9 Bí Mật Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài 2024 [Lộc Cả Năm]

Tiết lộ bạn ❣️ 9 Bí Mật Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài 2024 ✅ để Hưởng Lộc và May Mắn Cả Năm với các kinh nghiệm “xương máu” ngày vía thần tài mua vàng.

Mua vàng ngày vía thần tài có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của việc mua vàng ngày vía thần tài nhằm cầu mong tài, lộc, sung túc cả năm. Vàng được coi là “của để giành”, được tích trữ trong mỗi gia đình. Bởi vậy, mua vàng ngày này dường như chỉ có lợi, không có hại.

Mua vàng ngày vía Thần tài để làm gì?

Mua vàng cầu may ngày Thần Tài dịp đầu năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt. Nhiều người, mua vàng vừa tích trữ tài sản, vừa mang ý nghĩa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc.

NGÀY VÍA THẦN TÀI 2022
NGÀY VÍA THẦN TÀI

Tại sao mua vàng ngày vía thần tài ?

Đây cũng là một hình thức tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết của người Việt mà chúng ta nên duy trì để có của ăn, của để dành, từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say lao động sản xuất của mỗi người.

Top 👉 10 Vật Phẩm Nên Mua Ngày Vía Thần Tài

Ngày vía thần tài mua vàng như thế nào?

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) hàng năm đã trở thành một thói quen của người dân Việt, nhất là những người trong giới kinh doanh.

Bởi vì Thần tài là một trong những tín ngưỡng của họ, việc sắm vàng vào ngày này nhằm thay vía hoặc đón vía mới cho năm mới, cầu mong cho một năm nhiều tài lộc.

Những vào ngày vía thần tài mua vàng như thế nào không phải ai cũng biết và sau đây giúp bạn hiểu rõ tường tận để may mắn cả năm.

THỎI VÀNG
THỎI VÀNG

❶ Ngày vía thần tài mua vàng vào giờ nào?

Bạn đang quan tâm ngày vía thần tài sắm vàng giờ nào đẹp nhất? Ngoài việc lựa chọn sản phẩm vàng, nhiều người còn quan tâm thêm đến giờ mua vàng để mọi chuyện càng thuận lợi và trọn vẹn hơn.

Sau đây là những Giờ đẹp Hoàng Đạo để mua vàng ngày vía Thần Tài mà symbols.vn chia sẽ dưới đây, những giờ tốt cho việc mua vàng, có ý nghĩa lớn, trọng đại trong ngày, được nhiều người lựa chọn để mua vàng sung túc cả năm

  • Giờ Canh Tí: 0h00
  • Giờ Tân Sửu: 1h00 – 3h00
  • Giờ Quý Mão: 5h00 – 7h00
  • Giờ Bính Ngọ: 11h00 – 13h00
  • Giờ Mậu Thân: 15h00 – 17h00
  • Giờ Kỷ Dậu: 17h00 – 19h00
  • Giờ Canh Tí: 23h00 – 24h00

Tuy nhiên, đối với mục đích mua vàng ngày vía Thần Tài, bị phụ thuộc vào giờ giao dịch, phục vụ của cửa hàng bán vàng thì những bạn nên chọn giờ từ 7h sáng đến 21h tối để thuận tiện hơn cho việc giao dịch.

Sau khi mua vàng, theo quan điểm tín ngưỡng của một số người còn dùng vàng để đặt lên bàn thờ của thần Tài, sau đó mang

❷ Ngày vía thần tài mua vàng tây có được không?

Theo một số chuyên gia phong thủy: “Bạn nên chọn vàng ta, nhẫn trơn vàng ta hoặc vàng miếng vì đây là những sản phẩm có giá trị tích lũy lâu dài, ít mất giá sau khi mua.”

Bạn cũng hoàn toàn có thể mua vàng Tây ngày Thần Tài 10/1 để đeo làm đồ trang sức, kỉ niệm. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên không nên đổ quá nhiều tiền mua vàng ngày vía Thần Tài vì có thể phải chịu giá đắt hơn hẳn.

Với mục đích mua vàng cầu may mắn nên sản phẩm vàng tốt nhất nên lựa chọn vàng ta, cụ thể là nhẫn trơn vàng ta hoặc vàng miếng vì đây là những sản phẩm có giá trị tích lũy lâu dài, ít mất giá sau khi mua.

Sản phẩm vàng tốt nhất bạn nên chọn là nhẫn tròn trơn vàng ta. Đây là sản phẩm thông dụng dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị.

Tuy nhiên đối với những người chọn mua nhẫn tròn trong ngày Thần Tài thì nên chọn những loại nhẫn tròn trơn loại có ép vỉ ở các cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Lá Bồ Đề Mạ Vàng
Lá Bồ Đề Mạ Vàng

Ngoài ra nếu có điều kiện tốt thì bạn có thể chọn vàng miếng để mua trong ngày Thần Tài.

Bên cạnh vàng ta, mọi người cũng có thể mua vàng Tây trong ngày Thần Tài 10/1 để đeo làm đồ trang sức, kỉ niệm.

Như vậy ngày thần tài 10/1 mua vàng tây có được không bạn biết rồi nhé, mua vàng 9999 thì vẹn cả đôi đường.

❸ Ngày vía thần tài mua bạc được không ?

Trong ngày vía thần tài, người xưa thường mua một thỏi bạc hoặc lấy 1 đồng tiền xu mới cất vào lọ với mong muốn cả năm nhận được may mắn, tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh.

Trong những năm gần đây, khi kinh tế phát triển, người dân có điều kiện hơn mới rộ lên phong trào đi mua vàng tích trữ trong ngày vía.

Mua Bạc Ngày Vía Thần Tài
Mua Bạc Ngày Vía Thần Tài

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Sơn Công, hình thức mua vàng để lấy may trong ngày vía Thần Tài chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, không hoàn toàn xuất phát từ tục lệ xưa.

Một chuyên gia nhận định trong ngày vía thần tài không nhất thiết phải chen chúc mệt mỏi để mua lấy 1 chỉ vàng lấy may mà người dân có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc trang sức, tiền kim loại.

Ngoài ra trong ngày này, tượng phật di lặc hay tượng thần tài cũng có thể mua với hi vọng mang lại may mắn, tài lộc chứ không nhất thiết phải đổ xô đi mua vàng. 

Như vậy ngày Thần Tài 10/1 mua bạc được không hay có nhất thiết phải mua vàng thì câu trả lời là được và là một thay thế khi không có điều kiện.

❹ Nên mua bao nhiêu vàng ngày vía thần tài ?

Theo  quan niệm, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp.

Câu trả lời chuẩn nhất để mua bao nhiêu vàng ngày Thần Tài 10/1 dưới đây để bạn chọn mua đúng:

  • Để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng
  • Cầu Phát mua 2 chỉ 
  • Cầu Lộc mua 1 chỉ.

❺ Mua vàng ngày vía thần tài có được bán không ?

Theo quan niệm dân gian, nếu mua vàng vào ngày này thì cả năm sẽ sung túc, thóc gạo đầy kho, tiền bạc rủng rỉnh. Còn mục đích mua vàng để tích trữ tài sản thì cứ lúc nào có tiền đi mua cũng được, đỡ gặp phải cảnh chen lấn.

Tuy nhiên, nếu mua vàng cốt để lấy may thì mọi người nên có một khoản ngân sách phù hợp (từ vài trăm cho tới vài triệu đồng tùy khả năng kinh tế của mỗi người).

Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày Thần Tài 10/1 sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

❻ Mua Vàng Sao Để Không Bị Lỗ?

Sản phẩm vàng tốt nhất bạn nên chọn là nhẫn tròn trơn vàng ta. Đây là sản phẩm thông dụng dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị.

Khi mua nhẫn tròn ngày Thần Tài, bạn nên chọn những loại nhẫn tròn trơn loại có ép vỉ ở các cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi khi mua mà còn giúp đảm bảo tính thanh khoản cao khi có nhu cầu bán lại. Vàng miếng cũng là lựa chọn không tồi để mua trong ngày Thần Tài.

Nhẫn tròn trơn từ 0,5 – 2 chỉ vàng là một trong những sản phẩm được mua nhiều vào ngày vía Thần Tài vì mức giá phù hợp, việc bảo quản dễ dàng.

Tuy nhiên, đây cũng là dòng sản phẩm có khả năng bị hao hụt giá khi bán lại hoặc không rõ nguồn gốc, không ép vỉ, không có thương hiệu.

Lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho bạn khi bạn lựa chọn mua loại nhẫn tròn trơn là: nên chọn sản phẩm nhẫn tròn trơn ép vỉ. Tuy có giá thành cao hơn so với dòng nhẫn tròn trơn bán trôi nổi, nhưng “tiền nào của nấy“.

Bên cạnh nhẫn tròn trơn thì vàng miếng cũng là một món đồ mà cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Đối với vàng miếng, để tránh mua phải vàng hàng giả, hàng nhái, các chuyên gia  khuyến cáo khách hàng nên yêu cầu nơi bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số sêri miếng vàng nếu là loại 1 lượng, 5 chỉ, đồng thời nên chọn loại bao bì có màng Hologram chống giả.

❼ Đặc Điểm Của Từng Loại Vàng

Một điểm lưu ý nữa khi lựa chọn vàng mà được nhiều chủ cửa hàng vàng chia sẻ đó là khi mua có thể chú ý các chi tiết như vàng 18k thường có số 750 khắc bên trong, vàng 14k là 585…

Nếu bạn muốn mua trang sức bằng vàng để sử dụng hay tích trữ thì các nhà chuyên môn khuyên bạn không nên mua loại trang sức có quá nhiều móc nối.

Bởi đa phần những móc nối này đều được các người thợ dùng lửa để hàn chúng lại. Do đó sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của vàng. Nên chọn những sản phẩm càng ít mối nối càng tốt.

Tuy nhiên, khi mua vàng mà bạn thực sự chưa tin tưởng cho lắm bạn có thể đến một vài cơ sở kiểm tra vàng chất lượng tại nơi bạn sống. Ở một số nơi dịch vụ này sẽ được miễn phí, hoặc cũng chỉ với mứa giá rất thấp.

❽ Kinh Nghiệm Mua Vàng Miếng Ngày Thần Tài

Kinh nghiệm mua vàng ngày vía thần tài thứ 8 là bạn nên chọn vàng miếng nếu có điều kiện kinh tế.

Các chuyên gia cho rằng mục đích của việc mua vàng là để cầu may nên người mua thường sẽ giữ miếng vàng đó hoặc đợi đến ngày cuối năm mới bán.

Nếu mua vàng miếng, khách nên yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, giấy tờ đi kèm sản phẩm để thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi sau này.

Mua Vàng Miếng Vía Thần Tài Thổ Địa
Mua Vàng Miếng Vía Thần Tài Thổ Địa

Nếu mua vàng để đeo làm vật phẩm hộ mệnh, khách nên mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh, tượng thần tài, con giáp. Tuy nhiên, những loại này khi bán sẽ bị lỗ vì được chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn và chỉ sản xuất vào một dịp nhất định.

Do đó, không nên mua vàng nữ trang chế tác cầu kỳ, đính nạm đá hay pha với các chất liệu khác. Người mua nên chọn mua loại vàng chỉ, miếng hoặc sản phẩm vàng theo tuổi, mệnh hoặc linh vật…

❾ Mua vàng ngày vía thần tài ở đâu?

Bạn nên chọn những cơ sở kinh doanh vàng uy tín và có tên tuổi trên thị trường hiện nay. Có thể những nơi này giá sẽ cao hơn một chút, và lượng khách rất đông nên phải đợi. Nhưng về chất lượng sản phẩm bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu người dân đi mua vàng nên chọn nhưng cơ sở kinh doanh uy tín để mua tránh tình trạng vàng non, vàng không đủ tuổi, khó xác định được chất lượng và rất khó để bán ra.

Ngoài ra, việc mua bán vàng cần đến các cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận để khi mua – bán lại, vàng không bị mất giá quá nhiều.

Đặc biệt, vào ngày Thần Tài 10/1 mọi người sẽ đi mua vàng rất nhiều, nên bạn cũng nên cần kiểm tra kĩ vàng, không nên lấy loại vàng mà bao bì sản phẩm không bị sờn, rách hoặc quá cũ.

Mời Bạn Tham Khảo Chi Tiết A -Z Ngày Vía Thần Tài

Kết kinh nghiệm mua vàng ngày vía thần tài

Như vậy kết lại về kinh nghiệm mua vàng ngày vía thần tài trên đây giúp bạn hiểu rõ và cân nhắc khi mua vàng ngày Thần Tài 10/1 rồi nhé.

NGÀY VÍA THẦN TÀI MUA VÀNG
NGÀY VÍA THẦN TÀI MUA VÀNG

Tuy nhiên, trong ngày vía Thần Tài cũng không nhất thiết là phải đi mua vàng mới gặp may mắn. Chỉ cần bạn có một tấm lòng chân thành hướng về Ngài cũng là một điều rất tốt trong ngày này. 

Hi vọng sau bài viết này của symbols.vn các bạn đã có những thông tin hữu ích về ngày vía Thần Tài và mong mọi người có một năm làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Viết một bình luận