Bài Văn Khấn Cúng Ngày Vía Thần Tài Thổ Địa 2024 [Chuẩn]

Symbols.vn chia sẽ ✅ Bài Văn Khấn Cúng Ngày Vía Thần Tài Thổ Địa 2024 ❣️ Chuẩn Nhất trích từ Văn khấn cổ truyền Việt Nam để bạn chuẩn bị cho ngày vía thần tài 2024.

Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Như câu chuyện ở trên về sự tích của ông Thần Tài. Thì người dân đã lấy luôn ngày mà ngài bay về trời để tưởng nhớ. Đó là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm.

Và nếu tính theo năm Giáp Thìn 2024 sắp tới, thì ngày vía Thần Tài sẽ diễn ra vào ngày 19/02/2024 theo dương lịch VÀ ngày vía thần tài hàng tháng là ngày 10 âm lịch.

NGÀY VÍA THÂNG TÀI 2021
NGÀY VÍA THÂNG TÀI

Vào ngày vía Thần Tài, mọi người thường có thói quen mua vàng để lấy may mắn. Ngoài ra, đa phần mọi người cũng sẽ làm lễ dâng lên Thần Tài. Cầu mong một năm làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Top 👉 10 Món Nên Mua Ngày Vía Thần Tài 👉 thu hút tài lộc

Bài văn khấn trong ngày cúng vía Thần Tài

Sau đây là bài văn khấn cúng vía ông thần tài thổ địa 2024 được trích từ “Văn khấn cổ truyền Việt Nam – do NXB Văn hóa Thông tin phát hành dưới đây.

BÀI VĂN CÚNG VÍA THẦN TÀI THỔ ĐỊA
BÀI VĂN CÚNG VÍA THẦN TÀI THỔ ĐỊA

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày……. tháng……. năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mời Bạn Tham Khảo Chi Tiết A -Z Ngày Vía Thần Tài:

Những lưu ý khi cúng Thần Tài

Một số lưu ý quan trọng khi cúng thần tài dưới đây mời bạn tham khao chi tiết.

Hình ảnh tượng vàng Thần Tài
Hình ảnh tượng vàng Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ thần Tài

Bàn thờ thần Tài phải được đặt tại vị trí thoáng mát, sạch sẽ và tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Bàn thờ không đặt sát nhà vệ sinh, phòng tắm hay chuồng gia súc.
  • Bàn thờ đặt ở dưới đất,  gần cửa nhưng tránh lối đi lại.
  • Không quay bàn thờ thần Tài về hướng Đông bắc, hướng Tây Nam. Bởi theo phong thủy đây là hướng không tốt, cần kiêng kị.
  • Cúng thần Tài là là nét văn hóa văn lâu đời của người dân Việt. Mọi người quan niệm thờ thần sẽ giúp làm ăn thuận lợi.

Lễ cúng thần Tài

Theo quan niệm dân gian, ông bà ta thường cúng đồ chay vào ngày mùng 10 hàng tháng với hoa quả, bánh kẹo…. Nhưng riêng ngày mùng 10 tháng giêng thì lại cúng đồ mặn như tôm luộc, thịt lợn, trứng luộc…

Bên cạnh mâm đồ mặn, gia chủ còn phải bày thêm khay giấy vàng, 3 cốc nước, 2 chén rượu, 2 câu đèn cầy và hoa quả tươi.

Những điều cần tránh khi cúng thần Tài

  • Trang phục mặc khi đọc văn cúng thần Tài phải trang nghiêm, kín đáo và sạch sẽ.
  • Khi cúng phải có thái độ thành tâm, không nói tục, chửi bậy, nói lời bất kính.
  • Lộc của lễ cúng thần Tải chỉ nên chia cho người nhà, thành viên gia đình.
  • Cúng thần Tài phải thắp bằng đèn dầu.

Hướng dẫn 👉 Chuẩn Bị Mâm Cúng Thần Tài 👉 chuẩn

Ý nghĩa ngày vía thần Tài

Ông thần Tài theo tín ngưỡng của người Việt Nam thì là một vị thần mang lại may mắn trong kinh doanh cho người dân. Thần Tài ở đâu thì ở đó sẽ làm ăn buôn bán phát đạt. Thực tế, vị Thần Tài mà chúng ta thờ cúng cũng là một phần ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc.

Tương truyền rằng, sau một lần uống rượu say dưới hạ giới. Thần Tài đã bị mất trí nhớ và không nhớ mình là ai. Trong quá trình ở trần gian, Thần Tài đã bị người dân lấy hết quần áo đem đi bán.

May thay, có một cửa hàng bán vịt đã cho Thần Tài ăn. Cửa hàng đó đột nhiên sau thời điểm đó, khách đến đông lạ thường.

Sau đó, cửa hàng đuổi thần Tài đi và tình hình làm ăn của cửa hàng sa sút thảm hại. Thấy vậy những người dân khác đã đưa thần Tài đi mua quần áo mới để mặc. May thay thần Tài tìm đúng được bộ quần áo của mình và mua lại. Sau đó ngài đội mũ và bay về trời vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch.

Đã trải qua rất nhiều thế hệ, mọi người luôn truyền tai nhau rằng. Nếu mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ gặp được rất nhiều may mắn. Công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, tiền bạc sẽ rủng rỉnh cả năm.

Chính vì vậy, nhiều gia đình kinh doanh sẽ làm lễ để dâng lên Thần Tài. Cầu mong một năm mới phát đạt, việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Ngoài ra, ý nghĩa của việc mua vàng nhân ngày vía Thần Tài không chỉ để lấy may mắn. Bản chất vàng vẫn là một vật có giá trị tích lũy. Đây có thể coi là một hình thức tiết kiệm của người dân.

Hơn thế nữa, giá vàng thay đổi từng ngày. Rất có thể khi bạn tiết kiệm như vậy cũng đồng nghĩa với việc tài sản của bạn đang tăng lên nếu giá vàng tăng.

Tham khảo 👉 Hướng Dẫn Cách Cúng Thần Tài

Kết: Văn khấn cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng

Hi vọng văn khấn cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng giúp bạn chuẩn bị một văn khấn cúng vía thần tài thổ địa bên cạnh các lễ vật và mua vật phẩm phong thuỷ lấy hên cho cả năm nhé.

Viết một bình luận