Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên Cơ Quan [Chuẩn Nhất 2024]

Symbols.vn chia sẽ ✅ bài văn khấn cúng tất niên cơ quan 2024 mừng Xuân chuẩn nhất được trích từ Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa – Thông tin.

Cúng Tất Niên Là Gì?

Cúng Tất niên hay còn gọi là lễ Tất niên, tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.

Lễ Cúng Tất niên có thể là một bữa tiệc Tất niên, liên hoan cuối năm của mỗi gia đình, cơ quan, công ty…đây cũng là dịp để các thành viên ăn một bữa cơm đoàn tụ, sum vầy sau 1 năm để bước sang năm mới.

Lễ Tất niên thường được tổ chức vào chiều những ngày cuối năm như 27,28, 29, 30 âm lịch. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới.

Văn Khấn Cúng Tất Niên Cơ Quan Cuối Năm
Văn Khấn Cúng Tất Niên Cơ Quan Cuối Năm

Xem ngay bài 👉 Văn Khấn Tất Niên Chiều 30 Tết 👉 chuẩn

Mâm Cúng Tất Niên Cơ Quan Gồm Những Gì?

Cúng tất niên ở cơ quan thường có hình thức đơn giản hơn so với tại gia đình, tùy vào điều kiện của chủ doanh nghiệp, cơ quan mà sửa biện hương hoa, lễ vật tùy khả năng.

Nhưng một số lễ vật không thể thiếu được các lễ vật cơ bản như: hương hoa, mâm ngũ quả, các loại tiền vàng mã, trầu cau, chén rượu, hộp trà, bánh chưng hoặc bánh tét.

Mâm lễ cúng tất niên thường gồm: mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét).

Ngoài ra, lễ vật chuẩn bị cho cúng tất niên ở cơ quan còn có thể sửa biện mâm cơm mặn có thịt gà luộc, giò lụa, các món xào, canh măng, nem rán,…

Chủ yếu trong lễ cúng tất niên ở cơ quan, gia chủ thể hiện lòng thành tri ân đến những vị thần linh trong năm qua đã phù hộ cho việc làm ăn, mong muốn năm mới vạn sự yên ổn, tài lộc dồi dào.

Bởi vậy, lễ cúng tất niên ở cơ quan chỉ cần khấn các vị tài thần, thổ công ở chốn công sở để các vị tiếp tục giúp đỡ trong năm tiếp theo.

Bạn tham khảo 👉 Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngoài Trời

Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên Tại Cơ Quan

Bài văn khấn cúng tất niên tại cơ quan chuẩn nhất được symbols.vn trích từ Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa – Thông tin.

Con Nam mô A Di Đà Phật! (đọc lặp lại 3 lần đồng thời khấn lạy 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương trời, con lạy chư phật mười phương

Kính lạy Hoàng thiên hậu thổ, con lạy chư vị Tôn thần

Kính lạy ngài Bản cảnh thành hoàng, lạy chư vị Đại vương

Con lạy ngài Bản xứ thần linh, con lạy Thổ địa tôn thần

Cúi đầu kính lạy các ngài Ngũ thổ, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần, ngài Bản gia Táo quân cùng các vị thần linh cai quản đất này.

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm………. (đọc lịch âm)

Tín chủ của chúng con tên là:……….

Nay hiện đang ngụ tại:……….

Nhân ngày cuối năm cũ, chuẩn bị bước sang năm mới, ngày 30 tết năm nay chúng con với tất cả lòng thành sửa biện các lễ vật hương hoa, trà quả, cơm canh để dâng cúng các vị Thiên địa tôn thần lễ tất niên. Với chút lễ mọn lòng thành, chúng con cúi xin chư vị tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật của chúng con.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho toàn thể chúng con năm mới được hưởng bình an, vạn sự luôn tốt lành, anh chị em trong công ty hòa thuận, việc làm ăn tấn tài tấn lộc bằng năm bằng mười năm trước.

Với tất cả lòng thành kính, chúng con cúi xin chứng giám!

Con Nam mô A Di Đà Phật! (đọc lặp lại 3 lần đồng thời khấn lạy 3 lần)

Tham khảo thêm bài 👉 Văn Khấn Cúng Tất Niên Xóm 👉 đúng nhất

Lưu Ý Khi Cúng Tất Niên Cơ Quan

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật bày lên ban thờ, gia chủ cần chuẩn bị quần áo gọn gàng sạch sẽ, thắp nén hương, rót đầy 3 chén rượu rồi mới bắt đầu đọc bài văn khấn.

Sau khi cúng tất niên, gia chủ đợi cho tàn hết hương rồi mới đem hóa vàng mã, và xin thụ lộc, chia đều cho cán bộ nhân viên trong cơ quan cùng được lộc để đón một năm mới với nhiều may mắn và suôn sẻ.

Một doanh nghiệp muốn làm ăn thuận lợi thì cuối năm không thể thiếu việc chuẩn bị lễ vật, bài văn khấn cúng tất niên ở cơ quan để năm mới vẹn tròn hơn.

Cập nhật thêm bài 👉Bài Văn Khấn Tết Trong Nhà

Viết một bình luận