Ngày Vía Thần Tài 2024: Ngày Nào, Cúng Gì, Mua Gì [A-Z]

Chia sẽ bạn tất tần tật về ❣️ Ngày Vía Thần Tài 2024 như ngày vía thần tài 2024 là Ngày Nào ✅ Mâm Cúng Là Gì và Nên Mua Gì chi tiết Từ A-Z mời bạn tham khảo.

Ngày Vía Thần Tài Là Gì?

Ngày vía Thần Tài là ngày người dân chọn ra nhằm mục đích cúng vị Thần Tài để được phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trên con đường thăng tiến, hướng đến thành công như ý.

Thần Tài (財神 Tài thần) là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn. Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen.

NGÀY VÍA THÂNG TÀI 2021
NGÀY VÍA THÂNG TÀI

Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân (財帛星君) hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Người Việt thường thờ ông Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng giêng Âm lịch.

Ông là một vị thần của tín ngưỡng dân gian Việt Nam hay cũng có thể nói Thần tài là một vị gia thần của người Việt. Quan niệm của dân gian về Thần tài rất phong phú, đa dạng.

Tín ngưỡng dân gian Việt Nam hiện nay về ông Thần tài cũng có phần ảnh hưởng bởi Thần tài của Trung Quốc, gồm võ Thần tài và văn Thần tài.

Ngày Vía Thần Tài 2024 Là Ngày Nào?

Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày 10 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn rơi vào ngày 19/02/2024. dương lịch trong Tết này bạn nhé.

Hình ảnh tượng vàng Thần Tài
Hình ảnh tượng vàng Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài 2024 Nên Mua Gì Để Lấy May, Tài Lộc Cả Năm?

Nhiều người băn khoăn không biết ngày vía thần tài 2024 nên mua gì để lấy may. Hiện nay thì cũng có rất nhiều xu hướng mới lạ mà được nhiều người dân ủng hộ. Không chỉ đơn thuần là mua vàng vào ngày vía Thần Tài.

Nhiều người dân còn chuyển sang mua những sản phẩm phong thủy được làm từ vàng. Nó sẽ vừa mang ý nghĩa phong thủy, cũng vừa phù hợp với ý nghĩa của ngày Thần Tài 10/1.

Ngoài ra thì những cửa hàng bán những sản phẩm này thường sẽ không đông. Vì vậy, bạn sẽ không phải xếp hàng hay chờ đợi quá lâu để mua hàng.

Sau đây là 10 vật phẩm phong thuỷ bạn nên mua trong ngày vía thần tài 2024 dưới đây nhé.

Mua vàng ngày vía thần tài năm 2024

Mua vàng trong ngày Thần Tài là để cầu may vì vậy không nhất thiết phải mua số lượng lớn. Mua nhiều nhưng không đúng thì cũng chưa chắc mang lại kết quả đúng ý nguyện.

Trong ngày Thần Tài, bạn chỉ nên mua với số lượng từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ vàng mà thôi. Tùy vào ý nguyện mà bạn sẽ mua với khối lượng khác nhau. Cụ thể để cầu Tài thì nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát thì mua 2 chỉ và cầu Lộc thì mua 1 chỉ vàng.

❷ Lá Bồ Đề Mạ Vàng

Một trong sản phẩm “làm nóng” ưa chuộng trong ngày Thần Tài 10/1 hàng năm là Lá bồ đề được phủ bên ngoài bằng vàng 24K, được trì chú cẩn thận tại các ngôi chùa linh thiêng để tăng thêm vượng khí, mang lại bình an cho người sở hữu. Sản phẩm thích hợp mang theo người, đặt tại nơi thờ cúng, nơi làm việc hay trên xe ô tô…

Lá Bồ Đề Mạ Vàng
Lá Bồ Đề Mạ Vàng

❸ Rồng Mạ Vàng Năm Quý Mão

Do trước tết, nhiều người bận bịu công việc, không đủ thời gian để thỉnh cho mình hay tặng bạn bè, sếp, đối tác một chú mèo mạ vàng, nên trong dịp ngày Thần Tài 10/1 thì cũng là một sự lựa chọn ý nghĩa đầu xuân.

Symbols.vn Mời Bạn Xem Thêm:

Tượng Thần Tài mạ vàng

Từ trước tới nay, thần tài vẫn được xem là vị thần mang đến may mắn, tài lộc trong con đường kinh doanh, sự nghiệp.

Bởi vậy, giới doanh nhân, thương nhân cực kỳ coi trọng ngày thần tài mùng 10 tháng Giêng.

TƯỢNG VÀNG THẦN TÀI
TƯỢNG VÀNG THẦN TÀI

Thỏi vàng với chữ Lộc

Ngày vía thần tài thì mọi thứ đều liên quan đến vàng, tiền vàng, thỏi vàng. Thỏi vàng được thiết kế cách điệu gắn trên đế gỗ sang trọng, mặt trước của thỏi vàng được thiết kế thêm chữ Lộc viết theo lối thư pháp nghệ thuật.

THỎI VÀNG
THỎI VÀNG

Đây là món quà rất ý nghĩa đầu năm trong dịp ngày thần tài 10/1 âm lịch này. Thỏi vàng có thể bài trí trên bàn làm việc, hoặc để trên xe ô tô.

Thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió và sự may mắn đặc biệt là trong minh doanh. Vì thế, đây là biểu tượng không hiếm gặp trên bàn làm việc của các doanh nhân hay những người nổi tiếng.

Thuyền Buồm Phong Thuỷ
Thuyền Buồm Phong Thuỷ

Vì thế, vào ngày thần tài, ngoài việc mua vàng, bạc hay trang sức kim loại, bạn có thể lựa chọn một chiếc thuyền buồm với hy vọng có được sự thành công mới.

❼ Quả Cầu Phong Thuỷ

Quả cầu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy rất được coi trọng trong ngày vía thần tài. Bởi nó có ý nghĩa giúp trí tuệ minh mẫn và gặp nhiều may mắn. Do vậy quả cầu phong thủy chính là món đồ mà nhiều người vô cùng yêu thích.

Đặc biệt, nếu bạn mua quả cầu phong thủy vào ngày vía thần tài thì nó còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn nữa không chỉ về trí tuệ mà còn thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp.

Vì vậy, với câu hỏi ngày vía thần tài nên mua gì thì bạn có thể tham khảo lựa chọn là quả cầu phong thủy.

Tranh phong thủy CHỮ LỘC

Ngày vía thần tài nên mua gì vẫn là câu hỏi lớn của nhiều gia chủ hiện nay. Bên cạnh việc lựa chọn đồ thờ cúng thiết yếu, bạn có thể mua thêm một bức tranh phong thủy và treo ở phòng khách nhà mình.

Theo quan niệm từ ngàn xưa, Lộc biểu tượng cho tài tộc dồi dào. Lộc còn mang hàm ý may mắn, tốt lành.

Tranh Phong Thuỷ
Tranh Phong Thuỷ

Mỗi dịp Tết đến hay dịp ngày vía thần tài thì nhiều gia đình Việt Nam thường mua chữ Lộc mạ vàng, hoặc tuỳ theo điều kiện tài chính, ngân sách mà có thể treo cả bộ tranh ba chữ Phúc – Lộc – Thọ để cầu mong tài lộc đến với mỗi người trong gia đình mình.

Đây cũng là một gợi ý thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Tranh phong thủy giúp không gian nhà trở nên sang trọng và mang đến những điều may mắn và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Tranh Cá Rồng phong thuỷ mạ vàng

Trong phong thuỷ, cá rồng là một trong những loài vật hiện thân cho sự thịnh vượng, may mắn, phát tài.

Bởi vậy, tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp, là quà tặng cực kỳ phù hợp cho những người làm ăn kinh doanh.

Tranh Phong Thuỷ MẠ VÀNG
Tranh Phong Thuỷ MẠ VÀNG

Bên cạnh đó, tranh cá rồng cũng mang hàm ý mang lại cuộc sống bình yên, may mắn. Trọng Ngày vía Thần Tài năm nay, bạn có thể mua cho mình hoặc tặng người thân, bạn bè, những người mình yêu quý một bức tranh cá rồng mạ vàng 3D chính là gửi lời chúc tốt đẹp đến họ.

❿ Tỳ Hưu Mạ vàng

Nhắc đến vàng bạc đá quý vào ngày thần tài. Chúng ta không thể không nhắc đến một linh vật đại diện cho những vật phẩm cao sang đó. Đó chính là con tỳ hưu. Luôn được biết đến là một linh vật mang lại may mắn và tiền bạc cho chủ sở hữu nó.

Chắc chắn việc mua và sở hữu một chú tỳ hưu dát vàng vào ngày vía thần Tài sẽ giúp cho bạn vô cùng may mắn. Tiền tài và phúc lộc sẽ đến với bạn như chính linh vật tỳ hưu này.

Tỳ Hưu Mạ Vàng
Tỳ Hưu Mạ Vàng

Kết

Với ý nghĩa mà mình mang lại, tranh phong thủy là vật nên mua vào ngày vía thần tài. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn những loại tranh phù hợp với không gian nhà mình để làm nổi bật ý nghĩa của bức tranh.

Symbols.vn Mời Bạn Tham Khảo Thêm 10 Ngày Tốt Đầu Năm

Viết một bình luận