Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo [86+ Danh Ngôn Nhà Giáo Ý Nghĩa]

Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo ❤️ 86+ Danh Ngôn Nhà Giáo ✔️ Bộ sưu tập lời nói đặc sắc và ý nghĩa về công lao của người giáo viên.

Bạn đọc tham khảo những câu nói hay về thầy cô giáo. Lời tri ân và các câu danh ngôn hay nhất về giáo viên – Người chèo lái con thuyền tri thức ra khơi.

Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo

Tổng hợp những câu nói hay về thầy cô giáo đặc sắc nhất.

Những câu nói hay về thầy cô giáo
Những câu nói hay về thầy cô giáo
 • Cô giáo như mẹ hiền, là người mẹ thứ hai, yêu thương và dạy dỗ con nên người.
 • Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng. Giáo viên là quan trọng nhất. – Bill Gates.
 • Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia Cross
 • Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời – Sưu tầm.
 • Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”– Eugene P. Bertin.
 • Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” –  Comenxki
 • Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi. Vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người.
 • Không thầy đố mày làm nên.
 • Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi” –  Ngạn ngữ Trung Quốc

Tuyển tập các bài 📌Thơ Tặng Cô Giáo Hay📌 và cảm động nhất

Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô 20/11

Những câu nói hay về thầy cô 20/11 nói lên vai trò của nghề dạy học trong cuộc sống.

 1. Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ. Một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới” – Malala Yousafzai
 2. Dạy học bao gồm nhiều việc hơn là chỉ trao đi tri thức. Nó đòi hỏi truyền cảm hứng cho thay đổi. Học hỏi bao gồm nhiều việc hơn là chỉ tiếp thu kiến thức. Nó đòi hỏi sự thấu hiểu – William Arthur Ward.
 3. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến. Nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác – Sưu tầm.
 4. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời. Và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất. Vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần – John Steinbeck.
 5. Mục tiêu của việc dạy dỗ học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy – Elbert Hubbard.
 6. Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim” – Khuyết danh
 7. Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh”– Horace Mann.
 8. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy. Mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn – Khalil Gibran
 9. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. – Author Unknown
 10. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở. – Author Unknown
Trọn bộ những câu nói hay về thầy cô
Trọn bộ những câu nói hay về thầy cô

Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Bằng Tiếng Anh

Trọn bộ những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh ấn tượng.

 • A good teacher is like a candle – it consumes itself to light the way for others: Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác.
 • A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money: Một giáo viên tài năng hiếm có như một thầy thuốc xuất sắc, họ làm nhiều nhưng lại kiếm ít tiền.
 • A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron: Người thầy dạy mà không truyền cẩm hứng. Chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt
 • The best teachers teach from the heart, not from the book: Người thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim không phải từ sách vở.
 • The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner: Người thầy gió là người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực chất người thầy cũng là một người học trò.
 • When you teach your son, you teach your son’s son: Khi bạn dạy con bạn chính là lúc bạn dạy cả cháu bạn nữa.

Bài viết nổi bật: 💛Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo💛

Câu Nói Hay Về Thầy Cô

Tuyển tập câu nói hay về thầy cô hay và ý nghĩa.

 1. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói. Còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
 2. Một ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đạp búa trên sắt nguội mà thôi. – Horaceman
 3. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài. – Chiếu Lập Học
 4. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý
 5. Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở – Khuyết danh.
 6. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức. Mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn” – Uyliam Batơ Dit.
 7. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh. Sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào. Bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. – Usinxki
 8. Phải tôn kính thầy dạy mình. Bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxêne De Cythêrê
 9. Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. Nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp” – Alexander the Great

Không thể bỏ lỡ: 🌻Những Bài Thơ Về Thầy Cô Hay Nhất🌻

Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Và Mái Trường

Giới thiệu đến bạn đọc những câu nói hay về thầy cô và mái trường học tập thân yêu của các thế hệ học trò.

 1. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan. Những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.
 2. Có thể em không là một đứa học trò giỏi, có thể em không thành công như những gì thầy mong đợi. Nhưng ít nhất em đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình theo lời dạy của thầy. Ngày sau hay ngày sau nữa, người vẫn là tấm gương sáng để đứa học trò ngây ngô ngày nào noi theo.
 3. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.
 4. Chúng em luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.
 5. Giáo viên là những người truyền cảm hứng. Họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn. Và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai – Sưu tầm.
 6. Hai chữ thầy cô bình dị mà vô cùng thiêng liêng ấy dần khắc sâu trong kí ức, tâm hồn chúng em.

Trọn bộ 1001 📖Stt 20/11📖 gửi tặng thầy cô giáo

Danh Ngôn Về Thầy Cô Giáo

Tuyển chọn những câu danh ngôn về thầy cô giáo độc đáo nhất.

 • Dạy tức là học hai lần. – G.Guibe
 • Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện
 • Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. – Gôlôbôlin
 • Người dạy học phải tin vào sức mạnh tiềm tàng của học trò, và anh ta phải nỗ lực hết sức để giúp học trò mình trải nghiệm được sức mạnh này – Alfred Adler
 • Người thầy chỉ mở cách cửa. Bạn phải tự bước vào” – Tục ngữ Trung Quốc.
 • Tôi dường như không phải là thầy giáo… và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng – V.A.Sukhomlinxki
 • Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất – Bác sĩ Helen Caldicot.
 • Tôi tin rằng một người thầy tuyệt vời là một nghệ sĩ tuyệt vời mà đời chỉ có một vài nghệ sĩ tuyệt vời như thế. Dạy học có thể được ví như một bộ môn nghệ thuật vĩ đại nhất bởi tác phẩm mà nó hướng đến chính là tâm trí và tinh thần của con người” – John Steinbeck.
 • Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Sưu tầm.

Gửi đến bạn đọc bài viết: ✏️Câu Ca Dao Nói Về Thầy Cô✏️

Lời Tri Ân Thầy Cô Giáo

Những lời tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11 sắp đến.

 1. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, chúng em sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường thân yêu, để bước những bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Chúng em thầm cảm ơn thời gian cuối cấp đã cho chúng em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương.
 2. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.
 3. Thầy cô là người tiếp lửa, ươm mầm những ước mơ, những thành công của biết bao nhiêu thế hệ học sinh.
 4. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
 5. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.
 6. Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em.
 7. Trọng thầy mới được làm thầy. – Ngạn ngữ Trung Quốc.
 8. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”. – Dan Rather
Tuyển tập những câu nói hay về thầy cô
Tuyển tập những câu nói hay về thầy cô

Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô Giáo

Lời ca dao tục ngữ về thầy cô giáo với câu nói hay từ thời xưa vẫn được sử dụng đến ngày nay.

1. Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây

Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu.

2. Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói đố mày làm nên.

3. Vua, thầy, cha, ấy ba ngôi

Kính thờ như một, trẻ ơi ghi lòng.

4. Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

5. Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay.

6. Ơn Thầy không bằng gốc bễ,

Nghĩa Thầy gánh vác cuộc đời học sinh.

7. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

8. Công cha, áo mẹ, chữ thầy

Gắng công mà học có ngày thành danh.

9. Bẻ lau làm viết chép văn

Âu Dương có mẹ dạy răn như thầy.

10. Dốt kia thì phải cậy thầy

Vụng kia cậy thợ thì mày làm nên.

11. Đến đây viếng cảnh viếng thầy

Không say mùi đạo cũng khuây mùi trần.

12. Tiên học lễ, hậu học văn

13. Bán tự vi sư, nhất tự vi sư

14. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy

15. Không thầy đố mày làm nên

Bạn tham khảo thêm: 🌟Tục Ngữ Về Thầy Cô 🌟

Những câu nói hay về thầy cô giáo thể hiện tầm quan trọng của giáo viên trong công tác dạy dỗ học sinh trưởng thành hơn.

Viết một bình luận