Văn Khấn Tất Niên Ngày 30 Tết Cuối Năm [Chuẩn Nhất]

Chia sẽ bạn ✅ bài văn khấn lễ tất niên ngày 30 tết chuẩn nhất trong dịp cuối năm để đón năm mới sắp đến chi tiết dưới đây.

Vào ngày 30 Tết hằng năm, gác lại mọi lo toan bộn bề, mỗi gia đình người Việt lại sửa soạn mâm cỗ cúng tất niên để tiễn năm cũ đi và đón năm mới đến, trong đó không thể thiếu được bài văn khấn lễ tất niên ngày 30 tết.

Bạn tham khảo thêm các văn khấn tất niên cuối năm:

Tất Niên Cuối Năm Là Gì?

Tất niên còn gọi là Lễ Tất niên hay tiệc Tất niên là một nghi thức cúng tế nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Lễ Tất niên được tiến hành vào chiều 30 Tết. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới.

Họ tận hưởng bầu không khí ấm cúng và tràn ngập niềm vui bên cạnh các thành viên trong gia đình sau một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống.

Cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tươm tất để cúng tất niên và chuẩn bị đón Tết.

Bạn tham khảo thêm bộ sưu tập những lời CHÚC MỪNG NĂM MỚI dưới đây:

Văn Khấn Cúng Tất Niên Chiều 30 Tết

Trong dân gian hiện nay còn lưu truyền nhiều bài văn khấn tất niên, Symbols.vn xin được trích văn khấn lễ tất niên chiều 30 Tết (Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa – Thông tin) để dẫn để độc giả tham khảo).

Bạn cũng có thể sử dụng văn khấn tất niên 30 tết ngoài trời cho gia đình nhé.

Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết
Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết

Nam Mô A Di Đà Phật! ((3 lần)

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
  • Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
  • Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.
  • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
  • Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.
  • Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.
  • Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ …………….. (1)

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm …………..(2)

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………………………

Ngụ tại:………………………………………………………………

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Hôm nay là ngày 30 tết chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuệ trừ cáo tế cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật phù hộ cho toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận.

Nam Mô A-di-đà Phật (cúi lạy).

Nam Mô A-di-đà Phật (cúi lạy).

Nam Mô A-di-đà Phật (cúi lạy) ./.

Văn khấn lễ tất niên chiều 30 tết

Symbols.vn đã chia sẽ bạn bài văn khấn tất niên ngày 30 tết hy vọng bạn đã có những chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để có 1 buổi cúng thật hay, ý nghĩa và thành tâm nhất đến ôn bà, tổ tiên mình cùng đất trời.

Bạn có trao đổi góp ý văn khấn lễ tất niên chiều 30 tết vui lòng để lại bình luận phía dưới.

Viết một bình luận