Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính, Điện Thoại [10+ Mẹo Hay]

Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính, Điện Thoại ❤️ Top 10+ Mẹo Hay Nhất ✅ Hướng Dẫn Những Mẹo Chơi Minecraft PE, Chia Sẻ Tài Khoản Miễn Phí

Những Cách Chơi Minecraft Miễn Phí

Minecraft là một tựa game online trong một thế giới mở, được tạo lập bởi người Thụy Điển Markus Notch Persson. Sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Tựa game này không có một mục tiêu nào cụ thể, nó cho phép người chơi lựa chọn chơi như thế nào, phát huy khả năng sáng tạo xây dựng các công trình bằng khối kết cấu trong một thế giới 3D.

Hiện nay, trò chơi Minecraft đã có mặt trên cả điện thoại và máy tính, hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS, Windows… Tuy nhiên, nhiều bạn rất thích chơi game này nhưng các phiên bản trên Google Play hay trang web chính đều phải mất phí. Vì vậy bài viết hôm nay Symbols.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc Những Cách Chơi Minecraft Miễn Phí. Cùng theo dõi nhé.

Chia sẽ bạn 👉 5+ Cách Giảm Lag Minecraft, Giảm Ping [Tăng FPS Minecraft Mượt Nhất]

Code Công Thành Xưng Đế

Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính

Sau đây là Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính Free:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web của Minecraft. Tiếp theo, các bạn sẽ đợi một lúc để load game. Tốc độ load game nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng và tốc độ xử lý của máy bạn.
Truy cập vào web và đợi tải trang trong vài giây
Truy cập vào web và đợi tải trang trong vài giây
 • Bước 2: Sau khi load xong, các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị giao diện game gồm các thông tin cần thiết. Link game có thể chia sẻ với bạn bè và ô trống username cần điền.
Nhập tên vào mục Username và copy link để chia sẻ cho bạn bè
Nhập tên vào mục Username và copy link để chia sẻ cho bạn bè

Các bạn tiến hành điền tên vào ô trống màu đen bên cạnh ô Start. Nếu muốn rủ bạn bè chơi cùng thì hãy chọn chữ Copy và chia sẻ với mọi người. Những ai nhận được link và click vào thì sẽ có thể tham gia cùng bạn.

 • Bước 3: Để bắt đầu chơi, các bạn nhấn chọn Start
Chọn Start để bắt đầu chơi game
Chọn Start để bắt đầu chơi game
 • Bước 4: Tiếp theo màn hình sẽ chuyển đến giao diện chính của trò chơi. Khi này, bạn đã hoàn toàn có thể chơi game như bình thường. Có một số phím tắt được sử dụng thường xuyên trong game mà các bạn cần lưu ý.
Một số phím tắt cần chú ý trong Minecraft Classic Web
Một số phím tắt cần chú ý trong Minecraft Classic Web
 • Chuột trái: Tấn công, thu thập,…
 • Chuột phải: Chọn sử dụng vật phẩm hoặc dùng để đặt các khối.
 • Forward: W: Đi thẳng
 • Left: A: Rẽ trái
 • Back: S: Đi lùi
 • Right: D: Rẽ phải
 • Jump: : Nhảy
 • Build: B: Mở hộp menu vật phẩm
 • Save location: <ENTER): Lưu lại vị trí.

Vì phiên bản Minecraft là phiên bản cổ điển đời đầu nên khi bạn sử dụng phím B để mở menu vật phẩm, bạn sẽ thấy block không nhiều như các phiên bản update mới đây mà chỉ có những block cơ bản của phiên bản cũ.

Các khối block cơ bản có trong Minecraft Classic Web
Các khối block cơ bản có trong Minecraft Classic Web

Cách chọn và đặt block của phiên bản Minecraft Classic Web cũng khác so với phiên bản mất phí dành cho PC và điện thoại. Đầu tiên, các bạn chọn block mình định đặt bằng cách ấn chuột phải. Sau đó, các bạn sẽ thấy block đó xuất hiện mờ ảo trên màn hình, mục đích thông báo cho bạn vị trí mà bạn chuẩn bị đặt block đó. Nếu bạn muốn đặt thì tiếp tục ấn chuột trái để đặt.

Cách đặt block trong Minecraft Classic Web
Cách đặt block trong Minecraft Classic Web

Chia sẽ⚡️ Cách Tải Minecraft ⚡️

Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính Yếu

Sau đây là hướng dẫn Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính Yếu:

Làm giảm tải

Ngoại trừ bạn đang chạy một máy tính mạnh mẽ, còn không điều đầu tiên bạn nên làm trong nhiệm vụ cải thiện hiệu suất Minecraft là tắt mọi ứng dụng bạn không sử dụng trong khi thực sự chơi.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang chơi trên máy tính xách tay, bạn phải luôn giữ máy tính xách tay luôn cắm sạc trong khi bạn chơi Minecraft. Máy tính xách tay thường điều tiết hiệu suất GPU và CPU trong khi sử dụng pin để tiết kiệm năng lượng và cho bạn nhiều thời gian hơn giữa các lần sạc.

Chia sẽ 👉 Công Thức Minecraft Mới Nhất [Full Công Thức Chế Tạo]

Cập nhật Java

Minecraft chạy trên Java. Vì vậy bất kỳ sự cố nào với cài đặt và phiên bản Java chung trên máy tính của bạn sẽ xảy ra và gây ra rắc rối với Minecraft, từ FPS giảm đến lỗi hoàn toàn không chạy được.

Đầu tiên, nếu bạn đang chạy một máy tính / hệ điều hành 64 bit thì hãy chạy phiên bản Java 64 bit. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra cài đặt hệ thống của máy.

Thứ hai, bạn hãy đảm bảo rằng phiên bản được cập nhật mới nhất. Tính đến thời điểm xuất bản này, Java 7 là bản phát hành chung của Java. Bạn có thể chạy Java 8 để đạt được hiệu năng cao hơn nữa.

Thứ ba, đảm bảo bạn chỉ có một bản sao Java được cài đặt. Thời gian qua nhiều người chơi Minecraft sẽ gặp sự cố khi có nhiều bản sao Java (phiên bản cũ hơn cùng với phiên bản mới hơn, 32 bit cùng với 64 bit…) trên máy của họ.

Xem 👉 Bảng Màu Minecraft [Cách Viết Chữ Màu, Tên Màu]

Cập nhật trình điều khiển GPU của bạn

Khi bạn chỉ sử dụng máy tính để duyệt web hay thực hiện các tác vụ nhẹ, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đã cập nhật trình điều khiển GPU.

Một trò chơi như Minecraft, nơi bạn thực sự có thể khiến máy tính đổ mồ hôi. Thế nhưng, tất cả những cập nhật nhỏ trong gói trình điều khiển GPU mới thực sự có thể giúp ích. Kiểm tra số lượng và kiểu máy của GPU của bạn và sau đó truy cập trang web của nhà sản xuất để xem có trình điều khiển cập nhật nào không.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI ✅Kiếm Kim Cương Minecraft 

Hướng Dẫn Chơi Minecraft Trên Điện Thoại

Tiếp tục theo dõi Hướng Dẫn Chơi Minecraft Trên Điện Thoại nhé. Việc người chơi lựa chọn thế giới Minecraft phù hợp với lối chơi của mình sẽ giúp tạo ra một chút lợi thế cũng như giúp tăng sự trải nghiệm khi chơi.. Một trong số các thế giới có trong Minecraft bao gồm:

 • Thế giới mặc định: thế giới này giúp bạn tạo một thế giới có đủ những cài đặt mặc định cơ bản mà nhà phát hành định sẵn cho bạn.
 • Thế giới siêu phẳng: đây là thế giới toàn những bề mặt phẳng như những cánh đồng kéo dài bất tận.
 • Thế giới quần thể: thế giới này giúp bạn tạo ra nhiều loại môi trường theo ý muốn như nước, lửa,…
 • Thế giới khuếch đại: thế giới này giúp tạo ra những ngọn núi cao chót vót, những hang động sâu kéo dài, những đại dương không thấy đáy,…
Cách Chơi Minecraft
Lựa chọn thế giới (World Options)

Sau đây là một số cách chơi Minecraft trên điện thoại:

 • Chơi theo phong cách nhập vai: Người chơi có thể làm bất cứ gì họ muốn nhưng để phá đảo bạn cần đánh bại một con rồng có lượng máu cực nhiều, sức mạnh bá đạo, phun lửa và biết bay.
 • Chơi game theo phong cách Sandbox: Người chơi tạo càng nhiều vật phẩm càng tốt, giúp họ tìm hiểu xem một món đồ kim cương là như thế nào hay để xây dựng nhà trắng của tổng thống Mỹ thú vị ra làm sao,…
 • Chơi game theo phong cách sáng tạo: Người chơi có thể kết hợp những thứ có sẵn trong trò chơi để tạo thành một thứ có ít cho mình. Ví dụ có người đã tự tạo cho mình một máy giết heo có thể giết 100 con heo chưa tới 1 giây.

Chia Sẻ Bạn Đọc ✅ Minecraft Bản Quyền Miễn Phí

Code Công Thành Xưng Đế

Cách Chơi Minecraft PC Bằng Tay Cầm

Để chơi Minecraft Java bằng bộ điều khiển Xbox, người chơi cần một ứng dụng có thể chạy trong nền và truyền đầu vào của bộ điều khiển vào trò chơi. Bên cạnh đó người chơi cần định cấu hình nó để các điều khiển được truyền một cách chính xác. Sau đây là hướng dẫn Cách Chơi Minecraft PC Bằng Tay Cầm.

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cài đặt Steam. Steam có hỗ trợ bộ điều khiển rất tuyệt vời; nó có thể hỗ trợ gamepad chung, bộ điều khiển PS4 và bộ điều khiển Xbox. Người chơi có thể sử dụng phương pháp này để kết nối và sử dụng bất kỳ bộ điều khiển nào với Minecraft Java.
Cách Chơi Minecraft
Cài đặt Steam
 • Bước 2: Thêm game Minecraft vào thư viện Steam. Các bạn phải cài đặt Minecraft Java trên hệ thống Windows 10 của mình để tiếp tục.
Cách Chơi Minecraft
Thêm Minecraft vào thư viện Steam
 • Bước 3: Định cấu hình bộ điều khiển Xbox cho Minecraft Java. Các thao tác sẽ mất một chút thời gian vì bạn phải định cấu hình từng bộ điều khiển.
Cách Chơi Minecraft
Định cấu hình bộ điều khiển Xbox cho Minecraft Java

MỜI BẠN XEM NỘI DUNG LIÊN QUAN ⚡️ Hack Minecraft ⚡️

Những Mẹo Chơi Minecraft PC Hay Nhất

Tiếp theo đây là Những Mẹo Chơi Minecraft PC Hay Nhất.

Xây dựng công trình, nhà vững chãi

Bạn có thể xây dựng công trình tại bất kỳ địa hình nào bạn muốn. Mục đích của công trình là để trú ẩn nên bạn không nhất thiết là phải xây thành một ngôi nhà. Bạn có thể ở trong một cái hộp vuông hay bất cứ hình dạng nào tùy ý.

Cách Chơi Minecraft
Xây dựng công trình

Tạo bản đồ, hoặc la bàn

Bản đồ: được sử dụng để quan sát khu vực địa hình đã khám phá. Bạn bắt đầu với một bản đồ nhỏ. Sau đó dần dần tăng kích thước sao cho phù hợp với địa hình mà bạn đang khám phá. Nguyên liệu chính để chế tạo bản đồ là mía.

La bàn: dụng cụ này giúp hiện vị trí của bạn trên bản đồ. Nguyên liệu chính để tạo ra la bàn là sắt.

Sở hữu thú nuôi dễ thương

Những thú nuôi gồm chó, mèo, heo, gấu,… Để thuần hóa chúng và bắt chúng về nuôi bạn cần phải cho chúng ăn đến khi chúng tin tưởng bạn. Bên cạnh đó bạn có thể cho chúng sinh sôi để có thể tạo ra nhiều thú nuôi hơn mà không cần phải tốn công đi bắt chúng.

Chế tạo thuốc chữa bệnh

Thuốc là thực phẩm chức năng giúp mang lại nhiều hiệu ứng có lợi cho bạn khi chơi game. Điển hình sẽ bao gồm:

 • Kem Magma: Được sử dụng để chuẩn bị thuốc chữa cháy, theo công thức 1 chất kết dính và 1 bột lửa.
 • Ngọt ngào: Được sử dụng làm gia vị trong chế biến bánh bí ngô, bánh kem và chuẩn bị tốc độ. Nguyên liệu để làm đường là mía.
 • Dưa hấu vàng: Được sử dụng để chuẩn bị thuốc để tăng máu, theo công thức 1 dưa hấu và 8 hạt vàng.
 • Cà rốt vàng (cà rốt vàng): Được sử dụng để khôi phục năng lượng, một củ cà rốt màu vàng có thể khôi phục 3 thanh thức ăn. Không những thế, nó cũng được sử dụng để sản xuất thuốc. Công thức chính để chế biến cà rốt màu vàng là 8 hạt vàng và 1 củ cà rốt.

NHẤT ĐỊNH ĐỪNG BỎ LỠ 👇 Shop Minecraft 👇

Nổ Hũ Tặng Code Khởi Nghiệp

Cách Chơi Minecraft Với Bạn Bè Trên Điện Thoại

Chơi Minecraft một mình đã vui nhưng chơi cùng bạn bè còn vui hơn. Cùng tìm hiểu các Cách Chơi Minecraft Chung Với Bạn Bè Trên Điện Thoại nhé.

Mời bạn bè

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Minecraft PE và load vào thế giới của bạn như bình thường.
 • Bước 2: Các bạn ngừng game bằng nút pause ở trên màn hình để hiển thị menu.
 • Bước 3: Ở cạnh phải giao diện trên màn hình, bạn sẽ thấy nút “Invite to Game” để mời người khác cùng chơi.
 • Bước 4: Bạn nhấn vào nút này sẽ mở ra danh sách những người bạn đang online. Bạn chỉ việc chọn những ai muốn mời và tiếp tục nhấn nút “Send x Invites”.
Cách Chơi Minecraft
Cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Cùng tham gia vào một server

Cách thức này hơi phức tạp hơn nhưng lợi thế là không phụ thuộc vào người làm host. Người chơi cần thông tin về server mình muốn tham gia bao gồm tên server, địa chỉ của nó và cổng (port) mà nó sử dụng.

 • Bước 1: Bạn có thể tìm thấy những thông tin trên nhiều trang web như https://minecraftpocket-servers.com/, https://minecraftlist.org/pe-servers…
 • Bước 2: Bạn mở game Minecraft và bấm nút Play.
 • Bước 3: Trong giao diện chọn thế giới, nhìn lên góc trên bên phải bạn sẽ thấy tab “Server”.
 • Bước 4: Nhấn vào đó và bạn có thể chọn một server có sẵn trong danh sách hoặc thêm thông tin server mới bằng cách nhấn vào Add Server.
Cách Chơi Minecraft
Cùng tham gia vào một server
 • Bước 5: Trong giao diện mới hiện ra, nhập tên server, địa chỉ và cổng rồi nhấn nút Save để lưu vào danh sách cho những lần chơi sau.
 • Bước 6: Bạn chọn server vừa save rồi bấm Play.
 • Bước 7: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn rồi chơi bình thường. Bạn có thể đăng ký tại đây https://signup.live.com/

Chơi qua LAN

 • Bước 1: Bạn mở game Minecraft PE và bấm nút Play
 • Bước 2: Trong danh sách các thế giới, bạn nhấn chọn vào biểu tượng bút chì ở bên phải.
Cách Chơi Minecraft
Chơi qua LAN
 • Bước 3: Tại mục Game, bạn có thể quy định cho người chơi chung chỉ được xem nhưng không được phép đào đắp xây cất (Visitor) hoặc cho phép họ chơi như bình thường (Member).
 • Bước 4: Tại mục Multiplayer, bạn nhấn bật “Multiplayer Game” để cho phép chơi nhiều người và “Visible to LAN Players” để cho phép người trong cùng mạng LAN có thể chơi chung.
 • Bước 5: Sau đó nhấn nút Play để vào game.

Tham gia vào thế giới của bạn bè

Đây là cách cuối trong danh sách các cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại.

 • Bước 1: Bạn mở game Minecraft PE và bấm nút Play.
 • Bước 2: Sau đó chọn tab thứ 2 trong danh sách là Friends.
 • Bước 3: Bạn chọn vào tên người bạn mà mình muốn chơi cùng.

Quà VIP 👉 Tài Khoản App Store Miễn Phí Minecraft

Cách Chơi Chung Minecraft PE Khác Mạng

Tiếp tục là Cách Chơi Chung Minecraft PE Khác Mạng:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn tham gia.
 • Bước 2: Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft, bạn nhấn chọn Add Server hoặc Direct Connection.
 • Bước 3: Tiến hành dán địa chỉ IP vào ô Server Address.
 • Bước 4: Nếu chọn Add Server ở bước 3, bạn hãy điền tên của máy chủ đó và nhấn vào Done. Tiếp theo nhấn đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Join Server. Còn nếu chọn Direct Connection, click Join Server.

Xem ngay 👉 Cách Chế Thuốc Trong Minecraft

Code Vua Bóng Đá

Cách Chơi Minecraft Trial Mãi Mãi

Với những ai muốn trải nghiệm trò chơi Minecraft trên điện thoại với cấu hình yếu chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn Cách Chơi Minecraft Trial Mãi Mãi. Những thay đổi trong phiên bản Trial:

 • Người chơi sẽ không thể áp dụng các bản Mod Minecraft đang được chia sẻ nhiều hiện nay.
 • Người chơi sẽ không thể sử dụng ứng dụng công cụ Bậc thầy về Minecraft để thực hiện thay đổi bản đồ hay chế độ chơi trong Minecraft Trial.
 • Người chơi sẽ gặp những giới hạn trong quá trình trải nghiệm như không thể mở cửa các không gian đã bị khóa, cũng như không thể tùy chọn chế những vật phẩm.

Cách Chơi Minecraft PC Trên Điện Thoại

Sau đây là những lưu ý đối với Cách Chơi Minecraft PC Trên Điện Thoại miễn phí:

 • Để chơi Minecraft miễn phí thì cách duy nhất hiện tại là sử dụng phiên bản Minecraft Classic Web. Và như đã đề cập, phiên bản này là một phiên bản đời đầu. Vì vậy, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào những tính năng mới mẻ và sáng tạo như phiên bản trả phí. Trong phiên bản này, sẽ không có sẵn bất cứ làng mạc hay quần xã nào. Các bạn sẽ xây dựng dựa trên 32 block cơ bản.
 • Tốc độ load game và khả năng chạy mượt mà của game phụ thuộc vào tốc độ mạng và cả bộ chip xử lý của máy. Do đó, phiên bản cũ hay mới không ảnh hưởng đến việc trải nghiệm game, quan trọng là tốc độ mạng và xử lý của máy bạn phải tốt.

👍 CHIA SẺ BẠN ĐỌC 🎁 THẺ CÀO MIỄN PHÍ 🎁 100K 200K 500k

Hack Clash Of Clans

Cách Chỉnh Chế Độ Sáng Tạo Trong Minecraft

Chế độ game dễ nhận biết nhất trong Minecraft là Sáng tạo – Creative. Chế độ này cho phép bạn xây dựng thế giới, sử dụng thoải mái tài nguyên không giới hạn như ý muốn. Ở chế độ này, không có thanh máu, thanh đói hay bộ đếm kinh nghiệm. Bạn có thể bay xung quanh thế giới Sáng tạo. Cách Chỉnh Chế Độ Sáng Tạo Trong Minecraft như sau:

 • Bước 1: Khi thiết lập trò chơi, bạn chọn Play > Create New > Create New World.
 • Bước 2: Tại đây, bạn nhấp vào Default Game Mode thả xuống sau đó nhấn chọn Creative.

Hoặc dùng lệnh /gamemode:

/gamemode creative

Hoặc lệnh nhanh hơn là

/gamemode 1

Một số lệnh Minecraft mới nhất:

 1. Lệnh Kill Trong Minecraft
 2. Lệnh Enchant Trong Minecraft
 3. Lệnh Thời Tiết Trong Minecraft Full
 4. Lệnh Minecraft Triệu Hồi FULL
 5. Lệnh Give Trong Minecraft PE PC Mới Nhất
 6. Lệnh Fill Trong Minecraft
 7. Lệnh Tăng EXP Trong Minecraft PE PC
 8. Lệnh Tăng Máu Trong Minecraft
 9. Lệnh Nhìn Trong Bóng Tối Minecraft
 10. Lệnh Trời Sáng, Tối Trong Minecraft
 11. Lệnh Lấy Đồ Trong Minecraft
 12. Lệnh Sáng Tạo Trong Minecraft
 13. Lệnh Xóa Block Trong Minecraft
 14. Lệnh Dịch Chuyển Trong Minecraft Full
 15. Lệnh Dịch Chuyển Đến Làng Trong Minecraft
 16. Lệnh Chết Không Mất Đồ Trong Minecraft

Công Thức Chế Tạo Trong Minecraft Pe

Trong trò chơi Minecraft, chế tạo là thứ căn bản mà ai cũng cần phải biết. Đây là phương pháp ghép đồ giúp bạn tìm ra hầu hết các vật phẩm trong game. Nếu bạn muốn nắm rõ Công Thức Chế Tạo Trong Minecraft Pe thì nhớ theo dõi hết video sau nhé.

Có 2 nơi để bạn chế tạo, khung chế tạo 2×2 trong túi đồ (mặc định phím E), dành cho những món đồ đơn giản dễ chế tạo. Thứ 2 là khungchế tạo 3×3 trong bàn chế tạo, dành cho những món đồ mà khung 2×2 không chế được và chắc chắn nó cũng khó hơn nhiều.

Khung chế tạo đồ 2×2
Khung chế tạo đồ 2×2
Khung chế tạo đồ 3×3
Khung chế tạo đồ 3×3

NHANH TAY NHẬP MÃ 💕 Code Minecraft 💕 

Hack Liên Quân Hồi Chiêu

Cho Acc Minecraft Pe Miễn Phí

Cho Acc Minecraft Pe Miễn Phí mới nhất. Các bạn chỉ việc đăng nhập và trải nghiệm ngay thôi.

Chia Sẻ Thêm Cho Bạn Đọc ✅ Acc Minecraft ✅Mới Nhất

Liên Hệ Nhận Acc, Cách Chơi Minecraft Miễn Phí

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm Cách Chơi Minecraft miễn phí, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của Symbols.vn để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Viết một bình luận