Stt Hay Về Thầy Cô: 328+ Câu Nói Hay Về Giáo Viên Ý Nghĩa

Stt Hay Về Thầy Cô ❤️ Những Câu Nói Hay Về Giáo Viên ✔️ Trọn bộ status ý nghĩa và sâu sắc nhất về những người thầy giáo, cô giáo.

Symbols.vn giới thiệu đến bạn những stt hay về thầy cô. Trọn bộ những câu nói và danh ngôn về nghề giáo đầy vất vả, cực nhọc.

Stt Về Thầy Cô Hay

Tổng hợp những stt hay về thầy cô giáo.

 1. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan. Những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.
 2. Cô giáo như mẹ hiền, là người mẹ thứ hai, yêu thương và dạy dỗ con nên người.
 3. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò. Nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang qúy báu để em có thể vững bước trên đường đời.
 4. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói. Còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
 5. Thầy cô là mẹ, là cha, là người dạy dỗ chúng ta suốt đời. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi. Công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.
 6. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui. Và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
 7. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô. Chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.
 8. “Thầy cô là những người hùng vô danh, xây dựng tương lai của chúng ta từ những viên gạch tri thức.”
 9. “Những giờ học với thầy cô không chỉ là việc học mà còn là hành trình khám phá niềm đam mê và sự sáng tạo.”
 10. “Thầy cô giống như những viên ngọc quý, làm cho cuộc sống trở nên quý giá và ý nghĩa hơn.”
 11. “Ngày nào cũng là ngày tôn vinh những người làm nên tương lai – những người thầy cô tận tâm.”
 12. “Thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là những người hướng dẫn, định hình tương lai.”

Tuyển chọn 🌼Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo🌼 – Người lái đó tri thức

Status Hay Về Thầy Cô Ý Nghĩa

Những câu status hay về thầy cô ý nghĩa nhất gửi đến bạn đọc.

 1. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò. Nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang qúy báu để em có thể vững bước trên đường đời.
 2. Lời bài hát vẫn hát “ cô giáo như mẹ hiền”. Vâng! Cô chính là người mẹ thứ hai, dỗ dành con mỗi khi khóc nhè, dìu con đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người đầu tiên dạy con biết từng con chữ “a” “o”. Cô mở ra trong tâm hồn trẻ thơ một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái.
 3. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.
 4. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi. Công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng.
 5. Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.
 6. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô. Chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.
Stt hay về thầy cô đặc sắc
Stt hay về thầy cô đặc sắc

Stt Cảm Ơn Thầy Cô

Trọn bộ stt cảm ơn thầy cô với lời cảm tạ sâu sắc đến công ơn giáo dục của người giáo viên nhân dân Việt Nam.

 • Chúng em tự hào trước thành tích và công lao to lớn như trời bể của thầy, của cô. Chúng em xin gửi lời chúc sâu sắc và chân thành nhất đến người cha, người mẹ thứ 2 của mình.
 • Chúng em xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất đến thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã luôn đồng hành, động viên em những lúc chểnh manhr học hành. Cảm ơn thầy cô đã hết lòng dạy dỗ chúng em.
 • Dù thành hay bại, những lời dạy dỗ của thầy cô vẫn luôn khắc ghi sâu trong lòng em. Cảm ơn thầy cô đã mang tới cho em sự che chở, yêu thương. Giúp em có thêm các động lực để vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích.
 • Trong vạn học trò, có thể thầy cô không nhớ em, nhưng em vẫn nhớ từng ánh mắt dạy dỗ trìu mến, những bài giảng hay của thầy cô. Những bài giảng đó đã trở thành hành trang quý báu giúp em vững bước trên con đường đời.

Giới thiệu đến bạn những bài ✏️Thơ Về Nhà Giáo✏️ hay nhất

Stt Hay Về Thầy Cô Chủ Nhiệm

Xem thêm các stt hay về cô giáo chủ nhiệm – Người dìu dắt các thế hệ học sinh trưởng thành.

 • Mọi giáo viên đều đã từng là học sinh. Mọi người chiến thắng đều đã từng thất bại. Mọi chuyên gia đều đã từng là “tay mơ”. Nhưng tất cả họ đều đã đi qua một cây cầu có tên là… “học tập”.
 • Một người thầy giỏi giống như một ngọn nến, họ “đốt cháy” chính mình để thắp sáng đường đi cho người khác.
 • Người thầy đại diện cho quá khứ, mở ra hiện tại và sáng tạo tương lai.
 • Người thầy giỏi nhất là người bảo bạn nhìn vào đâu, nhưng không bảo bạn nhìn cái gì.
 • Người thầy tốt dạy bằng tấm lòng, không phải bằng quyển sách.
 • Người thầy tốt nhất không cho bạn câu trả lời, họ thắp lên trong bạn khát vọng tự tìm kiếm câu trả lời.
 • Thầy: Vở bài tập của em đâu? Trò: Thưa thầy, em đã làm mất khi đánh nhau với đứa bảo thầy không phải người giỏi nhất trong trường rồi ạ.
 • Trong lớp học, học sinh không những cần biết chúng đang làm gì, mà còn phải biết tại sao và làm như thế nào.

Đừng bỏ lỡ bài viết: 🔔Thơ Tri Ân Thầy Cô 🔔

Stt Hay Về Thầy Cô Cấp 3

Tuyển tập những stt hay về thầy cô cấp 3 đặc sắc nhất.

 1. Chúng ta có được như ngày hôm nay, nhờ vào một phần công lao của thầy cô giáo.
 2. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang qúy báu để em có thể vững bước trên đường đời.
 3. Hai chữ “Thầy Cô” vô cùng bình dị mà thiêng liêng. Đã ăn sâu vào kí ức sâu thăm của em.
 4. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ hay anh chị em, những người có chung huyết thống mà đó có thể là một người bạn, một người hàng xóm, thường thì đó là thầy, cô giáo.
 5. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi
 6. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
 7. Thầy cô là người tiếp lửa, ươm mầm những ước mơ, những thành công của biết bao nhiêu thế hệ học sinh.
 8. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
 9. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.
Stt hay về thầy cô cảm động
Stt hay về thầy cô cảm động

Stt Hay Về Thầy Cô Cũ

Những stt hay về thầy cô cũ cảm động và ấn tượng.

 1. Chúng em luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.
 2. Chúng em xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã động viên, nhắc nhở chúng em những lúc chúng em chểnh mảng việc học hành. Cảm ơn thầy cô đã hết lòng tận tâm, dạy dỗ lớp chúng em trong suốt ba năm học qua. Giờ đây khi sắp phải xa mái trường thân yêu chúng em xin gửi đến thầy cô lời chúc có thật nhiều sức khỏe và công tác tốt.
 3. Ngay từ khi còn nhỏ chúng em đã được ông bà, cha mẹ dạy: Không Thầy đố mày làm nên. Hai chữ thầy cô bình dị mà vô cùng thiêng liêng ấy dần khắc sâu trong kí ức, tâm hồn chúng em.
 4. Những giây phút cuối cùng khi còn được ngồi trên ghế nhà trường, chúng em xin được gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em trong thời gian qua. Chúng em sẽ nhớ mãi công ơn dạy bảo của các thầy cô.
 5. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em đều ẩn hiện những sợi tóc bạc màu, những giọt mồ hôi cùng những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.

Trọn bộ 1001 câu ✨Tục Ngữ Về Thầy Cô 

Câu Nói Hay Về Thầy Cô

Giới thiệu đến bạn đọc những câu nói hay về thầy cô.

 1. Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời – Sưu tầm.
 2. Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới” – Malala Yousafzai
 3. Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất. – Bill Gates.
 4. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai – Sưu tầm.
 5. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc
 6. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác – Sưu tầm.
 7. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxêne De Cythêrê
 8. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.– Usinxki –
 9. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Sưu tầm.

Khám phá bài viết: 🌙Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo🌙

Danh Ngôn Về Thầy Cô

Tuyển tập các câu danh ngôn về thầy cô hay nhất.

 1. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. – Đệ Ngũ luận
 2. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. – Comenxki
 3. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 4. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. – Ngạn ngữ Trung Quốc
 5. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 6. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. – Gôlôbôlin
 7. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý
 8. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. – Author Unknown
 9. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở. – Author Unknown
 10. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxêne De Cythêrê
 11. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. – Usinxki
 12. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. – Ngạn ngữ Ba Tư
 13. Trọng thầy mới được làm thầy. – Ngạn ngữ Trung Quốc.

Tus Hay Về Giáo Viên Bằng Tiếng Anh

Tus hay về giáo viên bằng tiếng Anh với những câu nói xúc động gửi đến người giáo viên.

A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money Một giáo viên tài năng hiếm có như một thầy thuốc xuất sắc, họ làm nhiều nhưng lại kiếm ít tiền
A good teacher is like a candle – it consumes itself to light the way for others Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác.
Genius without education is like silver in the mine Thiên tài không có học hành, cũng giống như bạc còn trong mỏ.
He who opens a school door, closes a prison Người mở cánh cửa của một ngôi trường, đóng lại cánh cửa của một nhà tù.
I like a teacher who gives you something to take home to think about besides homework Tôi thích những người thầy cho ta điều gì đó để về nhà suy ngẫm, ngoài bài tập về nhà.
The best teachers teach from the heart, not from the book Người thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim không phải từ sách vở.
The influence of a great teacher can never be erased Ảnh hưởng của một người thầy vĩ đại không bao giờ có thể xóa nhòa.
The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner Người thầy giáo là người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực chất người thầy cũng là một người học trò.
When you teach your son, you teach your son’s son Khi bạn dạy con bạn chính là lúc bạn dạy cả cháu bạn nữa.

Trên đây là những stt hay về thầy cô. Nhân dịp 20/11 sắp đến, kính chúc toàn thể giáo viên Việt Nam có thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài viết mới cập nhật: 🍀Thơ Về Thầy Cô Giáo Tự Sáng Tác🍀

Viết một bình luận