Mâm Cúng Tất Niên Công Ty + Cơ Quan 2024 [Đầy Đủ Nhất]

Symbols.vn ✅ chia sẽ bạn Mâm Cúng Tất Niên Công Ty + Mâm Cúng Tất Niên Cơ Quan 2024 ❣️ hay lễ vật cúng tất niên, công Đầy Đủ Nhất chi tiết dưới đây.

Nghi Lễ Cúng Cơ Quan, Công Ty Kinh Doanh

Cúng tất niên đã trở thành phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, thần linh, thổ đại đã gia hộ độ trì cho công việc kinh doanh năm qua được suôn sẻ và cầu cho năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nhiều công ty thì lập bàn thờ cúng trời đất ngay trước công ty nhưng nhiều cơ quan nhà nước lại không cho phép lập bàn thờ hoành tráng như thế.

Tuy nhiên nhiều bộ phận tài chính, kinh doanh vẫn lập bàn thờ nhỏ cúng tất niên, bày biện như ở nhà mình.

Mâm cúng tất niên công ty hay mâm cúng tất niên cơ quan về cơ bản bạn cần chuẩn bị 2 thứ:

 1. Lễ vật cúng công ty, cơ quan
 2. Văn khấn, sớ cúng công ty, cơ quan.

Bạn xem chi tiết phần dưới.

MÂM CÚNG TẤT NIÊN CƠ QUAN CHUẨN NHẤT
MÂM CÚNG TẤT NIÊN CƠ QUAN CHUẨN NHẤT

Lễ Vật Cúng Tất Niên Cơ Quan

Mâm cúng tất niên cho công ty cũng giống như ở các gia đình, chỉ có điều nhỏ gọn hơn tùy vào tài chính cũng như yêu cầu của chủ doanh nghiệp.

Cúng tất niên cho công ty gồm những gì cũng không quan trọng bằng tấm lòng thành kính của gia chủ dâng lên các bề trên.

Nhưng cái gì chuẩn bị chu đáo cũng tốt hơn, sự chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm thành kính của gia chủ với các ngài.

Mâm cúng tất niên công ty gồm những gì?

Sau đây Symbols.vn chia sẽ mâm cúng tất niên cho công ty hay lễ vật cúng tất niên công ty, cơ quan cơ bản nhất để bạn chuẩn bị nhé.

Cũng giống như việc chuẩn bị mâm cúng Tất niên ở gia đình nhưng lễ cúng Tất niên công ty sẽ được chuẩn bị như sau:

 • 1 con gà goặc 1 con heo sữa quay
 • Bình hoa tươi
 • 1 chén gạo, muối
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc lá
 • Xôi
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến, đèn, vàng mã
 • Trầu cau, giấy cúng tất niên

Bạn Tham Khảo Mâm Cúng Tất Niên Chuẩn Nhất

Văn Khấn Tất Niên Công Ty, Cơ Quan

Về bài văn khấn tất niên cơ quan hay công ty bạn tham khảo 2 bài khấn chuẩn nhất dưới đây:

Mâm cúng Tất niên cho công ty cũng giống như mâm cúng ở nhà, tuy nhiên mâm cúng Tất niên cho công ty sẽ nhỏ gọn hơn tùy vào tài chính cũng như yêu cầu của chủ doanh nghiệp.

Cúng tất niên cho công ty gồm những gìcũng không quan trọng bằng tấm lòng thành kính của gia chủ dâng lên. Nhưng cái gì chuẩn bị chu đáo cũng tốt hơn, sự chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm thành kính của gia chủ với các ngài.

Việc cúng Tất niên cho công ty nhằm tri ân đât, trời, phật thánh, chính vì thế, bài cúng Tất niên ở công ty, công sở cũng thường giản đơn. 

Theo đó, nghi thức làm lễ Tất niên cho công ty, công sở sẽ không phải khấn gia tiên, mà chỉ khấn thổ công, tài thần là những vị phù trợ cho sự yên ổn và tài lộc đến cho công ty.

Ngoài mâm cúng tất niên công ty bạn tham khảo thêm: Sớ Cúng Tất Niên

Một số lễ vật hoa quả trong mâm cúng tất niên

Mâm cúng ngũ quả rất được coi trọng trong lễ cúng Tất niên, vì nó thể hiện mong ước của gia chủ trong năm mới.

Theo đó, mâm ngũ quả theo 5 sắc màu tượng trưng cho mong ước được ngũ phúc:

Giàu có, sang trọng, sống lâu, khỏe mạnh, bình yên; hay quy luật đất trời theo ngũ hành: 5 màu của quả tượng trưng cho Kim (màu trắng), Mộc (màu xanh), Thủy (màu đen), Hỏa (màu đỏ), Thổ (màu vàng).

Mâm ngũ quả miền Bắc thường bày 5 loại quả có màu sắc khác nhau theo ngũ hành như: Chuối xanh; bưởi (hoặc phật thủ), cam, quýt màu vàng; hồng hoặc táo tây, ớt màu đỏ; roi, mận, đào hoặc lê màu trắng; hồng xiêm (sapôchê) hoặc nho đen, măng cụt, mận màu đen.

Ở miền Nam, các loại quả trong mâm khi ghép lại trở thành những cái tên ý nghĩa, theo ước nguyện cầu mong của gia chủ như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, dưa hấu, thơm, bưởi, thanh long.

Ý nghĩa mâm ngũ quả cúng Tất Niên

Chuối xanh: Tượng trưng cho cho mệnh Mộc, mang ý nghĩa như bàn tay ngửa che chở, đem lại sự bình an, sung túc, đùm bọc và gắn kết. Nải chuối xanh được để dưới cùng của mâm ngủ quả, nâng đỡ các loại quả khác đã nói lên điều đó.

Phật thủ: Trái phật thủ những năm gần đây trở nên thông dụng trong mâm ngũ quả bởi như tên gọi, Phật thủ là bàn tay Phật đang che chở, bảo vệ, phù hộ cho gia đình gia chủ.

Bưởi: Được đặt trên nải chuối xanh, tượng trưng cho phúc lộc với mong muốn an khang, thịnh vượng.

Thanh long: Không chỉ đẹp ở vẻ ngoài mà còn ở tên gọi, bởi theo quan niệm người dân, nếu như đầu năm được rồng ghé thăm nhà thì cả năm được may mắn, phát tài phát lộc.

Dưa hấu: Dưa hấu với vỏ xanh và ruột đỏ sẽ mang lại sự may mắn. Quả căng tròn mọng nước, ngọt thanh tượng trưng sự sung túc và căng tràn sức sống. Hiện dưa hấu ruột vàng cũng được lựa chọn nhiều vì màu vàng cũng là màu may mắn.

Đu đủ: Giống như tên gọi của nó, chưng đu đủ trong ngày Tết, người Việt Nam mang theo mong muốn được sự đầu đủ,thịnh vượng trong cuộc sống không những trong kinh tế mà còn cả tình cảm.

Xoài: Người miền Nam phát âm là “xài”, ý muốn cầu mong cho việc tiêu xài không thiếu thốn, cuộc sống sung túc.

Dừa: Người miền Nam phát âm là “vừa”, ý muốn cầu mong sự vừa đủ, không túng thiếu và viên mãn trong cuộc sống.

Sung: Người ta chọn sung để biểu trưng cho sự sung mãn không những về tình cảm, sức khỏe mà về cả tiền bạc, như cái tên vốn có của nó.

Thơm (miền Nam gọi là khóm): Với dáng như rồng (thân có vảy như vảy rồng) với ý nghĩa mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng.

Cam, quýt, chanh: Người ta tin rằng ba loại trái này có thể mang lại may mắn do hương vị dễ chịu và tinh khiết của nó, tránh được những điều xui xẻo.

Nho: Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự tạo ra sự phong phú của cải vật chất. Nho cũng đại diện cho sự thành công. Đôi khi, nho cũng được sử dụng như là công cụ phong thủy cho việc hóa hung thành cát, biến vận hạn rủi ro thành may mắn.

Xem thêm 👉 Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngoài Trời

Viết một bình luận