng làm choáng từ xa trên diện rộng.

Điểm Yếu

 • Khá mỏng manh: Tiểu Thần Thiện Lương cần phải giữ vị trí tốt trong giao tranh để tránh bị hạ gục một cách nhanh chóng. Khác với các vị Trợ Thủ trâu bò khác, Alice là một vị tướng có thiên hướng Pháp Sư và khả mong manh dễ vỡ.
 • Nhiều kỹ năng định hướng: Để có thể làm choáng đối phương, người chơi Alice cần phải tính toán thật chính xác. Chiêu cuối Dòng Chảy Hư Không có bán kính khá rộng nhưng tuy nhiên chiêu 1 Vụ Nở Thời Không thì lại khác.
Tướng Alice Trợ Thủ
Tướng Alice Trợ Thủ

Top danh sách 🔔Tướng Phép Liên Quân Mới🔔 cực hay

Các Tướng Trợ Thủ Trong Liên Quân Mới Nhất

Top 5 Các Tướng Trợ Thủ Trong Liên Quân Mới Nhất được quan tâm nhất:

 • Thane: Thane có khả năng chịu đựng tốt và có khả năng gây sát thương lớn. Kỹ năng cuối cùng của Thane có thể làm sạch đám địch và làm hỗ trợ đồng đội.
 • Arduin: Arduin sở hữu khả năng gây sát thương và chịu đựng tốt. Anh ta cũng có khả năng đánh cảm hứng cho đồng minh trong chiến đấu.
 • Alice: Alice có khả năng hồi máu và làm sạch đám địch hiệu quả. Anh ta cũng có thể tăng sức mạnh cho đồng minh trong phạm vi rộng.
 • Lumburr: Lumburr là một tướng trợ thủ chuyên về kiểm soát và hỗ trợ. Kỹ năng kiểm soát và sức mạnh của anh ta có thể làm đảo ngược tình hình trong những trận đấu quan trọng.
 • Krizzix: Krizzix có khả năng di chuyển nhanh chóng trên bản đồ và có thể làm chậm kẻ địch. Anh ta cũng có khả năng đánh mất tầm nhìn địch.

Trang Bị Trợ Thủ Liên Quân

Các trang bị trợ thủ có thể tăng thuộc tính tùy theo lớp trang bị như: Đại địa (Tăng máu tối đa, tốc chạy và hồi chiêu), Liệt hỏa (Tăng công vật lí, tốc chạy và hồi chiêu); Thủy triều (Tăng tốc chạy, công phép và hồi chiêu).

Đại địa nguyên lực

Trang bị này giúp bạn và đồng đội của bạn có thể tăng sức giáp phép cố đinh đến từ trang bị; chống chịu với lượng giáp.

Đại địa nguyên lực
Đại địa nguyên lực

Đại địa mở trói

Nếu như team địch có quá nhiều tướng khống chế cứng thì trang bị trợ thủ hóa giải khống chế là biện pháp an toàn để giữ mạng đầu trận đấu. Nội tại này khi kích hoạt giúp bạn và tướng đồng minh lân cận hóa giải tất cả các khống chế và miễn nhiễm khống chế sau 0.5s; tăng lượng máu đáng kể để tăng khả năng sống sót.

Đại địa mở trói
Đại địa mở trói

Đại địa thần khiên

Nội tại kích hoạt tạo một lớp lá chắn để tăng khả năng chống chịu trong hai giây. Trang bị tăng khả năng bảo kê của các tướng trợ thủ.

Đại địa thần khiên
Đại địa thần khiên

Đại địa ma nhãn

Nội tại kích hoạt giúp bạn có thể thấy được các tướng tàng hình bán kính 10m trong thời gian 4s. Trang bị ma nhãn hữu dụng khi tướng địch có các tướng có khả năng tàng hình.

Đại địa ma nhãn
Đại địa ma nhãn

Đại địa dủy diệt

Với trang bị trợ thủ này, khi kích hoạt sẽ bắn một tướng địch thấp máu gần nhất gây thêm sát thương hỗ trợ dồng đội một cách tốt nhất.

Đại địa hủy diệt
Đại địa hủy diệt

Chia sẻ thông tin 🍃Bảng Ngọc Phép Liên Quân Full🍃 mới nhất

Bảng Ngọc Trợ Thủ Liên Quân

Trợ thủ được chia thành 2 loại: Trợ thủ tay ngắn (các tướng chống chịu); trợ thủ tay dài (các tướng bảo kê bằng kỹ năng). Trợ Thủ trong Liên Quân có vai trò bảo kê đồng đội; kiểm soát tầm nhìn và các muc tiêu lớn trên bản đồ.

Chọn ngọc cho Trợ Thủ ta cần lưu ý:

 • Bảng ngọc cho Trợ thủ tay ngắn bao gồm các yếu tố: Tốc độ đánh, máu tối đa, giáp, hồi máu, tốc chạy, giáp; giáp phép, giảm hồi chiêu.
 • Bảng ngọc cho Trợ thủ tay dài bao gồm các yếu tố: Công phép, máu tối đa, hồi máu, giảm hồi chiêu.

Tìm hiểu về thông tin 🔰Kháng Phép Liên Quân🔰 đầy đủ nhất

Lên Đồ Trợ Thủ Liên Quân

Hướng dẫn chi tiết cách Lên Đồ Trợ Thủ Liên Quân:

 • Lệnh Bài Phong Thần
  • Tướng phù hợp: Lumburr, Cresht, Ormarr, Timi.
  • Đặc điểm:
   • Nhận 5 vàng hoặc kinh nghiệm mỗi 3 giây nếu đang là người có ít nhất vàng hoặc kinh nghiệm trong đội.
   • Tăng giáp, máu, tỷ lệ hồi máu, và tốc chạy.
 • Nhẫn Phong Thần
  • Tướng phù hợp: Grakk, Mganga, Alice, Payna.
  • Đặc điểm:
   • Tăng công phép, giảm hồi chiêu, tỷ lệ hồi năng lượng, và tốc chạy.
   • Lý tưởng cho trợ thủ kiêm pháp sư, đặc biệt là những tướng không quá cơ động.
 • Huân Chương Hải Thần
  • Tướng phù hợp: Xeniel, Mina, Chaugnar, Lumburr.
  • Đặc điểm:
   • Tích lũy điểm cộng dồn Đồng chí mỗi 30 giây.
   • Khi có Đồng chí, khi lính bị tiêu diệt trong bán kính 8 mét, tướng đồng minh nhận 15 vàng và 40 điểm kinh nghiệm.
   • Tăng tỷ lệ hồi năng lượng, giáp, và máu.

Cách Chơi Trợ Thủ Liên Quân

Bật mí Cách Chơi Trợ Thủ Liên Quân để game thủ tham khảo.

Hỗ Trợ “Roam” Đúng Cách

Rất nhiều người chỉ quen chơi các sát thủ mùa 3, mùa 4 trở về trước đã thực sự gặp khó và họ đôi khi phải cầm những đấu sĩ, pháp sư đi Rừng.

Tuy nhiên, tốc farm có thể chưa đạt tới cảnh giới của đám sát thủ truyền thống. Ở mức rank Bạch Kim thì Liên Quân Mobile chưa có cấm/chọn, nhưng ở Rank Kim Cương trở lên thì game thủ sẽ chấp nhận rất hiếm khi được chơi những: Nakroth, Quillen, Ngộ Không hay các siêu xạ thủ mới ra mắt gần đây như Capheny, Hayate. Vì thế, họ cần đồng đội hỗ trợ Roam và Roam phải đúng cách chứ không phải phá hoặc ăn ké điểm EXP.

Hỗ Trợ Canh Giữ Bùa Nhà Và Kiểm Soát Khu Rừng Đối Phương

Đối phương nếu pick được Nakroth hay Quillen sẽ có thói quen cướp Bùa ngay sau khi lên cấp 2. Do đó, người chơi trợ thủ cần phải biết điều này và đề phòng.

Việc canh Bùa Xanh để chống lại người đi rừng đối phương đã đạt cấp 2 sẽ thực sự mang lại sự cân bằng. Ví dụ như đồng đội đi Rừng đang farm Bùa Đỏ thuận lợi mà không bị cướp; thì người chơi trợ thủ phải chuyển sang canh Bùa Xanh và ngược lại. Tránh để những đồng đội đi Rừng bằng các chất tướng farm chậm như Kil”Groth, Triệu Vân hay Rourke phải thua thiệt.

Biết Cách “Bắt” Sát Thủ Đối Phương

Ngộ Không, Quillen hay Batman, Kriknak đều là nỗi kinh hoàng với các xạ thủ, pháp sư máu giấy khi chỉ cần 1 combo là ăn ngay 1 mạng.

Quá nhanh, quá nguy hiểm và gần như những người chơi những tướng máu giấy như vậy chỉ còn biết đếm số gần như cả trận. Cách làm đơn giản chỉ là tung khống chế cứng thật chuẩn để rồi đám sát thủ đối phương; sẽ bốc hơi rất nhanh sau những cú bắn từ đồng minh máu giấy. Do đó, bảo vệ chặt các tướng xạ thủ, pháp sư khi combat nổ ra là điều cần thiết.

Tiết lộ hot ✨Các Tướng Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân✨ mới nhất

Vòng Quay Nhận Quân Huy Lq Free

Gửi tặng Vòng Quay Nhận Quân Huy LQ Free mới nhất đổi lấy nhiều quà tặng hấp dẫn cho game thủ.

Giới thiệu 🔔Vòng Quay Liên Quân Miễn Phí🔔 nhận quà giá trị

Trợ Thủ Liên Quân Mùa 19

Y’Bneth

Sở hữu chiêu cuối Hạt giống sinh mệnh cực bá đạo, Y’Bneth vừa có thể gây sát thương, làm chậm; tạo lá chắn cho bản thân và hồi phục cực khủng trong khi sử dụng chiêu thức này. Với sức mạnh đáng nể tại giải AWC 2021, Y’Bneth thực sự là một trong những con bài khó chịu bậc nhất khi rơi vào tay các game thủ kỹ năng cao. Đó là chưa kể nội tại Đất mẹ cũng giúp Y’Bneth hồi phục nhanh chóng khi tiến vào bụi cỏ.

Tướng Y'Bneth Liên Quân
Tướng Y’Bneth Liên Quân

Mina

Mina sau khi được làm lại ngoài đi trợ thủ thì còn được đưa lên cả đường Tà thần Caesar, đây là con bài đa năng, trâu bò. Trong lần chỉnh sửa chiêu thức gần đây, Mina đã trở thành một vị tướng “có số có má” trong Liên Quân. Khả năng càn lướt đáng nể, hồi phục tốt, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận. Cùng với nhiều hiệu ứng khống chế khiến cô nàng này rất lợi hại trong combat. Nhưng gây sát thương cũng chẳng phải dạng vừa với lần xoay lưỡi hái sát thương chuẩn khi tích đủ nội tại.

Tướng Mina Liên Quân
Tướng Mina Liên Quân

Tặng 🌻Thẻ Cào Viettel Miễn Phí🌻 mới nhất

Tướng Trợ Thủ Liên Quân

Top 5 Tướng Trợ Thủ Liên Quân gánh đội thầm lặng mạnh nhất.

 • Thane: Thane có khả năng chống chịu mạnh mẽ và có khả năng đẩy lùi đối thủ hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng Ultimate của Thane cũng giúp bảo vệ đồng đội khỏi những tình huống nguy hiểm.
 • Alice: Alice là một tướng hỗ trợ có khả năng hồi máu và gây sát thương liên tục. Bằng cách sử dụng kỹ năng, cô ấy có thể giúp đồng minh duy trì sức khỏe trong những trận đấu dài hơi.
 • Krizzix: Krizzix có khả năng điều chỉnh tốc độ trận đấu và hỗ trợ đồng đội bằng cách cung cấp buff tốc độ và hồi máu. Các kỹ năng của Krizzix có thể làm thay đổi quy luật của trận đấu.
 • Teemee: Teemee có khả năng hồi sinh đồng đội và cung cấp sự chống chịu cho đồng minh. Kỹ năng hồi sinh của Teemee có thể quay ngược tình thế trong những tình huống khó khăn.
 • Arduin: Arduin là một tướng hỗ trợ có khả năng chống chịu tốt và có thể gây sát thương đáng kể. Anh ta có khả năng làm chậm đối thủ và giúp đồng đội thuận lợi trong những trận đấu.

Trợ Thủ Cờ Liên Quân

Đội hình hoàn thiện sẽ bao gồm các tướng sau:

Trợ Thủ:

 • Payna
 • Annette
 • Alice

Thú Nhân:

 • Payna
 • Krizzix
 • Kil’groth
 • Cresht
 • Baldum
 • Fennik
 • Cung Thủ :
 • Fennik
 • Tel’Annas

Cùng những buff kích được :

 • Trợ Thủ : 3 tướng – 2 đồng đội ngẫu nhiên nhận chúc phúc giúp miễn sát thương chí tử và miễn thương trong 0.5 giây, hồi 20% máu
 • Cung Thủ : 2 tướng – 25% tỉ lệ liên kích
 • Thú Nhân : 6 tướng – khi Thú Nhân tử trận sẽ cho các Thú Nhân còn lại trong 10 giây tăng 30% máu, công vật lý, tốc đánh

Khám phá mã 🌹Thẻ Mobi Miễn Phí🌹 không giới hạn

Nhận Acc Liên Quân Free

Nếu bạn cần thêm Acc Liên Quân Free xin vui lòng LIÊN HỆ trực tiếp ở bên dưới, Symbols.vn sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất nhé!

Viết một bình luận