Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo [76+ Câu Ý Nghĩa Nhất]

Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo, Ý Nghĩa Nhất ❤️ 76+ Danh Ngôn Về Nhà Giáo ✔️ Câu thơ và lời nói ý nghĩa dành tặng nghề cao quý nhất.

Các câu nói hay về nghề giáo với danh ngôn, bài thơ đặc sắc nhất dành tặng nghề cao quý. Symbols.vn giới thiệu những lời nói sâu sắc về thầy cô.

Câu Nói Hay Về Nghề Giáo

Tổng hợp những câu nói hay về nghề giáo đáng quý nhất trong tất cả các nghề.

Những câu nói hay về nghề giáo
Những câu nói hay về nghề giáo
 1. Bất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo. Chứ không phải là các phương pháp hãy kỹ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục. – Sidney Hook
 2. Chỉ yêu thương trẻ nhỏ là không đủ đối với người giáo viên. Người giáo viên đầu tiên phải yêu và thấu hiểu vạn vật, phải chuẩn bị cho bản thân. Và thực sự nỗ lực vì điều đó.
 3. Chúng ta đã khám phá ra rằng giáo dục không chỉ là những điều người thầy làm. Nhưng đó lại là quá trình tự nhiên để phát triển tự trọng con người.
 4. Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên. Một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới” – Malala Yousafzai
 5. Dạy học không phải là làm đầy một thùng nước mà là thắp sáng một ngọn lửa. – William Butler Yeats
 6. Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó. Đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức.” – Albert Einstein.
 7. Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học.
 8. Điều tôi yêu thích nhất về nghề giáo cho đến giờ. Đó là bạn có thể kết nối với một cá nhân hoặc một tập thể. Và có thể nhìn thấy rằng cá nhân hay tập thể đó vượt qua cả những giới hạn của chính mình.

Tuyển tập những bài 😊Thơ Về Thầy Cô Giáo Tự Sáng Tác😊

Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo Bằng Tiếng Anh

Gửi đến bạn những câu nói hay về nghề giáo bằng tiếng Anh.

 1. A good teacher is like a candle. It consumes itself to light the way for others – Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác.
 2. I like a teacher who gives you something to take home to think about besides homework – Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ.
 3. It is the supreme art of the teacher to awaken joy in creative expression and knowledge – Nghệ thuật tối thượng của người thầy là đánh thức niềm vui trong sự diễn đạt và tri thức sáng tạo.
 4. Teachers, I believe, are the most responsible and important members of society. Because their professional efforts affect the fate of the earth – Tôi tin rằng, giáo viên là bộ phận quan trọng nhất và có trách nhiệm cao cả nhất của toàn xã hội. Bởi vì nỗ lực của họ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhân loại.
 5. The best teacher is the one who suggests rather than dogmatizes. And inspires his listener with the wish to teach himself – Người thầy tốt nhất là người khơi gợi chứ không giáo điều. Và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân.
 6. The teacher is the one who gets the most out of the lessons. And the true teacher is the learner – Người thầy là người rút ra nhiều nhất từ các bài học. Và thực chất người thầy cũng là một học trò.

Bạn đọc xem thêm: 🌸Lời Chúc 20/11 Hay Và Ý Nghĩa🌸

Câu Nói Hay Của Bác Hồ Về Nghề Giáo

Tuyển tập các câu nói hay của Bác Hồ về nghề giáo trong mọi thời đại.

 1. Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con
 2. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt. Phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn. Nhằm thiết thực giải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra và trong một thời gian không xa, đạt những đỉnh cao của khoa học và kỹ thuật
 3. Thầy và trò phải luôn luôn nâng cao tinh thần yêu Tổ quốc, yêu chủ nghĩa xã hội, tǎng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, triệt để tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà Đảng và nhân dân giao cho, luôn luôn cố gắng cho xứng đáng với đồng bào miền Nam anh hùng;
 4. Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang
 5. Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng. Cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy và thầy, giữa thầy và trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường và nhân dân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đó

Những bài 📜Thơ Ngắn Về Thầy Cô Hay📜 và xúc động nhất

Những Câu Nói Hay Về Nghề Nhà Giáo

Trọn bộ những câu nói hay về nghề giáo ý nghĩa nhất.

 • Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh, có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.
 • Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo
 • Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai – Sưu tầm.
 • Hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới.
 • Khi chúng ta lìa cõi đời này thì chỉ có 5, 6 người nhớ đến chúng ta. Nhưng các thầy, cô giáo thì có cả hàng ngàn người nhớ tới họ trong suốt phần còn lại của cuộc đời. – Andy Rooney
 • Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.
 • Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 • Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc
 • Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi. – Brad Henry
 • Một người thầy giỏi giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác – Sưu tầm.
Tổng hợp câu nói hay về nghề giáo ấn tượng nhất
Tổng hợp câu nói hay về nghề giáo ấn tượng nhất

Những Câu Thơ Hay Về Nghề Nhà Giáo

Những câu thơ hay về nghề nhà giáo chan chứa tình cảm và sự biết ơn.

Người Giáo Viên

Mẹ có thấy không, con là cô giáo

Bước vào lớp học hồi hộp, lo âu

Con được trao những bốn chục mái đầu

Và muôn mắt sáng

Làm cô giáo

Cần biết bao yêu thương và lửa nhiệt tình

để được người nghe

người tin

người mãi nhớ mình

Dưới mái trường tuổi thơ bỡ ngỡ

Những buổi đầu hiểu thế giới bao la

Dù ở đâu – Xibêri hay Matxcơva

Mỗi ngày học bằng bao năm tháng

Cũng có lúc sống đau thương, lo lắng

Cũng có khi dang dở chuyện tình duyên

Nhưng hãy để tất cả nỗi buồn riêng

Ngoài ngưỡng cửa trước khi vào lớp học

Đời nhà giáo rồi khó khăn, nặng nhọc

Con vẫn vui, chẳng tiếc đã chọn nghề

Mẹ hiểu thế không, chính đàn em nhỏ

Lớp người tiếp bước con đi

Làm cô giáo

Cần biết bao yêu thương và lửa nhiệt tình

để được người nghe

người tin

người mãi nhớ mình

Nhà thơ và nhà giáo

Đã mòn dăm viên phấn

Đời ấy – đã mòn đâu

Mai ngày xanh cây lá

Xanh ngát trời – ơn nhau

Ta – theo trăng ngàn núi

Người – rộng nước trăm sông

mơ ngày xuân nắng ấm

lòng se se gió đông

Cũng là tằm là kén

thì cứ trả nợ dâu

ai về khoe áo lụa

vàng một chút trong nhau

Chiều

phố người rộn rã

chợt nhớ góc trời xưa

Đời riêng, chung là thế

Tìm hạt nắng trong mưa…

Gửi đến bạn đọc bài viết: 🎉Lời Chúc Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 Tháng 11🎉

Danh Ngôn Về Nghề Giáo

Tuyển tập danh ngôn về nghề giáo sâu sắc nhất.

 • Dạy học bao gồm nhiều việc hơn là chỉ trao đi tri thức, nó đòi hỏi truyền cảm hứng cho thay đổi. Học hỏi bao gồm nhiều việc hơn là chỉ tiếp thu kiến thức, nó đòi hỏi sự thấu hiểu.
 • Dạy học là nghề tạo ra tất cả các nghề khác.
 • Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo, chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục.
 • Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
 • Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo.
 • Làm sao đứa trẻ có thể học được trở thành một người công dân tự do và có trách nhiệm khi mà chính người thầy của mình bị giới hạn?
 • Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi.
 • Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái “Chân” và thực hành cái “Thiện”.
 • Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản.
 • Tôi dường như không phải là thầy giáo… và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng.
 • Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ.
Câu nói hay về nghề giáo viên
Câu nói hay về nghề giáo viên

Status Hay Về Thầy Cô

Bạn tham khảo thêm các status hay về thầy cô để đăng nhân dịp Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 1. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.
 2. Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất. – Bill Gates.
 3. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần – John Steinbeck.
 4. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện. – Vijaya Lakshmi Pandit
 5. Người thầy lý tưởng là người tự biến mình thành một cây cầu đưa học trò đi qua cho tới khi sứ mệnh hoàn thành, người đó sẽ vui vẻ sụp đổ và khuyến khích học trò tự xây những cây cầu mới..
 6. Thầy cô là ai? Đó không phải là những người sẽ dạy dỗ mà chính là người truyền cảm hứng để sinh viên có thể nỗ lực hết mình khám phá những điều chưa biết.
 7. Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.

Bộ sưu tập 🍁Những Bài Thơ Về Thầy Cô Hay Nhất 🍁

Những câu nói hay về nghề giáo như một lời cảm ơn, tri ân đến các thầy cô – Người lái đò tri thức để đào tạo học sinh nên người.

Viết một bình luận